BingX hoàn 20% phí giao dịch

MicroStrategy Mua 800 Triệu USD Bitcoin | Chính Phủ Đức Lại Bán

22 Tháng 06, 2024 01:53


Bitcoin điều chỉnh nhẹ và thị trường crypto có nhiều thông tin mới. Trong khi, vẫn có dữ liệu cho thấy chính phủ Đức tiếp tục bán BTC.

MicroStrategy Mua 800 Triệu USD Bitcoin | Chính Phủ Đức Lại Bán

Tình hình thị trường

Bitcoin điều chỉnh nhẹ về quanh 63,500 USD. Hầu hết altcoin đều giảm. Vốn hóa thị trường crypto giảm về 2.444 nghìn tỷ USD.

Dù giá BTC không biến động nhiều nhưng thị trường crypto có nhiều tin tức đáng chú ý. Đầu tiên, Theo dữ liệu từ ArkhamIntel, vào ngày 20/06, chính phủ Đức đã tiếp tục di chuyển 1.000 BTC (tương đương khoảng 65 triệu USD). Trong số này, 200 BTC (khoảng 13 triệu USD) được chuyển tới Coinbase, trong khi 800 BTC (khoảng 52 triệu USD) được gửi vào một ví khác không rõ danh tính. Trước đó, vào ngày 19/06, chính phủ Đức cũng đã di chuyển 1.000 BTC tới các sàn Kraken và Bitstamp, cùng với việc gửi thêm 1.000 BTC vào một ví khác không rõ danh tính.

Tổng số lượng chính phủ Đức tịch thu được là 50,000 USD và con số còn lại sau khi số BTC được di chuyển là 47,179 BTC. Không rõ lý do họ di chuyển nhưng có khả năng chính phủ Đức muốn bán một phần. 

Một lực bán khác đến từ các thợ đào. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, lượng Bitcoin do các thợ đào nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 14 năm, đạt 1.90 triệu BTC vào ngày 19 tháng 6, so với 1.95 triệu BTC vào đầu năm. Lucas Outumuro, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, cho biết các công ty khai thác dự kiến sẽ nắm giữ ít Bitcoin hơn theo thời gian do halving khiến lợi nhuận giảm và buộc họ phải bán dự trữ.

Các đơn vị khác bán nhưng MicroStrategy đã mua thêm 11,931 BTC (tương đương 786 triệu USD) mua ở mức giá 65,883 USD mỗi BTC. Tính đến nay, công ty này đang nắm giữ 226,331 BTC trị giá khoảng 8.33 tỷ USD, mức giá trung bình là 36,798 USD cho mỗi BTC.

MicroStrategy dường như đang muốn tích lũy BTC nhanh nhất có thể. Nhiều công ty khác đang tích lũy BTC nhưng tốc độ tích lũy của MicroStrategy khác biệt với tất cả các công ty còn lại. Có thể họ nhìn vào tầm nhìn dài hạn của BTC và mức giá cao có thể đạt được trong tương lai như 100,000 USD hay thậm chí 1 triệu USD.

Mặc dù trong bình giá hơn 4 năm nhưng mức giá trung bình của MicroStrategy vẫn khá cao bởi họ không mua trung bình giá đều đặn mà mua theo đợt vốn họ huy động được hay có sẵn. Vì vậy, có nhiều thời điểm họ mua BTC với giá cao dẫn đến giá trung bình cao.

Các quốc gia muốn cắt giảm lãi suất

Nhiều quốc gia trên thế giới đang muốn cắt giảm lãi suất và có những nước đã bắt đầu giảm. Như Thụy Sĩ đã thực hiện lần cắt giảm lãi suất thứ hai. Lãi suất của họ đã được cắt giảm 0.25% và hiện tại ở mức 1.25%.

Hiện FED vẫn chưa quyết định giảm lãi suất và nhiều nước đang chờ đợi. Việc FED giữ lãi suất cao thời gian dài cũng khiến cho đồng USD tiếp tục mạnh hơn nhiều đồng tiền lớn khác, điển hình là Yên Nhật. Đồng Yên Nhật đang trên đà xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong gần 34 năm qua. Đồng tiền của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất lịch sử so với đồng USD. FED không muốn giảm lãi suất, đồng USD đang quá mạnh.

Đồng USD mạnh có cả hai mặt lợi và hại với nền kinh tế. Nó sẽ tốt đối với nhập khẩu khi đồng USD mạnh sẽ nhập được nhiều hàng hóa hơn với cùng một số tiền. Hay người dân Mỹ đi du lịch có thể đổi được nhiều tiền địa phương hơn từ USD. Các nhà đầu tư nắm giữ tài sản USD có thể hưởng lợi từ lãi suất cao hơn và giá trị đồng USD tăng.

Tuy nhiên, đồng USD mạnh khiến những doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài sẽ giảm doanh thu khi thu đổi từ tiền địa phương về USD. Chính phủ Mỹ cũng phải trả nhiều tiền hơn cho khoản nợ bằng USD.

