BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lạm Phát Vẫn Có Thể Tiếp Tục Tăng - Fidelity Thu Mua ETH - NEWS

07 Tháng 10, 2022 01:47


OPEC ngày qua đã thông báo tiếp tục cắt giảm lượng dầu mỗi ngày. Điều này là một sự đả kích lớn với nỗ lực giảm giá dầu bao lâu nay của chính phủ Mỹ. Nó cũng khiến lo ngại lạm phát có thể tiếp tục tăng khi giá dầu tăng.

Lạm Phát Vẫn Có Thể Tiếp Tục Tăng - Fidelity Thu Mua ETH - NEWS

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên nhưng kết thúc giảm một chút. Ngày qua, chỉ số Dow Jones giảm 0.14%, S&P 500 giảm 0.2% và Nasdaq cũng giảm 0.25%. Dầu và vàng tăng nhẹ lên giá lần lượt là 1724 USD/thùng và 87 USD/ounce.

Giá BTC vẫn đi ngang quanh 20,000 USD. Các altcoin tăng nhẹ.

Với mức giá trên, tỷ lệ BTC có lời đã giảm xuống quanh 48%. Theo lịch sử thì đây là vùng tốt để tích lũy BTC.

Một chia sẻ trên Twitter về giá mua BTC trung bình mua của các tổ chức đầu tư lớn, được lấy dựa theo giá nạp rút BTC trên Coinbase cho thấy thời điểm tốt. Theo hình dưới, đường màu cam là giá trung bình BTC của các tổ chức đầu tư (theo dữ liệu của CryptoQuant) bằng với giá BTC lúc này. Lịch sử cho thấy mỗi khi giá BTC bằng giá trung bình mua của các tổ chức thì BTC có xu hướng tăng trưởng.

Thị trường ngày qua xôn xao bởi thông tin OPEC và các đối tác ngoài OPEC đã đồng ý áp dụng việc cắt giảm sản lượng sâu, tìm cách thúc đẩy giá dầu phục hồi bất chấp áp lực của Mỹ đang muốn giảm giá dầu. OPEC và các đồng minh ngoài OPEC, một nhóm thường được gọi là OPEC +, đã quyết định tại cuộc họp mặt trực tiếp đầu tiên tại Vienna kể từ năm 2020 để giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày kể từ tháng 11. Những người tham gia thị trường năng lượng đã kỳ vọng OPEC +, bao gồm Ả Rập Xê-út và Nga, sẽ áp đặt cắt giảm sản lượng trong khoảng từ 500.000 thùng đến 2 triệu thùng.

Những điều này đi ngược lại mong muốn giảm giá dầu xuống trước cuộc bầu cử tháng 11 tới của Mỹ. Thời gian qua, Mỹ đã nỗ lực đưa giá dầu xuống bằng cách đẩy dầu dự trữ vào thị trường. Điều này cũng góp phần khiến giá dầu giảm nhưng lượng dự trữ dầu quốc gia của Mỹ cũng giảm xuống rất thấp. Với sự cắt giảm của OPEC+ có thể khiến giá dầu tiếp tục tăng và thúc đẩy lạm phát tăng trở lại. (hình dưới cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm mạnh).

Bên cạnh đó, báo cáo tốt từ thị trường việc làm cũng giúp chứng khoán tích cực hơn. Thị trường lao động Hoa Kỳ cho thấy sức mạnh trong tháng 9, với các công ty tư nhân tăng thêm nhiều việc làm hơn dự kiến. Theo ADP, các doanh nghiệp đã có thêm 208,000 việc làm trong tháng, tốt hơn mức ước tính 200,000 của Dow Jones và trước mức 185,000 đã được điều chỉnh tăng vào tháng 8. Có thể thấy thị trường việc làm Hoa Kỳ đang rất tốt. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến vẫn là 3.7%, tương đương với báo cáo tháng trước.

Hiện tại FED vẫn có lý do để tăng lãi suất. Phải mất một khoảng thời gian để tỷ lệ thất nghiệp tăng lên và hiện nay mới chỉ bắt đầu. Tuy nhiên, có thể FED sẽ chậm tốc độ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến khi thất nghiệp tăng lên.

Thủ tướng mới của Anh vẫn muốn giảm lãi suất

Thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thủ tướng mới của Anh, bà Lizz Trust sau khi nhậm chức đã đề nghị giảm thuế để kích thích nền kinh tế. Tuy nhiên, quyết định của bà đã gặp phải phản ứng dữ dội của người dân, thị trường và đồng bảng Anh giảm mạnh. Vì vậy, bà đã phải hủy bỏ chính sách này. 

