BingX hoàn 20% phí giao dịch

Iran Tấn Công Căn Cứ Quân Đội Hoa Kỳ làm ảnh hưởng thị trường tài chính, Vàng, BTC Tăng

05 Tháng 02, 2020 19:10


Iran đã bắn một số hỏa tiễn nhắm vào các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Iraq. Tình hình các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Iraq đang như thế nào? có bị thiệt hại gì hay không? có ai bị thương vong hay không? con số là bao nhiêu? Những lo ngại trong thị trường tài chính.

Iran Tấn Công Căn Cứ Quân Đội Hoa Kỳ làm ảnh hưởng thị trường tài chính, Vàng, BTC Tăng

Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter

Tổng cộng có 2 căn cứ quân sự liên quan đến việc Iran bắn hỏa tiễn, hiện tại vẫn đang kiểm tra và thống kê thương vong và thiệt hại, theo Tổng Thống Trump, vẫn chưa có gì phải lo ngại. Sáng sớm ngày mai Tổng Thống Donald Trump sẽ đưa ra các thông tin chi tiết liên quan đến sự kiện này để mọi người hiểu rõ hơn.

Tuy Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một số chi tiết nhưng mọi người vẫn chưa hiểu rõ, và quan trọng hơn nữa là Hòa Kỳ sẽ có bước kế tiếp như thế nào? Những điều chưa rõ ràng này ảnh hưởng rất xấu đến thị trường tài chính.

Căng thẳng chính trị Mỹ - Iran ảnh hưởng đến thị trường tài chính và Bitcoin.

Hôm nay, trên thị trường chứng khoán Mỹ (US), chỉ số Dow Jones (DJIA) đã xuống -119.70 điểm khi đóng cửa (-0.42%), S&P xuống -9.10 điểm.

Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ (US)

Thị trường chứng khoán Châu Á (ASIA) toàn một màu đỏ. Chỉ số NICKEI đi xuống -351.03 điểm, chỉ số SHANGHAI xuống -24.39 điểm.

Chỉ số thị trường chứng khoán Châu Á (ASIA)

Tuy thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức giảm -119.70 điểm, nhưng chỉ số Dow Jones Fut (Chỉ số hợp đồng tương lai Dow Jones) đã xuống -171 điểm, nghĩa là đã xuống nhiều hơn chỉ số DJIA lúc đóng hôm nay. Điều này cho thấy cơ hội rất cao là sáng sớm ngày mai, chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa với giá giảm so với giá đóng lại hôm nay, lý do vì sao thị trường dao động thì chúng ta cũng đã vừa nói tới ở bài trước ngày hôm qua: “Căng Thẳng Chính Trị Mỹ - Iran và Ảnh Hưởng Tài Chính Với Bitcoin”.

Biểu đồ chỉ số Dow Jones Fut

Hôm nay giá dầu cũng đã tăng lên ở mức 63.54 đo la /thùng (+1.34%).

Biểu đồ giá dầu tăng

Khi nhìn vào biểu đồ 5 ngày thì thấy giá dầu đã tăng lên đột ngột trong ngày hôm nay, tuy nhiên cũng đã giảm xuống một phần.

Giá vàng 5 ngày qua cũng đã tiếp tục tăng lên 1,593.60 đô la /ounce (+1.2259%).

Biểu đồ giá vàng

Ngày hôm nay, tin tức này cũng đã làm cho nhà đầu tư lo ngại tiền một lần nữa lại thoát ra từ thị trường chứng khoán và đẩy vào thị trường vàng.

Bitcoin hôm nay tiếp tục có sự tăng trường.

