BingX hoàn 20% phí giao dịch

Luật Bitcoin của El Salvador bị công dân nước này phản đối

22 Tháng 07, 2021 15:47

Việc nhanh chóng thông qua luật Bitcoin là tiền tệ quốc gia hợp pháp của El Salvador đã không được công dân nước này đón nhận.

Luật Bitcoin của El Salvador bị công dân nước này phản đối

Bất chấp lệnh cấm biểu tình kéo dài 3 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID, một nhóm người Salvador bao gồm các công đoàn cánh tả, hiệp hội sinh viên và những người khác đã tụ tập tại Quốc hội lập pháp vào ngày hôm qua để phản đối việc đất nước này sử dụng Bitcoin làm tiền tệ quốc gia.

Nhóm, được tổ chức bởi "Block of Resistance and Popular Rebellion," đã sử dụng các biểu ngữ và khẩu hiệu để yêu cầu cái gọi là Luật Bitcoin phải bị thu hồi, theo luận này BTC được công nhận là hợp pháp sử dụng làm tiền tệ quốc gia và buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận.

Nhưng những người biểu tình, họ ước tính khoảng 77% người Salvador, cho rằng đó là một ý kiến ​​tồi.

Nhà hoạt động Idalia Zuñiga cho biết: “Đó là luật tạo ra sự mất an toàn pháp lý và có thể được sử dụng để lừa đảo người dùng và cũng tạo điều kiện cho việc rửa tiền và tài sản”.

Một người biểu tình khác bày tỏ lo ngại về sự biến động giá của Bitcoin. “Đối với những người kiếm được mức lương tối thiểu, trong một khoảnh khắc nào đó, bạn có thể có 300 đô la Bitcoin và ngày hôm sau 300 đô la đó có thể biến thành 50 đô la,” cô nói, trước khi chỉ ra giá BTC giảm từ mức cao 63,595 đô la vào tháng 4 xuống một nửa so với ngày hôm nay.

Mối quan tâm của những người biểu tình không phải là mới. Các cơ quan quản lý lớn đã chỉ ra các âm mưu lừa đảo và rửa tiền liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là các khía cạnh khiến tài sản kỹ thuật số không được chấp nhận trên toàn cầu.

Những người biểu tình cũng có thể phàn nàn một cách chính đáng về cách luật ra đời vì đó là lời nhắc nhở về quyền kiểm soát của Tổng thống Nayib Bukele đối với tất cả các chi nhánh của chính phủ Salvador. Mặc dù thực tế là một dự luật thường phải trải qua một quá trình nghiên cứu, tham vấn và điều chỉnh vất vả, nhưng Luật Bitcoin đã được thông qua trong vòng chưa đầy sáu giờ kể từ thời điểm Bukele chính thức trình bày trước Quốc hội.

Mặc dù nó đã được phê duyệt, Luật Bitcoin quy định khoảng thời gian 90 ngày để có hiệu lực, có nghĩa là người dân Salvador sẽ có nghĩa vụ chấp nhận Bitcoin vào tháng 9.

Hầu hết mọi người chưa sẵn sàng. Một cuộc khảo sát gần đây tiết lộ rằng khoảng 77% dân số của nước này từ chối Luật Bitcoin của Bukele và hầu hết người nhận và người bán chuyển tiền của nước này thích xử dụng đô la hơn là Bitcoin.

Đảng đối lập, từng coi Bukele là thành viên, đã đệ đơn kiện để ngăn cản việc thực thi Luật Bitcoin.

Nguồn: Decrypt

Ý kiến của bạn ra sao? hãy comment bên dưới
Đón xem nhận định sự ảnh hưởng và những diễn biến tiếp theo trong các video sắp tới.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 07, 2021 15:47