BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lại FUD, BITCOIN Xuống, Trung Cấm Đào BTC

23 Tháng 05, 2021 09:07


Những ngày qua khi giá BTC điều chỉnh xuống, hàng loạt những tin FUD tưởng mới mà không phải mới được đưa ra. Tin tức về Trung Quốc cấm đào Bitcoin là một điều tương tự.

Lại FUD, BITCOIN Xuống, Trung Cấm Đào BTC

Sau khi BTC tăng trưởng về 42,000 USD đã điều chỉnh về mức 37,000 USD bởi tin FUD về Trung Quốc. Trên website chính thức của chính phủ Trung Quốc đã thông báo về việc nước này muốn cấm đào Bitcoin.

Nước này không muốn crypto phát triển lớn mạnh, không thích việc người dân giao dịch crypto và dùng crypto như một phương tiện thanh toán. Đây không phải điều mới. Từ năm 2017, Trung Quốc đã cấm người dân giao dịch crypto. Năm 2018 và năm 2019 cũng có những thông tin tương tự. 

Với lần thông báo này, có thực sự Trung Quốc sẽ cấm Bitcoin không vẫn đang là câu hỏi. Một số người cho rằng, do Trung Quốc đã ký hiệp định về bảo vệ môi trường nên nước này thực sự muốn cấm đào Bitcoin theo hiệp định đã ký.

Một góc nhìn khác đưa ra rằng Trung Quốc không muốn BTC phát triển. Tuy nhiên, góc nhìn này có một số điểm không hợp lý. Hiện tại, đa số các hội đào lớn được biết đến hiện đang ở Trung Quốc như F2Pool, Poolin, VinBTC,... Tuy nhiên, trong các hội đào này không phải tất cả các máy đào đều ở Trung Quốc mà các máy đào có thể phân tán ở các quốc gia khác.

Theo thống kê của tháng 4 năm 2020, tỷ lệ phân bổ các máy đào ở các quốc gia như sau:

Số lượng máy đào ở Trung Quốc đang lớn nhất bởi chi phí đào như điện, nhân công, mặt bằng,... ở đây thấp. Tuy nhiên, nếu đào Bitcoin bị cấm tại nước này thì các máy đào vẫn có thể di chuyển sang các quốc gia khác. Khi đó, tốc độ đào trong ngắn hạn có giảm xuống nhưng về dài hạn sẽ điều chỉnh lại. Vì vậy, thông tin này chỉ gây lo sợ trong ngắn hạn. Khi việc đào BTC vẫn đem lại lợi nhuận cao nên các máy đào có thể di chuyển sang các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, Hong Kong cũng có một thông tin liên quan đến Crypto. Nước này mới đưa ra một dự luật khuyến nghị về các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hồng Kông mua bán, đầu tư crypto.

Tuy nhiên, Hong Kong kêu gọi một chế độ cấp phép toàn diện cho các sàn giao dịch crypto trong khi chỉ hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư đủ điều kiện. Theo luật Hồng Kông, chỉ những cá nhân có danh mục đầu tư trị giá 8 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 1 triệu USD) mới đủ điều kiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp và được phép đầu tư crypto. 

Những thông tin từ Hong Kong mới là dự luật nhưng thông tin này không có ảnh hưởng nhiều. Thông tin chính ảnh hưởng tới giá BTC điều chỉnh là từ việc Trung Quốc muốn cấm đào BTC. Trong thời điểm này, những thông tin xấu về thị trường vẫn tiếp tục được đưa ra khiến những nhà đầu tư hoang mang. Nhưng những ví cá voi vẫn âm thầm thu gom lượng lớn BTC. Chúng ta cùng chờ xem bao nhiêu tin FUD sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 05, 2021 09:07