Tuy nhiên, trong phát biểu ngày hôm qua, thủ tướng Anh Liz vẫn nhấn mạnh rằng cắt giảm thuế là “điều đúng đắn cần làm về mặt đạo đức và kinh tế”. Bà nói trong bài phát biểu tại hội nghị đầu tiên với tư cách là lãnh đạo Đảng Bảo thủ: “Cắt giảm thuế giúp đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tạo dấu hiệu cho thấy nước Anh mở cửa kinh doanh.

Chính sách cắt giảm thuế của bà đưa ra khiến người dân lo ngại rằng Anh sẽ phải tiếp tục vay nợ công để bù vào ngân sách hụt. Điều này sẽ khiến lạm phát ngày càng tăng. Trong khi đó, lạm phát ở Anh vẫn ở mức cao kỷ lục và vẫn trong xu hướng tăng. Vì vậy, bà Lizz Trust vẫn hủy chính sách tăng lãi suất ở thời điểm hiện tại.

Bất động sản Hoa Kỳ đang như thế nào

Lãi suất cao cũng dần thấp vào và ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. Lãi suất thế chấp mua nhà cao nhất trong hơn 20 năm kết hợp với trận bão lớn tàn phá đã góp phần làm cho nhu cầu thế chấp giảm mạnh. Tổng số lượng đơn đăng ký thế chấp đã giảm 14,2% trong tuần trước so với tuần trước, theo chỉ số điều chỉnh theo mùa của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1997. 

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm với số dư khoản vay phù hợp (647,200 USD trở xuống) tăng lên 6.75% từ hơn 3%. Khối lượng tái cấp vốn, vốn nhạy cảm nhất với các động thái lãi suất hàng tuần, đã giảm 18% trong tuần và thấp hơn 86% so với cùng tuần một năm trước. Các đơn đăng ký thế chấp để mua nhà đã giảm 13% trong tuần và là mức thấp hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Hiện nay, vẫn có những nhà được bán với giá tốt thường ở những vị trí đẹp. Đồng thời, một số nhóm người vẫn quyết định mua nhà thời điểm này bởi lo ngại rủi ro FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất cao hơn. Đây là nhóm người đang giữ giá nhà nhưng nhóm này cũng dần hết. Lúc đó, giá nhà sẽ không thể tiếp tục giữ nữa và cũng là một sức ép tới các quyết định của FED.

Các thông tin khác:

  • Elon Musk và Twitter vẫn chưa đạt được thỏa thuận để chấm dứt vụ kiện tụng để hoàn tất thương vụ trị giá 44 tỷ USD cho nền tảng truyền thông xã hội. Một luật sư đại diện cho vụ kiện chống lại Elon Musk của các cổ đông Twitter cho biết trong một bức thư gửi cho McCormick rằng Musk nên được yêu cầu thực hiện một "khoản tiền gửi đảm bảo đáng kể" trong trường hợp ông lại từ chối hoàn thành thỏa thuận. Thư từ luật sư Michael Hanrahan cho biết anh ta cũng phải chịu trách nhiệm về lãi suất trì hoãn việc kết thúc thỏa thuận.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ mở rộng dịch vụ của mình tại Úc, cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tại đây và một bộ dịch vụ cập nhật cho các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ và các tổ chức đầu tư.

  • Fidelity đã có 5 triệu USD đầu tư vào quỹ chỉ số Ethereum Fidelity mới, theo tài liệu đăng ký được nộp hôm nay cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Số tiền này đầu tư cho một khách hàng duy nhất của họ khởi đầu đầu tư vào ETH. 

  • Các đại diện từ một ủy ban của Hội đồng châu Âu đã tiến hành việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số ở Liên minh châu Âu thông qua khuôn khổ Thị trường tài sản tiền điện tử (Markets in Crypto-Assets - MiCA), gửi văn bản cuối cùng đến quốc hội để bỏ phiếu. Đề xuất MiCA, lần đầu tiên được giới thiệu với Ủy ban Châu Âu vào tháng 9 năm 2020, nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ quy định nhất quán cho tiền điện tử giữa các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Nếu ủy ban quốc hội thông qua văn bản, các chính sách có thể có hiệu lực bắt đầu từ năm 2024. Cuộc họp tiếp theo của ủy ban dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 10.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
07 Tháng 10, 2022 01:47