Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Làm giả hộ chiếu và bằng lái xe bằng AI để qua mặt KYC các sàn crypto

07 Tháng 02, 2024 18:32

Một dịch vụ mới trên mạng tên là OnlyFake, dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các giấy tờ giả như bằng lái xe và hộ chiếu, đã giúp một số người lừa đảo qua mặt được bước kiểm tra danh tính (KYC) của các sàn giao dịch crypto.

Làm giả hộ chiếu và bằng lái xe bằng AI để qua mặt KYC các sàn crypto

Trang web này tuyên bố sử dụng “mạng nơ-ron” (neural network) để tạo ra các ID giả vô cùng chân thực với giá chỉ 15 USD.

Lừa đảo danh tính thông qua công nghệ AI 

OnlyFake có thể tạo ra giấy phép lái xe và hộ chiếu giả của 26 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Mỹ và Canada, Úc và nhiều quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, và chấp nhận thanh toán bằng crypto qua dịch vụ của Coinbase. 

Một báo cáo từ 404 Media vào ngày 5 tháng 2 cho biết, họ đã dùng một hộ chiếu Anh giả từ OnlyFake để qua mặt được bước kiểm tra KYC của sàn OKX. 

hộ chiếu giả được tạo bởi onlyfake

Ảnh hộ chiếu giả được OnlyFake tạo ra dường như được đặt trên ga trải giường như thể được chụp lại. 

Phát ngôn viên của OKX đã phản hồi rằng họ không chấp nhận hành vi gian lận và đang điều tra vụ việc. OnlyFake cũng cung cấp dịch vụ giả mạo thông tin hình ảnh, giúp người dùng tạo ra vị trí GPS giả, ngày giờ và thiết bị chụp ảnh giả.

Sự tồn tại của OnlyFake tạo ra rủi ro lớn cho ngành crypto, vì tin tặc và kẻ gian có thể dùng giấy tờ giả để mở tài khoản một cách ẩn danh. 

ảnh trump được tạo bởi onlyfake

Một hộ chiếu Úc giả sử dụng thông tin chi tiết của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Dịch vụ này có thể mang lại lợi ích cho những kẻ lừa đảo crypto tử và tin tặc, những người có thể sử dụng tài liệu giả để mở tài khoản ở các sàn giao dịch và tài khoản ngân hàng, bảo vệ danh tính thực của họ và khiến họ khó theo dõi hơn.

Chủ nhân giấu tên của OnlyFake, tự xưng là "John Wick", đã nói với 404 Media rằng các giấy tờ giả mạo có thể qua mặt được bước kiểm tra KYC ở các sàn giao dịch Binance, Kraken, Bybit, Huobi, Coinbase và OKX, cũng như ngân hàng điện tử chấp nhận crypto Revolut.

Tuy nhiên, OnlyFake tuyên bố họ không tạo ra tài liệu giả mạo vì việc đó là bất hợp pháp, và các mẫu của họ chỉ dùng cho mục đích giải trí như phim và chương trình truyền hình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 02, 2024 18:32