BingX hoàn 20% phí giao dịch

" King Dollar " - 1 thế giới hậu Dollar đang đến?

08 Tháng 09, 2022 13:02

“King Dollar” một từ khoá “hot" được tìm kiếm nhiều gần đây.


“king dollar" thể hiện vị thế của đồng đô la trên thị trường tài chính quốc tế năm nay.

Giá trị của Dollar đang tăng lên từng ngày do chính sách tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và mối đe dọa của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Đồng Dollar tăng lên mức cao nhất trong 24 năm so với đồng Yên. Còn Dollar so với Euro ở mức cao nhất trong 20 năm.

Theo giá thị trường ngoại hối, chỉ số DXY, cho thấy giá trị của đồng Dollar so với tiền tệ của các quốc gia thương mại lớn, đã tăng 12% trong năm nay. 

Tỷ giá Dollar vs yên (JPY) tăng 20%

​​và tỷ giá đô la Euro - Dollar giảm hơn 11%. 

Đồng đô la Mỹ cũng đã tăng hơn 10% so với đồng won của Hàn Quốc.

Source:News1 Korea

Hiện tượng 'king dollar'' này cho thấy Hoa Kỳ, một bá chủ toàn cầu, đang rất mạnh. Dòng tiền của các nhà đầu tư trên thế giới đang rút dần từ những kênh đầu tư rủi ro như Chứng khoán, tiền điện tử trở về kênh đầu tư an toàn như trái phiếu, vàng và đặc biệt hiện tại là Dollar.
Megan Green, nhà kinh tế trưởng tại công ty tư vấn Crawl, đã viết trên Financial Times: “Sức mạnh của đồng đô la dự kiến ​​sẽ tăng tiếp tục trong một thời gian “

2 đợt tăng trưởng gần đây trong thị trường tiền điện tử ta cũng thấy được sự tương quan âm giữa BTC vs DXY

Mỗi khi DXY giảm thì BTC sẽ có xu hướng tăng và thời điểm hiện tại thì ngược lại. Đối với ai đang đầu tư tiền điện tử thì muốn DXY giảm hoặc nguội lại ở thời điểm bây giờ.

Nhưng 1 số ý kiến cho rằng: Mark Hafele, giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, đã nhận xét trong tháng này rằng "đồng đô la có khả năng tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn, trong bối cảnh gần đây các nhà đầu tư không thích rủi ro xuất hiện trên thị trường."

Tuy nhiên, đồng đô la mạnh có thể kìm hãm các công ty Mỹ. Chiến lược gia Michael Wilson của Morgan Stanley giải thích rằng đồng đô la mạnh không nhất thiết là tích cực đối với chứng khoán Mỹ. Điều này có thể là do các công ty Mỹ bị thua lỗ khi họ chuyển số tiền mà họ kiếm được ở nước ngoài thành tiền Dollar.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
08 Tháng 09, 2022 13:02