BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lạc Quan Thận Trọng - Thuận Sẽ Làm Gì?

22 Tháng 05, 2021 09:08


BTC điều chỉnh, thị trường vẫn chưa rõ ràng xu hướng, Thuận sẽ có một số thay đổi về mua bán thời gian tới.

Lạc Quan Thận Trọng - Thuận Sẽ Làm Gì?

Cá voi mua vào khi BTC đi xuống

Giá của BTC đã đi lên xuống trong ngưỡng 36,000 USD và 39,000 USD. Đây là đợt điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu năm 2021 và những nhà đầu tư cũng thấy được sự biến động liên tục của thị trường này. Khi các đồng lớn đi xuống thì các altcoin, nhất là các altcoin nhỏ càng đi xuống nhiều hơn. 

Thông tin về việc cá voi bán đẩy giá xuống 30,000 USD đã đạt được. Bên cạnh đó, có một ví cá voi đã bán số lượng lớn BTC và mua lại ở mức thấp đáng chú ý. Địa chỉ ví này đứng ở vị trí số 4 trong các ví có số lượng BTC lớn nhất, đã bán 3000 Bitcoin với giá 58,000 USD, đã mua lại 3521 Bitcoin trong ba ngày qua.

Ví này không phải ví của sàn mà được cho là ví của một cá nhân ẩn danh. Các giao dịch của địa chỉ ví này bắt đầu được thực hiện từ đầu năm 2019 khi Bitcoin chỉ ở mức 3500 USD. Vào ngày 19 tháng 4, ví này đã đầu tư hơn 60 triệu USD mua gần 12,000 BTC. 

Trong cả năm 2019, ví này đã mua mỗi bitcoin với giá dưới 10,000 USD, và điều tương tự có thể được nói vào những tháng đầu năm 2020. Nếu nhìn vào biểu đồ bên dưới, chúng ta sẽ thấy cách ví này sử dụng thị trường giảm giá để tạo lợi thế cho mình.

Vào tháng 1, ví này đã bán gần 12,000 bitcoin với giá 35-40 nghìn đô la và ngay lập tức mua được số lượng nhiều hơn với giá thị trường thấp hơn nhiều. Nếu chúng ta xem xét đợt giảm mạnh vừa qua, bảng dưới đây cho thấy ví này đã mua 3521 Bitcoin, từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5. Khi giá tăng trở lại, ví này đã mua thêm vào ở mức giá khoảng 40 - 45 nghìn USD.

Sự điều chỉnh giá vừa qua của BTC đã tạo ra lịch sử mới. Điều chỉnh này không giống những đợt đình chỉnh năm 2017 cũng như 2013. Năm 2017, giá BTC điều chỉnh cao nhất quanh 40% trở lai. Năm 2013, giá BTC đã tạo hai đỉnh mới, đỉnh đầu tiên đã tăng 10 lần so với mức giá trước đó. Sau khi đạt đỉnh đầu tiên, giá BTC đã điều chỉnh hơn 70% và đi ngang trong khoảng 7 tháng mới đạt đỉnh mới tiếp theo. 

Với thị trường crypto hiện tại, Thuận không chi rằng giá BTC sẽ đi ngang sau điều chỉnh lâu như vậy. Đến nay, Thuận đã đầu tư hơn 4 năm trong thị trường crypto và vẫn tin rằng thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Vì vậy, một phần tiền đầu tư vào crypto Thuận sẽ giữ và không bán. Còn phần còn lại Thuận sẽ chốt lời dần. Do trung bình giá của Thuận ở mức thấp nên để an toàn, trong những tháng tới Thuận sẽ chốt lời dần. Với những người đầu tư lớn vào thị trường này, việc chốt lời số tiền gốc ra sẽ giúp an toàn hơn với biến động thị trường.

Mỹ sẽ cho ra đồng tiền điện tử quốc gia

Trong khi có nhiều tin tức về thị trường thì FED đã thông báo vào tháng 4 năm nay, Mỹ đang tiến về phía trước trong nỗ lực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ phát hành một bài báo nghiên cứu vào mùa hè này.

Tiền điện tử quốc gia không thể thay thế cho những tiền điện tử hiện tại như BTC, ETH,... vi nó vẫn được tạo ra và kiểm soát bởi chính phủ. Và tiềm năng lớn của tiền kỹ thuật số ở mạng lưới tài chính phi tập trung tương tự ngân hàng trung ương nhưng có ưu thế bởi người tham gia có thể vay mượn hay gửi lấy lãi mà không cần thông qua một bên thứ ba nào như ngân hàng. Hiện tại, người dùng chủ yếu lên Defi để kiếm tiền nhưng tương lai đây là một thị trường rất tiềm năng. 

Bộ Tài chính Mỹ lo ngại về các hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng bao gồm cả trốn thuế. Do đó, họ vừa đề xuất luật về việc khai báo khi chuyển tiền mặt liên quan đến giao dịch mua bán tiền kỹ thuật số. Đề xuất này yêu cầu bất kỳ khoản chuyển khoản nào trị giá 10,000 USD trở lên phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ Mỹ. Điều này sẽ gây phiền phức với các công ty khi muốn mua BTC sẽ cần điền thông báo nộp về sở thuế. Các cơ quan chính phủ Mỹ thấy được rằng họ không thể cấm tiền kỹ thuật số nhưng họ muốn kiểm soát liên quan đến thuế khi các công ty đầu tư vào những đồng tiền này. 

Phân tích chỉ số on chain 

Chỉ số on chain đã reset lại về mức tốt. Chỉ số NUPL đã về mức 0.5, khá xa vùng đỉnh.

Số lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch đã tăng trưởng mạnh nhất là thời điểm giá đi xuống rồi điều chỉnh lại. Như trước đây, sau mỗi đợt đồng ổn định trên các sàn giao dịch tăng thì giá BTC cũng điều chỉnh tăng theo.

Còn số lượng BTC trên tất cả các sàn giao dịch từ đầu tháng 4 đến nay đã tăng lên. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn riêng số lượng BTC trên các sàn giao dịch thông thường lại đang tiếp tục giảm. Lượng BTC tăng chung là lượng BTC trên các sàn giao dịch phái sinh là chủ yếu.

Funding rate trên các sàn cũng đang ở mức âm cho thấy đa số trader đang short thị trường. Tuy nhiên, số lệnh giao dịch Future đã giảm nên các trader đang khá thận trọng trong thời điểm thị trường hiện tại.

Số lượng nạp rút trên các sàn giao dịch có tăng so những ngày trước đó. Tuy nhiên, chỉ số này không có gì nổi bật so với những ngày trước. Còn lực mua hiện vẫn cao trên sàn Coinbase Pro. 

Ethereum vẫn tiếp tục được thu mua và lượng ETH trên các sàn giao dịch vẫn đang tiếp tục giảm. Chỉ số on chain vẫn đang tốt khi thị trường điều chỉnh xuống.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 05, 2021 09:08