Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Microstrategy Mua Thêm $50 Triệu BTC | BTC Vs. Vàng

07 Tháng 12, 2020 01:05


Thêm thông tin về việc Microstrategy mua thêm số lượng lớn Bitcoin. Lợi nhuận của công ty này kể từ đầu tư Bitcoin? So sánh kênh đầu tư crypto với vàng và chứng khoán cái nào lợi nhuận lớn hơn.

Microstrategy Mua Thêm $50 Triệu BTC | BTC Vs. Vàng

Peter Schiff ngày càng quan tâm đến Bitcoin?

Trong thời gian gần đây, Bitcoin liên tục tăng trưởng nên đã nổi lên trên thị trường sự tranh cãi kịch liệt về đầu tư vào vàng và Bitcoin. Nổi bật trong sự tranh cãi này đến từ Peter Schiff. Peter Schiff- nhà đầu tư khá nổi tiếng trên phố Wall. Ông là một người đầu tư rất nhiều vào thị trường vàng nên nếu bitcoin ngày càng được nhiều người ủng hộ và lựa chọn đây là một tài sản trú ẩn thì có thể các nhà đầu tư sẽ chuyển từ vàng sang đầu tư vào bitcoin. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư và kinh doanh của ông.

Thời gian dần đây ông liên tục nói rằng Bitcoin không có giá trị. Điều này chứng tỏ rằng ông mặc dù nói không tốt về Bitcoin nhưng cũng rất quan tâm về đồng coin này. Trong khi đó, trên website công ty của Peter Schiff vẫn cho mua bán vàng bằng Bitcoin. Ông cũng hiểu rằng Bitcoin có giá trị nên mới chấp nhận cho thay toán bằng Bitcoin dù ông có biện minh sau đó công ty sẽ quy đổi nhanh chóng Bitcoin sang tiền mặt. 

Lý do để các nhà đầu tư, tin tưởng vào vàng cũng giống như Bitcoin hiện tại. Bởi vàng và Bitcoin đều không bị quản lý bởi quốc gia nào và có thể là tài sản lưu trữ giá trị chống lại lạm phát. Tuy nhiên, Bitcoin thể hiện những ưu điểm vượt trội và tiện lợi hơn nên nhiều người càng ngày càng đầu tư nhiều vào Bitcoin. Với việc đầu tư, thì thay vì phải lựa chọn một trong hai, nếu ai mong muốn đều có thể đầu tư vào cả vàng và Bitcoin. Vì mục tiêu đằng sau của việc đầu tư đó là đem lại lợi nhuận.

MicroStrategy mua thêm 50 triệu USD Bitcoin

CEO của MicroStrategy đã chia sẻ trên Twitter rằng công ty này mới mua thêm hơn 50 triệu USD Bitcoin

Tổng số Bitcoin mua đợt này của MicroStrategy là khoảng 2.574 bitcoin với mức giá trung bình khoảng 19.427 đô la cho mỗi bitcoin. Tổng số Bitcoin công này này đang nắm giữ khoảng 40.824 Bitcoin.

Trong hơn 3 năm qua, lợi nhuận từ đầu tư vào Bitcoin của công ty MicroStrategy còn cao hơn lợi nhuận từ kinh doanh. Điều này cũng làm cho giá cổ phiếu (đường màu xanh) của công ty này tăng lên ngày càng cao kể từ khi đầu tư Bitcoin.

Nhiều công ty hiện tại cũng muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng lại không được đồng ý bởi các cổng đông. Do đó, họ có thể mua cổ phiếu của MicroStrategy cũng là một cách gián tiếp để đầu tư vào Bitcoin.

Vào ngày 4 tháng 12, MicroStrategy cũng đã có thông báo với Ban quản lý chứng khoán Mỹ và đến nay, số tiền đầu tư này cũng đã lời 100%.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 12, 2020 01:05