Biểu đồ giá Bitcoin

Nói đến sự quan hệ giữa sự kiện chính trị Hoa Kỳ - Iran với giá Bitcoin, những bạn nào xem video #484 hoặc xem bài viết ngày hôm qua thì cũng đã biết cảm nghĩ của Thuận. Thuận nghĩ rằng sự kiện này, khả năng ảnh hướng đối với giá dầu, giá vàng, hay thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ là cao hơn sự ảnh hướng đối với thị trường Bitcoin. Vì bây giờ thị trường Bitcoin vẫn rất nhỏ, tuy rằng đã có thêm nhiều sàn giao dịch và có nhiều cách để mua Bitcoin, nhưng để tham gia vào thị trường vàng thì dễ dàng hơn Bitcoin rất nhiều. Thị trường vàng có nhiều các công cụ tài chính như là ITF nên rất dễ dàng để cho một người đang đầu tư chứng khoán có thể đẩy tiền vào thị trường vàng thông qua những ITF đã có sẵn trên thị trường chứng khoán. Trong bài viết hay video ngày hôm qua của Thuận sẽ giải thích rõ hơn về điều này.

Số lượng Bitcoin không được di chuyển trong vòng hơn 1 năm ngày càng tăng lên.

Chúng ta có thể thấy giá Bitcoin rất dễ dao động ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng qua tháng. Tại vì thị trường Bitcoin rất nhỏ cho nên giá cả có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng khi nói tới thời gian lâu dài 5 năm, 10 năm thì yếu tố quan trọng nhất chính là nguồn cung và nguồn cầu. Nếu như nguồn cung đứng yên một chỗ hay là giảm, mà nguồn cầu cứ tăng lên, nghĩa là càng ngày càng có thêm nhiều người mới tham gia vào thị trường Bitcoin thì lúc đó sẽ ảnh hưởng tốt đối với giá cả.

Một tài liệu khác được đưa ra ngày hôm nay đó chính là bài viết được đưa ra bởi NewBTC, nội dung chính của bài viết nói rằng: Hiện bây giờ, tổng số lượng BTC không di chuyển trong vòng hơn 1 năm đã tăng lên hơn 12.58 triệu BTC, tính theo giá đo la hiện tại là tương đương 100 tỷ đô la Bitcoin đã không di chuyển hơn 1 năm qua. Con số này là một con số rất lớn khi mà các bạn so sánh với tổng số vốn hóa của Bitcoin trên Market Cap hiện bây giờ chỉ có hơn 127 tỷ đô la.

Biểu đồ số lượng người tham gia vào thị trường Bitcoin tăng

Đây là dẫn chứng cho thấy càng ngày lại càng có nhiều người đầu tư vào Bitcoin dài hạn, khi họ mua rồi thì họ sẽ không di chuyển BTC trong một thời gian dài. Con số BTC không di chuyển trong thời gian dài ngày càng tăng lên qua các năm, điều này làm ảnh hưởng đến nguồn cung và nguồn cầu, và là một dấu hiệu cho thấy là xu hướng giá cả Bitcoin sau này sẽ ra sao.

Gần đây Thuận có chia sẻ: số lượng Bitcoin được lưu thông, số lượng Bitcoin các bạn có thể mua và bán, số lượng Bitcoin đó rất thấp. Số lượng tổng số Bitcoin hiện tại là hơn 18 triệu BTC, mà tổng số lượng Bitcoin không di chuyển hơn 1 năm đã chiếm số lượng hơn 12 triệu BTC. Cho nên số lượng Bitcoin thật sự mà các bạn có thể mua bán thật sự là chỉ có khoảng 6 triệu BTC ở thời điểm hiện tại, Tuy nhiên trong số 12 triệu đồng BTC mà chúng ta vừa nói tớii không di chuyển trong vòng 1 năm thì có nhiều Bitcoin đã không di chuyển nhiều năm, và trong số đó cùng với số Bitcoin đầu tiên của Satoshi Nakamoto, cộng số lượng Bitcoin mà đã mất khóa cá nhân vì nhiều lý do mà chúng ta cũng đã nói tới trong video #475 (Bitcoin HOLD cần biết). Nên nếu xu hướng này vẫn tiếp tục thì giá Bitcoin ngày lại càng tăng, tuy nhiên đây là xu hướng dài hạn, trong thời gian ngắn hạn thì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin.

Hy vọng các bạn nhận được nhiều giá trị trong bài viết này.
Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết kế tiếp.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2020 19:10