BingX hoàn 20% phí giao dịch

Kỷ Niệm 13 năm Bitcoin Whitepaper - Tháng 10 PlanB Lại Đúng

02 Tháng 11, 2021 00:44


Bitcoin đã kết thúc tháng 10 với giá trên 60,000 USD. Đã 13 năm kể từ khi Whitepaper của Bitcoin được ra đời là bước đầu cho những ảnh hưởng và phát triển mạnh mẽ của Bitcoin tới tiền tệ và kinh - tế xã hội.

Kỷ Niệm 13 năm Bitcoin Whitepaper - Tháng 10 PlanB Lại Đúng

Giá BTC ngày qua vẫn tiếp tục giữ trên mức 60,000 USD. Kết thúc tháng 10, giá Bitcoin đã đúng với dự đoán của Plan B, chúng ta cùng chờ xem những dự đoán của Plan B còn đúng ở những tháng tiếp theo hay không.

Các altcoin không có biến động nhiều, các altcoin lớn có điều chỉnh nhẹ. Dự liệu on chain cũng không có nhiều biến động so với lần cập nhật gần nhất. BTC chênh lệch nạp rút không nhiều. Còn ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào dù giá đạt đỉnh mới.

Bitcoin đã ra đời được 13 năm và ngày kỷ niệm sự ra đời của white paper Bitcoin đã bắt đầu một cuộc cách mạng lịch sử. Đến nay, BTC đã ngày càng lớn mạnh và trưởng thành hơn.

Nhân ngày kỷ niệm báo bạch (Whitepaper)của Bitcoin ra đời, chúng ta cùng nhìn lại một chút về lịch sử của BTC. 

Được tạo ra bởi một người ẩn danh Satoshi Nakamoto, người có công lao rất lớn cho sự ra đời của BTC. Nhưng đến nay, bất cứ ai cũng có thể là “Satoshi Nakamoto” bằng tính năng phi tập trung của nó. Tất cả mọi người đều có thể tham gia đóng góp, phát triển bằng nhiều cách khác nhau đơn giản từ việc tham gia, sử dụng, lưu trữ hay các lập trình viên phát triển liên quan đến kỹ thuật,…

Để tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto đã dựa trên nền tảng từ thế hệ trước để lại như về công nghệ, những ý tưởng khởi sinh từ sinh bắt đầu đã nhen nhóm từ năm 1974.

Nên việc Satoshi Nakamoto ẩn danh có thể là cách ông muốn tất cả những người khác có thể tham gia đóng góp không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, quốc gia,... vào sự phát triển của Bitcoin.

Bitcoin bắt đầu từ rất nhỏ, chỉ vài cent và đến nay là hơn 60,000 USD chỉ trong vòng 13 năm. Nhưng trong thời gian đó đến nay, Bitcoin đã gặp rất nhiều chỉ trích, chống đối và bị những người nổi tiếng nói rằng Bitcoin sẽ chết (những điểm đỏ-hình dưới). 

Hay những lần Bitcoin xảy ra “nội chiến” trong cộng đồng những người phát triển. Sự kiện này dẫn tới tách chuỗi của Bitcoin thành Bitcoin hiện tại và Bitcoin Cash.

Xuất phát từ nền móng khởi đầu trong white paper, Bitcoin sẽ trở thành tiền điện tử trao đổi ngang hàng. Đến nay, BTC đã vượt xa hơn và trở thành tài sản lưu trữ giá trị. Như Internet ra đời với mục đích ban đầu để quân đội sử dụng hay Facebook muốn tạo ra môi trường kết nối người sinh viên cùng trường nhưng ngày nay, bất cứ ngành nào, người nào cũng đều có thể sử dụng. Vì vậy, sự phát triển của Bitcoin vẫn luôn thay đổi và phát triển linh hoạt để phù hợp hơn là điều dễ hiểu. 

Bitcoin vẫn mang đến những sự khác biệt, sự thay đổi lớn không giới hạn. Những người tin tưởng, đầu tư và ủng hộ BTC cũng góp phần vào sự phát triển của BTC trong tương lai. BTC vẫn là một thị trường rất nhỏ so với những thị trường khác như vàng, chứng khoán, forex,... và sự phát triển của Bitcoin vẫn còn tiềm năng rất lớn..

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 11, 2021 00:44