BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lạm Phát Tăng Cao Nhất Kể Từ Năm 1981 - Tình Hình Crypto

14 Tháng 04, 2022 02:01
Chỉ số CPI tháng 3 được công bố cao hơn dự kiến. Thị trường chứng khoán giảm còn crypto khởi sắc nhẹ.

Lạm Phát Tăng Cao Nhất Kể Từ Năm 1981 - Tình Hình Crypto

Lạm phát cao hơn dự kiến và thị trường giảm

BTC và crypto hồi nhẹ lên trên 40,000 USD. Các altcoin phục hồi nhẹ và thị trường xanh hơn.

Chứng khoán đều một màu đỏ, giảm ở cả ba chỉ số. Thị trường hợp đồng tương lai chứng khoán khởi sắc hơn và tăng nhẹ. Dầu tăng lên hơn 100 USD/thùng. Còn vàng giữ ở mức 1974 USD/ounce.

Dữ liệu lạm phát hôm thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng CPI tăng 8,5% trong tháng 3 so với năm trước - mức cao nhất kể từ năm 1981 - càng làm tăng thêm lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Fed.

Chỉ số CPI chỉ là con số tương đối, một số người không tin tưởng nhưng nó vẫn cho thấy một phần sự thay đổi của lạm phát. Chỉ số CPI chung ở mức thấp, còn trong một số ngành cụ thể rất cao. Nhưng ngành năng lượng, chỉ số CPI lên đến hơn 32%, thực phẩm là 8.8%,...

Khi lạm phát cao và Fed tăng lãi suất ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực. Như chia sẻ của CryptoCrunch về phản ứng của người dân khi lạm phát tăng cao như thế nào.

Khi lạm phát ở mức 13% thì người dân sẽ hạn chế ăn ngoài và ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành nhà hàng, thực phẩm liên quan. Người dân sẽ giảm lái xe khi lạm phát lên tới 15%. Ở các nấc cao hơn, người dân có thể sẽ hủy bỏ các dịch vụ chi trả hàng tháng như các gói hội viên, giảm sử dụng các hàng xa xỉ, giảm đi du lịch,.... Chính những ảnh hưởng trên, Fed bắt buộc sẽ tăng lãi suất để ảnh hưởng giảm lạm phát hay bán trái phiếu,...

Dù lạm phát của Mỹ đang cao nhưng chỉ số đồng USD (DXY) ngày càng tăng. Đây là chỉ số so sánh giá trị của đồng USD với một số đồng tiền lớn khác như EUR (54%), JPY, CAD,... Điều này cho thấy không chỉ đồng USD mà các đồng tiền của các quốc gia khác trong chỉ số này còn lạm phát cao hơn.

Phân tích on-chain

Thị trường giảm khiến tỷ lệ BTC có lời giảm xuống 67%.

Một chia sẻ trên Crypto nói rằng, từ tháng 9/2021 đến nay, số lượng BTC trên sàn Binance tăng lên. Tuy nhiên, gần đây lượng BTC trên sàn này lại giảm xuống và được cho là các nhà đầu tư dài hạn thu mua.

Một chia sẻ khác nói rằng, đường màu trắng đang nằm trong khu vực Hold và chưa rõ xu hướng trong ngắn hạn.

Lập luận khác chia sẻ cho thấy tỷ lệ lỗ của các nhà đầu tư ngắn hạn đang ở mức cao. Lực bán trên thị trường đến từ nhà đầu tư ngắn hạn. Khi đường màu đỏ tăng lên đến đường ngang màu xanh được người này cho rằng, giá sẽ có xu hướng đổi chiều tăng mạnh, đã có dữ liệu từ nhiều lần trước đó.

Trên đây là một số góc nhìn về giá BTC trong ngắn hạn và rất khó dự đoán. Tuy nhiên, dài hạn Thuận vẫn luôn tin xu hướng lớn của BTC là tăng trưởng.

Một số thông tin khác:

  • Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã thông báo sẽ ngưng nhận thêm các giao dịch chuyển tiền mới gửi lấy lời từ các nhà đầu tư không được công nhận trên nền tảng của Hoa Kỳ bắt đầu từ 15/4. Trước đó, là công ty BlockFi đã phải áp dụng tương tự với khách hàng của họ. Đây là những điều tra của SEC nhắm vào các công ty nhận tiền crypto lấy lời. Bởi hiện lạm phát cao và lãi suất thấp khiến các nhà đầu tư tiền gửi rời khỏi các ngân hàng sang các kênh gửi lấy lời hấp dẫn hơn như BlockFi, Celsius,...

  • Bộ trưởng bộ tài chính Mỹ Yellen đã có buổi livestream và giải thích về BTC, công nhận Satoshi. Những thay đổi quan điểm của bà Yellen ngày càng cởi mở và tốt hơn cho BTC và crypto.

  • Khi Ethereum tiếp cận quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang bằng chứng cổ phần (POS), các nhà phát triển đã tung ra “shadow fork” đầu tiên của mainnet. Mục đích của nó là để kiểm tra các giả định hiện có về testnests và mainnet.

  • Một bài đăng trên blog trên trang web của Robinhood sau đó đã xác nhận các dịch vụ. Các token như SHIB, SOL, MATIC và COMP đã được thêm vào danh sách giao dịch trên Robinhood Crypto, nền tảng giao dịch tập trung vào tiền điện tử của nền tảng.

  • Binance thông báo đang xem xét danh sách 50 token mới để list trên sàn này. Danh sách các token được xem xét chủ yếu nằm trên hai mạng lưới Ethereum và Solana.

  • Mặc dù Cardano (ADA) đã giảm về quanh 1 USD gần đây nhưng những con cá voi hàng đầu của ADA đã và đang tăng nguồn cung, mức vừa đạt mức cao nhất trong hai năm. Những con cá voi lớn nhất của Cardano nắm giữ ít nhất 10 triệu ADA (trị giá khoảng 9.534.000 USD) hiện đang nắm giữ 46.6% tổng nguồn cung của ADA.

  • Đề nghị của SEC về việc xem xét lại đặc quyền quy trình cân nhắc (DPP) đã bị một thẩm phán liên bang từ chối. Phán quyết của tòa án đã được coi là một lợi thế lớn cho Ripple trong cuộc chiến lâu dài với cơ quan quản lý.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 04, 2022 02:01