BingX hoàn 20% phí giao dịch

Không Có Gì Có Thể Cản Các Tổ Chức Đầu Tư GOM BITCOIN

25 Tháng 12, 2020 01:46


Các công ty lớn vẫn tiếp tục đầu tư vào Bitcoin. Mới nhất là Scaramucci đã công bố việc đầu tư 25 triệu và thành lập quỹ đầu tư vào Bitcoin tương tự như Grayscale.

Không Có Gì Có Thể Cản Các Tổ Chức Đầu Tư GOM BITCOIN

Anthony Scaramucci từng là giám đốc marketing của tổng thống Trump, đã quyết định đầu tư vào Bitcoin. Ông đã đầu tư 25 triệu USD vào quỹ bitcoin mới của mình là Skybridge. 

Tương tự như công ty Grayscale, quỹ Skybridge sau khi đầu tư Bitcoin sẽ bán cổ phần công ty của mình cho cho nhà đầu tư. Đây cũng là cách để các nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp vào Bitcoin. Sau đó, quỹ Skybridge sẽ dùng tiền của nhà đầu tư để tiếp tục đầu tư Bitcoin. Anthony Scaramucci cho biết các nhà đầu tư mới có thể tham gia bắt đầu từ ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Công ty Grayscale phần lớn bán cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với thu nhập trung bình 200.000 USD/năm. Và khi mà chưa có quỹ đầu tư Bitcoin ETF nên các nhà đầu tư thông thường chưa thể tiếp cận việc đầu tư ETF. Nên cách để người dân có thể dễ dàng tiếp cận đầu tư Bitcoin gián tiếp qua các công ty đầu tư như Skybridge.

Tấm gương như công ty Microstrategy đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào Bitcoin. Và hiện tại con số này đã tăng bao gồm cả lời lên đến hơn 1 tỷ USD. Nên các công ty nhìn thấy tiềm năng khi đầu tư vào thị trường Bitcoin sẽ ngày càng ồ ạt đổ vào thị trường này. 

Khi các công ty lớn cũng như những người nổi tiếng trong thị trường tài chính đầu tư ngày càng nhiều vào thị trường Bitcoin sẽ khiến những nhà đầu tư khác cũng tin tưởng và bước vào thị trường. Bởi về mặt tâm lý giống như hiện tượng self-fulling prophecy - Lời tiên tri tự ứng nghiệm thì càng nhiều người tin vào thị trường Bitcoin sẽ tăng cũng sẽ khiến Bitcoin tăng lên. 

Bên cạnh việc Bitcoin tăng do nhu cầu tăng lên thì yếu tố tâm lý và niềm tin của nhà đầu tư sẽ tác động rất lớn tới thị trường. Bởi như Thuận đã chia sẻ trước đây, thì bất cứ thị trường tài chính nào cũng đều là con người tham gia đầu tư nên thị trường cũng mang yếu tố tâm lý trong đó.

Và việc Scaramucci quyết định đầu tư vào Bitcoin cũng được chia sẻ rằng ông tin tưởng và đi theo CEO của Microstrategy chứ không phải ông hiểu biết nhiều về thị trường Bitcoin. Nên chúng ta có thể thấy sự ảnh hưởng lớn của những nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường tài chính như thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
25 Tháng 12, 2020 01:46