BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hoa Kỳ Sẽ Không Cấm Crypto - Visa, Twitter, Tiktok Đều Tham Gia Crypto

02 Tháng 10, 2021 08:07


Cục dự trữ liên bang FED cũng đã thông báo cơ quan này không cấm crypto mà muốn quản lý crypto. Các doanh nghiệp crypto Mỹ cũng muốn có hành lang pháp lỹ rõ ràng hơn để phát triển. Các mạng xã hội lớn như Twitter, Tiktok cũng đang có những bước tiến sâu hơn vào crypto.

Hoa Kỳ Sẽ Không Cấm Crypto - Visa, Twitter, Tiktok Đều Tham Gia Crypto

FED không cấm và muốn quản lý crypto

Cuối tháng 9 đã kết thúc với mức trên 43,000 USD, đúng với sự dự đoán trước đó của Plan B. Bitcoin đã chào tháng 10 với sự tăng trưởng đầy hứng khởi lên mức 48,000 USD. Thị trường cũng có những thông tin mới về crypto từ chính phủ Mỹ. 

Những ngày qua, sự việc chính phủ Mỹ có dư nợ vượt mức nợ trần đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật sẽ tài trợ cho chính phủ đến ngày 3 tháng 12 và gửi nó đến Hạ viện.

Tổng thống Biden đã ký dự luật tài trợ tạm thời để ngăn chính phủ đóng cửa. Đến thời điểm gấp rút, việc ký và thông qua dự luật tạm thời này của chính phủ Mỹ diễn ra rất nhanh chóng. Có thể thấy rằng, tiền pháp định đang được chính phủ in ra quá dễ dàng và nhanh chóng. Kèm với đó là hệ lụy về lạm phát, đồng tiền mất giá, và chịu ảnh hưởng lớn nhất là người nghèo và người có thu nhập thấp.

Về nợ trần của Mỹ đến nay đã được nâng lên 90 lần với những con số ngày càng leo thang, và lần gần nhất là năm 2019. Con số nợ trần được nâng lên nhiều lần và nó gần như không có ý nghĩa trong việc kiểm soát nợ công của chính phủ. Vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm nay, bà ủng hộ việc loại bỏ nợ trần khỏi sự kiểm soát của Quốc Hội.

Trong cuộc họp vừa qua, chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ đã nói rõ rằng FED không có kế hoạch đàn áp hay cấm crypto. Ông nói rằng, crypto cần được quản lý đặc biệt là stablecoin. Mặc dù crypto chưa có một luật rõ ràng để quản lý nhưng thị trường vẫn hoạt động và được quản lý gián tiếp từ nhiều luật rải rác liên quan. Việc các sàn hoạt động cần thông báo với chính phủ, người dùng cần KYC hay đồng ổn định cần có đồng USD đảm bảo cũng thể hiện sự quản lý của luật pháp.

Các mạng xã hội lớn như Twitter, TikTok ngày càng đi sâu vào crypto

Việc sử dụng NFT làm hình đại diện trên Twitter đã tăng vọt trong sáu tháng qua, khiến hệ thống xác minh quyền sở hữu và xuất xứ của chúng trở thành một tính năng có giá trị để Twitter thêm vào.

Kỹ sư phần mềm Mada Aflak của Twitter đã tweet chia sẻ video về việc người dùng có thể chọn NFT là hình ảnh đại diện trên Twitter. Từ đó, họ kết nối với ví ưa thích của mình (trong mô phỏng các ví mặc định bao gồm Coinbase, Trust, Argent và MetaMask) và sau đó tải xuống tất cả NFT của họ từ OpenSea.

Khi hoàn thành, ảnh đại diện này sẽ xuất hiện với dấu xác mình Ethereum tương tự như dấu kiểm màu xanh lam được cung cấp cho người dùng Twitter đã xác minh.

Ngay cả Tiktok trước đây từng cấm crypto và những video liên qua nay cũng đã thay đổi. Nền tảng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của ByteDance, TikTok đã công bố bước chân vào thế giới trên NFT vào ngày 30 tháng 9. Gọi nó là một công cụ trao quyền cho người sáng tạo mới, TikTok đã công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, TikTok Top Moments.

TikTok gọi đây là động thái cam kết giúp người sáng tạo đạt được mục tiêu của họ trong nền kinh tế người sáng tạo đang phát triển nhanh chóng. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) này sẽ là một cách để thưởng cho những người sáng tạo cho nội dung của họ.

Còn Visa trước đây là có nhiều động thái đi sâu và phát triển các sản phẩm tương lai của mình cũng với crypto. Visa đã công bố một bài báo phác thảo phương pháp tiếp cận khả năng tương tác blockchain cho tiền kỹ thuật số.

Mục đích là cho phép ai đó sở hữu một số loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thực hiện thanh toán xuyên biên giới một cách liền mạch trong đó người nhận nhận được một CBDC khác. Các loại tiền tệ có thể là CBDC hoặc stablecoin, mặc dù nó cho thấy rằng stablecoin sẽ cần quyền truy cập được cấp phép.

Mục đích chính là cho phép các blockchain hoặc sổ cái dựa trên tài khoản với các công nghệ khác nhau giao tiếp với nhau. Từ đó, giúp các đồng ổn định hay crypto có nền tảng khác nhau có thể cùng hoạt động thanh toán thông qua giải pháp trung gian của Visa.

Giải pháp của Visa là một trung tâm và Kênh thanh toán toàn cầu (UPC) xử lý các giao dịch bên ngoài chuỗi khối để giải quyết khả năng mở rộng cũng như chi phí và sự chậm trễ tiềm ẩn liên quan đến thanh toán blockchain.

Visa đã tiến rất sâu vào thị trường crypto và giải pháp được đề xuất trên sẽ giúp công ty này vẫn tiếp tục pháp triển khi crypto phát triển và thay đổi các phương pháp thanh toán hiện tại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 10, 2021 08:07