Cập nhật BTC và ETH spot ETF

Các quỹ BTC spot ETF của Hoa Kỳ tiếp tục có một phiên thứ 5 có dòng tiền vào âm 139 triệu USD. Dòng tiền rời khỏi lớn nhất từ GBTC và FBTC. Còn BlackRock vẫn có dòng tiền vào nhỏ.

Còn ETH spot ETF cũng có thêm những cập nhật mới. Trong đó, công ty quản lý tài sản Bitwise đã sửa đổi tuyên bố đăng ký Mẫu S-1 của quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETF) giao ngay, trong đó bao gồm khoản đầu tư 100 triệu USD tiềm năng vào ETF khi ra mắt giao dịch. Sự phê duyệt của SEC đối với Ether ETF giao ngay có thể đến vào mùa hè này. Thêm vào đó, SEC đã kết thúc cuộc điều tra về việc liệu Ether có phải là chứng khoán hay không.

Công ty đầu tư tiền điện tử 3iQ đã nộp đơn xin ra mắt Quỹ Solana, một sản phẩm ETP (Exchange Traded Product) đầu tiên dành cho Solana tại Canada. Quỹ Solana sẽ giúp các nhà đầu tư Canada dễ dàng tiếp cận đồng SOL mà không cần sử dụng ví tiền điện tử hoặc hiểu biết về công nghệ blockchain. Nếu được chấp thuận, Quỹ Solana sẽ giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán Toronto (TSX) với mã giao dịch QSOL.

Để có thể có những quỹ ETF của các altcoin thì đầu tiên, thị trường cần thấy được sự thành công từ ETH spot ETF. Hy vọng rằng khi đi vào hoạt động, ETH spot ETF sẽ gặp hái được những thành công tiếp nối BTC.

Các thông tin khác:

  • Tổng thống Argentina, Javier Milei đã một lần nữa khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ cho phép cạnh tranh tự do giữa các loại tiền tệ, bao gồm Bitcoin và các đơn vị tiền tệ khác. “Tại Argentina sẽ có sự cạnh tranh tự do về các loại tiền tệ, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin, sẽ không có vấn đề gì. Và bạn cũng có thể sử dụng các đơn vị khác như WTI, BTU, và đơn vị phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.” - Tổng thống Argentina Javier Milei.

  • Nước Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường crypto, với mức phạt lên đến 5 triệu euro cho các hành vi thao túng như giao dịch nội gián và tiết lộ thông tin bất hợp pháp. Mặc dù chỉ khoảng 2% hộ gia đình tại Ý sở hữu crypto, chính phủ vẫn yêu cầu các công ty hoạt động trong lĩnh vực này phải đăng ký bắt buộc. Tuy nhiên, đã có 73 công ty được phê duyệt mà không qua kiểm tra kỹ lưỡng về tính an toàn cho nhà đầu tư.

  • Anh em sinh đôi nhà Winklevoss (chủ của sàn Gemini) đã quyên góp 30.94 Bitcoin (hơn 2 triệu USD) cho Donald Trump để “chấm dứt cuộc chiến của chính quyền Biden đối với crypto”.

  • Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang điều tra Jump Trading, một công ty giao dịch lớn, về các hoạt động đầu tư và giao dịch crypto của họ. CFTC không tiết lộ lý do cụ thể cho cuộc điều tra. Tuy nhiên, có thể cơ quan này đang điều tra các vấn đề như thao túng thị trường, gian lận hoặc vi phạm các quy tắc giao dịch.

  • Fox Business News - Eleanor Terrett: Sàn Kraken đã yêu cầu thẩm phán bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại họ và hôm nay họ sẽ ra tòa. SEC cáo buộc rằng Kraken đang cung cấp giao dịch 11 chứng khoán chưa được đăng ký trên nền tảng của họ, bao gồm SOL, ADA và ALGO. Nhiều năm qua, chúng ta đã nghe SEC sử dụng các lập luận khác nhau để biện luận các token nào là chứng khoán, họ bắt đầu với Howey Test và chế ra thêm các yếu tố khác như việc một token có đủ phi tập trung hay không. Lập luận mới nhất của SEC là khi bạn mua một token, bạn tham gia vào một hệ sinh thái và hệ sinh thái đó được tạo ra bởi một đội ngũ tập trung. Tuy nhiên, SEC đã gần như bỏ qua ý tưởng này khi không tiếp tục điều tra Ethereum và ETH có hệ sinh thái lớn nhất trong crypto. Không biết các luật sư của SEC sẽ nói như thế nào về lý do tại sao họ vẫn tin rằng SOL, ADA, ALGO, v.v... là chứng khoán.

  • Binance bị cơ quan giám sát tài chính Ấn Độ yêu cầu phải trả 188.2 triệu Rupee Ấn Độ (2.25 triệu USD) tiền phạt. Cơ quan này cáo buộc Binance vi phạm các quy tắc theo Đạo luật Phòng chống rửa tiền của quốc gia.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 06, 2024 01:53