Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Khi Bạn Chán Nản, Các Cá Voi Đang Rất "Tranh Thủ" Gom Hàng

14 Tháng 07, 2021 01:38
Thị trường đi ngang ở mức giá hiện tại kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Trong lúc này, các cá voi đang tận dụng cơ hội thu gom BTC, ETH với giá hời, các quỹ đầu tư lớn cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh.

Khi Bạn Chán Nản, Các Cá Voi Đang Rất

Các quỹ đầu tư crypto tăng trưởng mạnh

Bitcoin xuống nhẹ ngày qua và duy trì giá ở mức trên 32,000 USD. Đa số các coin khác cũng đi theo xu hướng của Bitcoin. Trong tuần này, sự kiện được các nhà đầu tư chú ý là số lượng lớn cổ phiếu GBTC tương đương hơn 16,000 BTC được unlock vào ngày 17 tháng 7. Vì vậy, thị trường crypto sẽ có nhiều thông tin liên quan đến sự kiện này trong tuần.

Trong sự kiện này chỉ có cổ phần GBTC được unlock chứ không phải BTC. Tuy nhiên, thông tin này vẫn khiến nhiều người lo lắng. Từ giữa tháng 2 năm 2021 đến nay, công ty Grayscale gần như không mua thêm BTC. 

Bên cạnh đó, số lượng BTC của công ty này giảm nhẹ qua từng tháng. Theo dự đoán, có 30 -100 BTC mất đi từng ngày. Nhiều người cho rằng Grayscale đang bán BTC. Tuy nhiên, số lượng BTC giảm này rất thấp so với tổng BTC đang được nắm giữ nên đây không phải hành động bán đẩy giá xuống.

Trong khi giá đi ngang và thị trường ảm đạm thì đằng sau đó, các công ty, tổ chức đầu tư lớn vẫn đang thu mua BTC. Như quỹ đầu tư các đồng lớn Grayscale Digital Large Cap Fund đã tăng trưởng 306,95% trong vòng 12 tháng qua. Dù BTC đã tăng trưởng đến 65,000 USD và sau đó giảm về trên 30,000 USD mà quỹ đầu tư crypto vẫn tăng trưởng rất ấn tượng.

Quỹ đầu tư này hiện đang quản lý 352,5 triệu USD tài sản crypto bao gồm Bitcoin, Ethereum, Cardano, Litecoin, Bitcoin Cash, Chainlink. Mặc dù không bắt buộc khai báo nhưng Grayscale quyết định đều đặn thông báo báo cáo hoạt động của quỹ đầu tư với SEC. Việc làm này của Grayscale nhằm khẳng định tính minh bạch và tuân thủ pháp luật của công ty này và giúp thu hút khách hàng. Đây cũng là bước đệm cho Grayscale chuyển đổi sang quỹ Bitcoin ETF sau này.

Tiếp đến, công ty đầu tư Fidelity cũng tăng trưởng đột phá trong năm qua về mảng đầu tư tiền mã hóa. Vừa qua, công ty này đã phải tuyển thêm 70% nhân viên trong mảng đầu tư crypto để quản lý hoạt động.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, chủ tịch Tài sản kỹ thuật số của Fidelity, Tom Jessop, nói rằng năm trước là một bước đột phá lớn về sự thu hút của BTC đối với các nhà đầu tư. Không chỉ BTC, mà các nhà đầu tư cũng đang chú ý rất lớn đến cả Ethereum. Thời gia qua, ETH vẫn được rút khỏi sàn với tốc độ nhanh. Nó cũng thu hút các nhà đầu tư bởi những nền tảng ứng dụng Defi, NFT và đặc biệt Ethereum 2.0.

Phân tích on chain

Dù cho ETH staking sẽ bị lock trong thời gian dài cho đến khi ETH 2.0 hoàn thành nhưng staking ETH vẫn thu hút lượng lớn nạp vào và vẫn liên tục tăng.

Đến nay, số lượng ETH tham gia staking đã chiếm 5.37% tổng lượng ETH tương đương 6.26 triệu ETH đang được lock lại. Số lượng các ví có số lượng lớn ETH nhìn chung đang tiếp tục tăng lên.

Với BTC, kể từ giữa tháng 6 đến nay, số lượng BTC trên các sàn vẫn đang trong xu hướng giảm. Số lượng BTC rút ra khỏi sàn lớn hơn số lượng nạp vào.

Chỉ số Funding Rate hiện về mức mức âm có thấy thị trường không còn nhiều lệnh short trên các sàn.

Sau khi Trung Quốc cấm các thợ đào hoạt động, chúng ta thấy có lực bán nhỏ đến từ các thợ đào. Sau đó, lực bán này dần giảm xuống và trở lại mức rất thấp. Và các thợ đào gần như rất thấp kể từ tháng 3 đến nay.

Số lượng địa chỉ ví có từ 100 BTC trở lên có xu hướng tăng nhẹ gần đây. Chúng ta không thấy được dấu hiệu cá voi xả hàng mà ngược lại họ đang tận dụng giá thấp để tích lũy cả BTC và ETH.

Nhìn dài hạn nhiều năm qua, giá BTC vẫn tiếp tục tăng mạnh qua các năm. Vì vậy, thời điểm giá giảm hay đi ngang trong ngắn hạn sẽ thành những giai đoạn rất nhỏ khi chúng ta nhìn dài hạn. Với việc đầu tư dài hạn, Thuận vẫn tiếp tục tích lũy thời điểm hiện tại với mức giá tốt trên con đường phát triển dài hạn của BTC cũng như crypto nói chung.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 07, 2021 01:38