BingX hoàn 20% phí giao dịch

JP Morgan: Các Tổ Chức Đang FOMO Bitcoin...| SBF Updates

27 Tháng 10, 2023 22:54


Ngân hàng JPMorgan đã đưa ra dữ liệu cho thấy lực mua BTC gần đây đến từ các tổ chức đầu tư. Các tổ chức đang fomo với Bitcoin và thị trường đang sôi động hơn.

JP Morgan: Các Tổ Chức Đang FOMO Bitcoin...| SBF Updates

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ ngày 27/10 tiếp tục là một phiên giảm điểm, chỉ số Nasdaq giảm nhiều nhất 1.76%. Ngược lại, hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng nhẹ. Giá vàng tăng lên 1998 USD/ounce và dầu ở mức 83 USD/thùng.

Ngày qua, báo cáo GDP cho thấy nền kinh tế Mỹ thậm chí còn tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý 3 nhờ lực lượng tiêu dùng mạnh mẽ bất chấp lãi suất cao hơn, áp lực lạm phát đang diễn ra và nhiều trở ngại trong nước và toàn cầu khác.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thước đo của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất tại Hoa Kỳ, tăng với tốc độ 4.9% hàng năm trong quý 3, cao hơn ước tính 4.7%. Sự gia tăng mạnh mẽ đến từ sự đóng góp từ chi tiêu tiêu dùng, tăng hàng tồn kho, xuất khẩu, đầu tư dân cư và chi tiêu chính phủ.

Mặc dù GDP tốt nhưng chứng khoán vẫn kết thúc giảm điểm bởi người dân vẫn lo ngại FED dựa vào đó để tăng lãi suất cao hơn và giữ thời gian dài có thể dẫn tới suy thoái. Chỉ số CME thể hiện các nhà giao dịch vẫn cho rằng không có khả năng tăng lãi suất khi ngân hàng trung ương họp vào tuần tới.

Các công ty vẫn tiếp tục báo cáo quý ba. Amazon đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu và thu nhập trong quý thứ ba vừa qua. Doanh thu tăng 13% trong quý, một dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang tăng tốc sau một năm 2022 khó khăn do lạm phát tăng cao và lãi suất tăng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 94 xu cao hơn so với 58 xu mà LSEG, trước đây gọi là Refinitiv ước tính. Doanh thu đạt 143.1 tỷ USD so với dự đoán của LSEG là 141.4 tỷ USD. Điểm giữa dự báo quý 4 của Amazon thấp hơn ước tính của các nhà phân tích.

Tương tự, Alphabet báo cáo doanh thu tăng trưởng 11%, lần đầu tiên trở lại mức hai con số sau hơn một năm. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu quý ba đạt 1.55 USD trên mỗi cổ phiếu so với 1.45 USD trên mỗi cổ phiếu mà LSEG ( Refinitiv) ước tính. Doanh thu cũng đạt 76.69 tỷ USD so với ước tính 75.97 tỷ USD của LSEG.

Doanh thu và lợi nhuận của Alphabet đều cao hơn ước tính của các nhà phân tích. Cổ phiếu giảm trong thời gian giao dịch kéo dài do doanh thu từ dịch vụ đám mây thấp hơn ước tính.

On-chain Bitcoin

Bên cạnh chứng khoán Hoa Kỳ, Bitcoin điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn giữ quanh 34,000 USD. Vốn hóa thị trường crypto là 1.300 nghìn tỷ USD.

Một chia sẻ từ trader lâu năm Peter Brandt về thời gian để giá BTC tăng từ đáy tới đỉnh ở và tỷ lệ giảm từ đỉnh xuống đáy các chu kỳ trước. 

Biểu đồ này cho thấy, tỷ lệ giảm giá của BTC từ đỉnh xuống đáy qua các chu kỳ đều giảm dần. Đồng thời, tỷ lệ tăng trưởng của giá từ đáy lên đỉnh tiếp theo cũng giảm theo thời gian khi thị trường càng lớn hơn. Còn thời gian để giá đi từ đáy lên đỉnh lại có sự biến thiên. Dựa vào số liệu những chu kỳ trước, Peter ước tính thời gian để giá BTC đi từ đáy năm 2021 lên đỉnh chu kỳ này sẽ cần khoảng 41 tháng. Nó tương đương với khoảng thời gian sau 6-8 tháng sau halving giá BTC tăng mạnh.

Giá BTC tăng trưởng gần đây nhưng on-chain cho thấy không có nhiều BTC được đẩy lên các sàn giao dịch. Lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn là xu hướng giảm.

Xu hướng này cũng tương tự ETH. ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp vào. Nhưng tốc độ ETH rời khỏi sàn đã giảm đi.

Chỉ số MPI không cho thấy thợ đào bán lượng lớn BTC. Lượng bán của họ vẫn ở mức thấp không có nhiều khác biệt so với trước đây.

Lượng đòn bẩy của BTC trên các sàn đang có xu hướng tăng nhưng vẫn còn cách xa mức cao trước đây. Tỷ lệ đòn bẩy được sử dụng cũng ở mức thông thường. Đây là thời điểm thợ đào không chắc chắn về xu hướng giá của BTC.

Lực mua BTC đến từ đâu?

Về lực mua BTC của thị trường, do JPMorgan cho rằng đến từ các tổ chức. Theo báo cáo của JPMorgan, dòng chảy bitcoin đang chảy vào các ví lớn hơn, điều này cho thấy sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. JPMorgan cho rằng sự tham gia của tổ chức này là do sự lạc quan ngày càng tăng về việc SEC sẽ phê duyệt Bitcoin Spot ETF.

