BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lộ trình của chính quyền để giảm thiểu rủi ro của tiền điện tử

12 Tháng 02, 2023 02:33

Lộ trình của chính quyền để giảm thiểu rủi ro của tiền điện tử

27 tháng 1, 2023

Tác giả Brian Deese, Arati Prabhakar, Cecilia Rouse và Jake Sullivan

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với tiền điện tử. Vào tháng 5, cái gọi là "stablecoin" đã sụp đổ, gây ra một làn sóng mất khả năng thanh toán. Chỉ vài tháng sau, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã sụp đổ. Nhiều nhà đầu tư tin tưởng các công ty tiền điện tử — bao gồm cả những người trẻ tuổi và người da màu — đã phải chịu tổn thất nghiêm trọng, nhưng may mắn thay, đến giờ, sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử có rất ít tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính. Mặc dù tiền điện tử có thể tương đối mới, nhưng các hành vi dẫn tới những rủi ro do các công ty crypto gây ra thì không. Với tư cách là một chính quyền, trọng tâm của chúng tôi là tiếp tục đảm bảo rằng tiền điện tử không thể làm suy yếu sự ổn định tài chính, để bảo vệ các nhà đầu tư và buộc những kẻ xấu phải chịu trách nhiệm.

Theo chỉ đạo của Tổng Thống Biden, chúng tôi đã dành 1 năm qua để xác định rủi ro của tiền điện tử và các hành động để giảm thiểu các rủi ro này bằng cách sử dụng quyền lực của Cơ Quan Hành Pháp.

Đầu tiên, các chuyên gia trong toàn bộ chính quyền đã đưa ra khuôn khổ đầu tiên để phát triển tài sản kỹ thuật số một cách an toàn, có trách nhiệm trong khi giải quyết các rủi ro. Các công nghệ tiền điện tử chắc chắn có thể cung cấp cơ chế thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn. Nhưng khuôn khổ hoạt động này cũng có những rủi ro. Ví dụ: một số công ty tiền điện tử bỏ qua các quy định tài chính hiện hành và không có kiểm soát rủi ro cơ bản để bảo vệ hộ gia đình, doanh nghiệp và nền kinh tế của đất nước. Ngoài ra, các nền tảng và nhà quảng bá tiền điện tử thường đánh lừa người tiêu dùng, có xung đột lợi ích, không tiết lộ đầy đủ hoặc thực hiện hành vi gian lận. Các công ty cũng không có sự an ninh mạng an toàn và đã cho phép Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên ăn cắp hơn một tỷ đô la để tài trợ cho chương trình tên lửacủa họ.

Thứ hai, các cơ quan đang sử dụng thẩm quyền của họ để tăng cường thực thi khi thích hợp và ban hành hướng dẫn mới khi cần thiết. Các cơ quan ngân hàng cũng đã ban hành hướng dẫn chung, chỉ trong tháng này, đã ra quy định bắt buộc phải có cách tách các tài sản kỹ thuật số và các tài sản khác trong hệ thống ngân hàng. Các cơ quan trên toàn chính phủ đã khởi động — hoặc hiện đang phát triển — các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng để giúp người tiêu dùng hiểu những rủi ro khi mua tiền điện tử. Chúng tôi khuyến khích các cơ quan quản lý tiếp tục những nỗ lực này, bao gồm cả những nỗ lực được thiết kế để giải quyết và hạn chế sự tiếp xúc của các tổ chức tài chính đối với rủi ro của tài sản kỹ thuật số.

Nhưng các sự kiện trong năm qua nhấn mạnh rằng cần nhiều nỗ lực hơn nữa. Các cơ quan đã nỗ lực gấp đôi để chống gian lận, bao gồm cả sự gia tăng của các tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về tài sản tiền điện tử có bảo hiểm FDIC. Và trong khi Hoa Kỳ đã là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, các cơ quan thực thi đang dành nguồn lực gia tăng để chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Trong những tháng tới, Chính Quyền cũng sẽ tiết lộ các ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển tài sản kỹ thuật số, điều này sẽ giúp các công nghệ tiền điện tử bảo vệ được người tiêu dùng.

Quốc hội cũng cần đẩy mạnh nỗ lực của mình. Ví dụ, Quốc hội nên mở rộng quyền hạn của các cơ quan quản lý để ngăn chặn việc lạm dụng tài sản của khách hàng — làm tổn thương các nhà đầu tư và các hành động làm giá — và để giảm thiểu xung đột lợi ích. Quốc hội cũng có thể tăng cường các yêu cầu về tính minh bạch và công khai đối với các công ty tiền điện tử để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về rủi ro tài chính và môi trường. Để hỗ trợ việc thực thi pháp luật, nó có thể tăng cường các hình phạt đối với việc vi phạm các quy tắc tài chính bất hợp pháp và buộc các công ty tiền điện tử phải hợp tác để thực thi các lệnh chống lại tội phạm. Quốc Hội có thể tài trợ cho việc xây dựng thêm các nỗ lực thực thi pháp luật, bao gồm cả với các đối tác quốc tế. Và Quốc Hội có thể hạn chế rủi ro của tiền điện tử đối với hệ thống tài chính bằng cách làm theo các bước được Hội đồng Giám Sát Ổn Định Tài chính vạch ra trong báo cáo gần đây, bao gồm cả việc giải quyết các rủi ro của stablecoin.

Nỗ lực của Quốc hội trong các lĩnh vực này sẽ rất được hoan nghênh, Quốc Hội cũng có thể ra các quyết định khiến quản lý tiền điện tử trở nên khó khăn hơn và làm trầm trọng thêm rủi ro cho các nhà đầu tư và hệ thống tài chính. Luật pháp không nên bật đèn xanh cho các tổ chức chính thống, như quỹ hưu trí, lao đầu vào thị trường tiền điện tử. Trong năm qua, việc các tổ chức tài chính truyền thống tiếp xúc hạn chế với tiền điện tử đã ngăn chặn sự hỗn loạn trong tiền điện tử lây nhiễm vào hệ thống tài chính, nếu ban hành luật đảo ngược và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính sẽ là một sai lầm.

Chính quyền hết lòng hỗ trợ các đổi mới công nghệ có trách nhiệm giúp các dịch vụ tài chính rẻ hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, để có những lợi ích này, các công nghệ mới cần các biện pháp bảo vệ tương xứng. Các biện pháp bảo vệ sẽ đảm bảo rằng các công nghệ mới được bảo mật và có lợi cho tất cả mọi người — và nền kinh tế kỹ thuật số mới phù hợp với nhiều người, không phải riêng một nhóm nào. Để áp dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đã phát triển, đồng thời làm việc với Quốc Hội để đạt được những mục tiêu này

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 02, 2023 02:33