BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hàn Quốc thông qua dự luật crypto độc lập sau hàng loạt các sự cố tại quốc gia này

02 Tháng 07, 2023 18:33

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật sử dụng tài sản ảo trong phiên họp toàn thể ngày 30/6. Nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư sau chuỗi sự cố liên quan đến các dự án crypto tại nước này.

Hàn Quốc thông qua dự luật crypto độc lập sau hàng loạt các sự cố tại quốc gia này

Dự luật xác định các tài sản ảo (virtual asset) và áp đặt các hình phạt đối với các hành vi vi phạm như sử dụng thông tin không công khai, thao túng thị trường và thực hiện giao dịch không công bằng. 

Bộ luật giao quyền cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính giám sát các Crypto operators (sàn giao dịch, các nền tảng mua bán và lưu trữ crypto, ví crypto...) và các những nhà quản lý tài sản (asset custodians). Đạo luật yêu cầu có bảo hiểm, quỹ dự trữ và việc ghi chép cần thiết.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (Bank of Korea) sẽ có khả năng để kiểm tra và giám sát hoạt động của các nền tảng này để đảm bảo tuân thủ các quy định và biện pháp an toàn.

Các quy định này áp dụng cho các tài sản như Bitcoin, trong khi luật chứng khoán hiện hành áp dụng cho các token được coi là chứng khoán. Quốc hội Hàn Quốc không nêu rõ các đồng coin nào sẽ bị xem xét là chứng khoán. 

Các ý kiến trái chiều về đạo luật mới

Lee Suh Ryoung, tổng thư ký của Hiệp hội xúc tiến Doanh nghiệp Blockchain Hàn Quốc tại Seoul cho biết

Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực xây dựng trật tự của chính quyền. Nhưng dự luật nói chung vẫn bị mắc kẹt trong quan điểm của tài chính truyền thống về mặt điều tiết thị trường crypto,” điều này có thể kìm hãm ngành công nghiệp hơn là thúc đẩy nó.

Back Hyeryun, chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc gia tại quốc hội Hàn Quốc, đã nói rằng bộ quy tắc mới sẽ tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại và sẽ dần dần mở rộng để cung cấp sự giám sát rộng rãi hơn.

Điều đó cho thấy rằng các quy tắc sẽ trở nên cởi mở hơn trong tương lai. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 07, 2023 18:33