SEC đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý tiềm ẩn nếu quyết định từ chối đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF. Các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng SEC có thể bị lôi kéo vào các tranh chấp pháp lý, giống như trường hợp gần đây với Grayscale Investments.

Không chỉ các tổ chức đầu tư quan tâm, giá BTC tăng và thị trường crypto sôi động cũng khiến số lượt tìm kiếm trên Google về “mua Bitcoin” đã tăng mạnh trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu từ Cryptogambling.tv, cụm từ tìm kiếm “mua Bitcoin” đã tăng vọt 826% ở Anh trong vòng 7 ngày.

Ngoài ra, một số từ khóa tìm kiếm khác như “tôi có nên mua Bitcoin ngay bây giờ không?” tại Hoa Kỳ cũng tăng hơn 250%. Cụm từ tìm kiếm “Đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin không?” đã chứng kiến mức tăng 110% trên toàn thế giới. Số lượt tìm kiếm “BlackRock Bitcoin ETF” đã tăng 250%. 

Cập nhật vụ kiện SBF và FTX: Tình hình hỗn loạn tại tòa án

Phiên tòa ngày 26/10, Sam Bankman-Fried lên bục làm chứng trong phiên tòa xử vụ FTX.

Trước khi lên làm chứng và chấp nhận chất vấn từ công tố viên, thẩm phán Kaplan đã cho phép các bồi thẩm viên về nhà trước. Lý do là thẩm phán không biết Sam sẽ nói gì và thường thì bị cáo sẽ không đứng ra tự làm chứng trong những phiên tòa hình sự mà sẽ giữ quyền im lặng để luật sư biện hộ trình bày.

Thẩm phán Kaplan lo là Sam sẽ nói về nhiều thông tin không cần thiết và không phù hợp, và sẽ làm nhiễu loạn và mất thời gian của các bồi thẩm viên nên ông đã tổ chức một phiên điều trần riêng, vì nếu Sam nói một câu, công tố viên lại phản đối một lần thì rất tốn thời gian của bồi thẩm viên. Nếu thật sự những thông tin Sam cung cấp là quan trọng và cần thiết thì sẽ được chia sẻ với các bồi thẩm viên và Sam có cơ hội để làm chứng trực tiếp trước sự quan sát của các bồi thẩm viên.

SBF khẳng định tin nhắn Signal với tính năng tin tự hủy là một phần không thể thiếu trong việc kinh doanh của họ, cho nên, nó không thể xem như là có gì mờ ám.

Sam nói chỉ đơn thuần tuân theo lời khuyên của một luật sư tư vấn, cụ thể là Dan Friedberg và Sam nghĩ rằng việc sử dụng tiền của khách hàng là hợp pháp.

Thẩm phán Kaplan tỏ ra tức giận với những hành động trốn tránh trả lời câu hỏi của Sam. Nếu đã lên làm chứng thì không thể như vậy. Luật sư biện hộ nói vấn đề là Sam muốn được phép nói chuyện trước mặt các bồi thẩm viên.

Công tố viên hỏi Sam là có cảm thấy mình không nên chiếm đoạt tài sản của khách hàng hay không. Luật sư biện hộ phản đối. Thẩm phán chấp nhận phản đối.... nhưng SBF vẫn trả lời câu hỏi theo ý mình mặc kệ luật sư biện hộ nói gì.

Luật sư biện hộ chửi tục "What The F***" tại toà. Sam nói "Tôi cảm thấy mình phải trả lời câu hỏi đó"

Luật sư biện hộ nói "STFU!" ... nghĩa là câm cái miệng lại.

Thẩm phán nói đủ rồi, chấm dứt tại đây. Phiên tòa kết thúc trong trạng thái hỗn loạn, và thẩm phán nói ông sẽ quyết định vào sáng mai liệu lời làm chứng của Sam có được cho phép hay không.

Các thông tin khác:

  • Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis: Những kẻ xấu, chứ không phải crypto, mới là thủ phạm thực sự của hoạt động tài chính bất hợp pháp. Tôi đã yêu cầu Bộ Tư Pháp hoàn tất cuộc điều tra về Binance và Tether do những cáo buộc về việc họ có liên quan đến Hamas và các hoạt động bất hợp pháp khác. Wow… “hoàn tất”. Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis là một trong những đồng minh của crypto tại Quốc Hội, nhưng dường như hoàn toàn không thích Binance và Tether.

  • Telegram Maestro, một dự án Bot hàng đầu trên Telegram đã bị tấn công thông qua lỗ hổng trong hợp đồng Router2, dẫn đến mất 280 ETH (khoảng 500,000 USD). Hacker đã sử dụng lệnh "transferFrom" để chuyển tiền từ tài khoản người dùng đến tài khoản của mình. Số tiền đánh cắp sau đó được chuyển đến cross-chain Railgun để xáo trộn nguồn gốc. Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, dự án đã nhanh chóng vá lỗi và tạm thời ngừng giao dịch với các pool trên SushiSwap, ShibaSwap và PancakeSwap. Maestro đã quyết định hoàn lại tiền cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Và không chỉ hoàn lại số tiền bị mất, Maestro đã trả lại tổng cộng 610 ETH từ doanh thu của mình, hơn cả số tiền bị đánh cắp, để bù đắp cho mất mát của người dùng.

  • Justin Sun, chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử HTX, tuyên bố rằng công ty đã đạt được lợi nhuận 98 triệu USD trong quý 3 năm 2023. Sun cho biết lãi suất cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến toàn ngành, nhưng HTX vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng doanh thu. Ông cũng dự đoán rằng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi trong quý 4 năm nay và quý 1 năm sau.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 10, 2023 22:54