BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lực Bán Khi Thị Trường TIẾP TỤC Điều Chỉnh - Cập Nhật Cardano Hardfork

27 Tháng 02, 2021 07:29
Thị trường tiếp tục điều chỉnh, chúng ta cùng xem lực bán Bitcoin hiện tại đang đến từ đâu?

Lực Bán Khi Thị Trường TIẾP TỤC Điều Chỉnh - Cập Nhật Cardano Hardfork

Lực bán Bitcoin đến từ đâu?

Bitcoin tiếp tục điều chỉnh kéo theo thị trường crypto cũng đi xuống theo. Đa số altcoin đi xuống riêng có một vài đồng tăng là ADA, NEAR, FTM,...Lực bán trong thị trường được cho là đến từ hội đào F2Pool đang bán lên đến hơn 2700 BTC. Những đồng này được nói rằng đã được bán với giá thấp hơn.

Nhưng tin trên không có bằng chứng xác thực và được nhiều người cho rằng là tin FUD không chính xác. Bởi những BTC mới được đào là những BTC có lịch sử mới và sạch nên an toàn hơn và các nhà đầu tư lớn rất thích.. Do đó, thường các thợ đào sẽ bán thông qua OTC được với mức giá cao hơn việc đưa lên sàn bán.

Theo dữ liệu on chain cho thấy, số lượng ví lưu trữ BTC dưới 3 năm đang giảm. Có thể lực bán đến từ nhóm người đầu tư lưu trữ BTC dưới 3 năm. Đồng thời, nhóm ví lưu trữ từ 3-5 năm đang tăng lên. 

Thêm vào đó, bài viết trên Telegraph cũng chia sẻ rằng những người đang bán trên thị trường đến từ những nhà đầu tư lưu trữ dưới 3 năm. Còn những người trữ BTC trên 3 năm vẫn đang tiếp tục tăng và họ là những người giữ chắc tay cũng như mua thêm vào.

Chỉ số NUPL của Bitcoin cũng đi xuống còn 0.66, điều này sẽ giúp BTC có thêm khoảng tăng giá cao hơn. BTC đi xuống thì chỉ số Grayscale Premium cũng giảm xuống. Thuận lại mong muốn chỉ số này tăng lên để thúc đẩy các nhà đầu tư lớn tiếp tục mua BTC.

Bitcoin điều chỉnh nhưng nhiều dữ liệu cho thấy các công ty lớn vẫn đang mua vào BTC. Những ngày gần đây, lượng BTC được rút khỏi sàn đang lớn hơn lượng nạp vào sàn. Trên sàn Coinbase cũng cho thấy có hơn 13 nghìn BTC được rút khỏi sàn ở mức giá 48,000 - 50,000 USD trong ngày vừa qua.

Chỉ số BTC funding rate cũng giảm xuống mức thấp những ngày qua.Funding rate là phí mà các trader giữ các lệnh Long/short phải trả.

Ở thời điểm này, funding rate ở là phí lệnh Long càng nhiều phí càng cao. Khi funding rate giảm cho thấy thị trường đang nguội lại. Các lệnh future trên các sàn cũng giảm xuống. Đồng thời, lượng đồng ổn định trên các sàn đã giảm so với những ngày qua.

Thông tin về Cardano hardfork

Riêng đồng ADA có sự tăng trưởng trong khi thị trường đi xuống bởi thông tin đồng này sẽ có hardfork diễn ra vào đầu tháng 3. Đợt hardfork Mary lần này của ADA sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 3. Khi ADA cập nhật hardfork thì người dùng không cần làm gì cũng không ảnh hưởng đến mạng lưới. ADA cũng đang tiến tới những hardfork tiếp theo và với cập nhật đợt này sẽ cho phép mạng lưới ADA có những token riêng giống như mạng lưới của Ethereum. 

Cardano đang cạnh tranh với Ethereum, nhưng Ethereum vẫn đang là mạng lưới đi đầu và có lượng người dùng lớn hơn rất nhiều. Mặc dù mạng lưới có tốc độ chậm và phí cao nhưng Ethereum thường được các nhà đầu tư lớn dùng với số lượng lớn thì số phí so với lượng tiền cho giao dịch lại là con số nhỏ. 

Bên cạnh đó, Binance Blockchain cũng đang phát triển mạnh. Mạng lưới này tập trung và phí thấp hơn, nhanh hơn và cũng đang được Binance đẩy mạnh phát triển. Nên trong thời gian tới chúng ta cùng xem mạng lưới nào thực sự chiếm ưu thế.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
27 Tháng 02, 2021 07:29