BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hãy Nhìn Những Gì Họ Làm - Cá Voi Thâu Tóm #BTC

03 Tháng 02, 2021 08:25
Chúng ta cùng cập nhật những lực mua lớn từ cá voi trong ngày qua và phát biểu của Elon Musk về Bitcoin.

Hãy Nhìn Những Gì Họ Làm - Cá Voi Thâu Tóm #BTC

Các cá voi tiếp tục thu mua BTC

Trong ngày đầu tháng 2, chúng ta thấy được rất nhiều cá voi lớn đang thu gom BTC:

  • 15.000 BTC rời khỏi sàn Coinbase ở mức giá 32.400 USD. Số lượng lớn BTC này được cho là được mua bằng OTC.Và các ví rút số lượng BTC về là những ví thường xuyên được nạp vào trước đó.

  • Elon Musk đã chính thức nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã từng có người bạn 8 năm trước đào BTC bán cho ông nhưng ông đã không mua. Đến hiện tại, mặc dù muộn nhưng ông vẫn là người ủng hộ Bitcoin. Ông cũng tin rằng Bitcoin đang dần được chấp nhận bởi những nhà đầu tư truyền thống. Còn Dogecoin ông nói rằng nó như một trò chơi. Những thông tin chia sẻ của ông đã khiến giá BTC tăng những ngày qua.

  • Guggenheim đã mua thêm 500 triệu USD cổ phiếu GBTC của công ty Grayscale. Đây là cách đầu tư gián tiếp vào Bitcoin. Trước đó, vào tháng 11/2020 công ty này đã nộp hồ sơ để được mua cổ phiếu BTC của Grayscale. Sau đó, họ đã từng nói BTC có thể đạt 400 nghìn USD và gần đây nhất lại nói rằng BTC sẽ giảm về 20 ngàn USD. Thuận cho rằng công ty này đã đưa thông tin BTC giảm để đẩy giá xuống và mua được giá thấp hơn.

Đồng ổn định tiếp tục được in ra đẩy vào thị trường

Thời gian qua, lượng đồng ổn định được in ra tăng lên. Điều này thể hiện qua chỉ số BTC’s stablecoin Ratio đã giảm xuống. Đây là tỷ lệ giữa đồng ổn định và BTC trên thị trường.

Một số đồng ổn định như USDT trong vòng 30 ngày qua đã được in thêm hơn 5,3 tỷ USD. Còn USDC được in thêm 1,7 tỷ USD. Và lượng đồng ổn định được nạp lên sàn theo theo dõi của CryptoQuant cũng tăng liên tục. Đây cũng là dấu hiệu đồng ổn định được đưa lên sàn để đẩy vào BTC cũng như altcoin. Các đồng ổn định để sẵn trên sàn sẽ khó để BTC đi xuống nhất là xuống dưới 30.000 USD. Mức giá này của BTC vẫn đang được hỗ trợ rất lớn.

Trên một số báo lớn như CNBC đưa tin rằng cộng đồng WallstreetBets đang pump đẩy giá BTC lên. Thuận cho rằng đây là thông tin để làm phân tán cộng đồng này. Trước đó, cộng đồng này cũng muốn pump giá Bạc. Một đồng đồng muốn pump quá nhiều tài sản sẽ bị phân tán lực và với những thị trường khác nhau cũng có đặc trưng khác nhau. Điều này làm giảm lực của cộng đồng WallstreetBets.

Thời điểm hiện tại Thuận cho rằng vẫn chưa phải đỉnh của BTC trong đợt tăng trưởng này. Như năm 2017, đã nhiều lần BTC đã mức cao mới rồi điều chỉnh xuống trước khi đạt đỉnh 20 nghìn USD. Quá trình từ khi Bitcoin halving diễn ra đến khi đạt đỉnh kéo dài 8 tháng. Nên trong đợt tăng trường này của BTC nhà đầu tư càng phải vững tâm lý kiên nhẫn khi giá tăng rồi lại điều chỉnh.

Bên cạnh những dữ liệu về biểu đồ nến tháng của BTC để phân tích, chúng ta cũng cần phải đáng giá theo những dữ liệu khác như dữ liệu tăng trưởng giá BTC những đợt halving trước đây. 

Hiện tại, nhiều tổ chức đầu tư đều muốn dành một phần quỹ đầu tư của mình cho Bitcoin để có cơ hội lợi nhuận.  Còn về các quốc gia đang đầu tư BTC, theo khảo sát của Coinbase cho thấy không phải các nước lớn ở châu Âu đầu tư vào BTC mà là các nước có lạm phát cao như Nigeria, South Africa, Argentina,...

Bitcoin đang có nhiều người bán. Một trong những lực bán lớn hiện tại đến từ thợ đào. Dù vậy, nhưng bao nhiêu BTC vẫn tiếp tục được thu mua nhất là các cá voi. Số lượng ví có trên 1000 BTC cũng tăng mạnh gần đây. Bitcoin vẫn tiếp tục được thu mua, vậy còn bạn?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 02, 2021 08:25