Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Hoskinson của Cardano tin rằng hai yếu tố này có thể thúc đẩy DeFi thế hệ tiếp theo

18 Tháng 09, 2021 23:10

Mặc dù là một không gian tương đối mới, DeFi đã nhanh chóng phát triển để trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa, các dự án như Solana và Polygon đã phát triển để cạnh tranh với Ethereum. Gần đây, Cardano cũng đã đưa các hợp đồng thông minh DeFi lên nền tảng của mình sau sự kiện hard fork Alonzo

Hoskinson của Cardano tin rằng hai yếu tố này có thể thúc đẩy DeFi thế hệ tiếp theo

Tuy nhiên, theo Người sáng lập Charles Hoskinson, DeFi đang ở trong một chu kỳ kinh tế mà thị trường đang gặp khó khăn trong việc định giá giá trị của nó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông khẳng định:

“Tôi nghĩ DeFi đang ở trong một bong bóng và luôn xảy ra điều đó - NFT và DeFi là những cái mới nhất.”

Vị Giám đốc điều hành này cũng so sánh nó với cuộc cách mạng ICO (Initial Coin Offering) năm 2017. Tuy nhiên, đáng chú ý là Hoskinson đã nhanh chóng làm rõ rằng bong bóng DeFi “không nhất thiết có nghĩa là đó là một tình huống xấu”. Thay vì thế:

“Bạn thấy có các dự án mới có nhóm phát triển rất nhỏ, không có nhiều tính thanh khoản và chúng ra đời với trị giá hàng tỷ đô la.”

Nhận thấy tiềm năng của nó, các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng đang đặt cược lớn vào không gian DeFi. Theo các ước tính gần đây, thị trường DeFi có thể nhận thấy dòng tiền trị giá 1 nghìn tỷ đô la trong những năm tới từ các tổ chức đầu tư. Đó là nếu 100 ngân hàng hàng đầu đưa ít nhất 1% tài sản đang được quản lý (AUM) của họ vào DeFi.

Nhưng, họ có nên không? Vâng, sự đồng thuận là có. Ví dụ, theo Philip Gradwell, Kinh tế trưởng tại Chainalysis:

“DeFi là bước tiếp theo hợp lý cho các nhà đầu tư vào tiền điện tử.”

Chainalysis cũng nhận thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang đứng sau sự phát triển của việc áp dụng DeFi. Nó đã được gọi là “một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và sáng tạo nhất” của hệ sinh thái tiền điện tử, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ.

DeFi cần gì nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của nó?

Giám đốc điều hành IOHK, Hoskinson đã chỉ ra hai điều có thể đẩy nhanh việc áp dụng DeFi:

“Trước hết, bạn cần có một Dapp store… Điều còn lại là chúng ta cần bắt đầu suy nghĩ về cross-chain trong DeFi.”

Ở đây, Dapp store mà Hoskinson đề cập nó có nghĩa là một cái gì đó giống như cửa hàng Google Play hoặc App Store trên iOS. Điều thú vị là, Hoskinson cũng tin rằng “thế hệ tiếp theo của DeFi đã sẵn sàng để giành lấy”, kết luận từ cuộc đàn áp do SEC dẫn đầu.

Tháng trước, Chủ tịch SEC, Gary Gensler, đã ám chỉ việc đưa DeFi vào diện điều chỉnh theo quy định. Quan liêu, theo ý kiến ​​của người điều hành tổ chức này, nó sẽ dẫn đến “hỗ trợ tốt hơn cho bất kỳ quy định nào được đưa ra” vì “các giao thức DeFi mới sẽ được xây dựng để cạnh tranh với chúng”.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều sẽ hoạt động tốt trong “làn sóng DeFi thứ hai” này. Ngoài khả năng dự đoán chi phí:

“Những người chiến thắng trong tương lai trong không gian DeFi sẽ có tính thanh khoản và khả năng tương tác, khả năng di chuyển đa chuỗi (multi-chain).”


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 09, 2021 23:10