Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Microstrategy Mua Thêm 7002 BTC, Jack Dorsey Rời Khỏi Twitter

01 Tháng 12, 2021 00:58
Bitcoin điều chỉnh thì Microstrategy lại thông báo họ đã mua thêm hơn 7000 BTC. Thị trường đã xanh nhẹ trở lại với một số thông tin tốt.

Microstrategy Mua Thêm 7002 BTC, Jack Dorsey Rời Khỏi Twitter

Tình hình thị trường

Cuối tuần qua thị trường crypto lẫn chứng khoán Mỹ đều giảm bởi thông tin về biến thể mới omicron. Tuy nhiên, đầu tuần thị trường đã khởi sắc hơn và tăng nhẹ sau thông tin tổng thống Biden thông báo không tăng thêm danh sách quốc gia cấm nhập cảnh.

Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ bắt đầu tạm thời cấm du khách đến từ Nam Phi, nơi các nhà khoa học lần đầu tiên báo cáo về chủng vi khuẩn này, và từ Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Biến thể này đã được phát hiện ở Canada, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Israel và các quốc gia khác. Nên việc chỉ giới hạn lệnh cấm ở một số quốc gia trên nên lo ngại về nhật xuất hàng với cản trở kinh tế giảm xuống.

Bitcoin cũng đã tăng lên mức trên 57,000 USD và nhiều altcoin trên thị trường cũng đã tăng trưởng nhẹ. Riêng đồng Shiba Inu đã tăng đến 21% trong ngày. Điều này có được bởi thông tin Shiba sẽ có một phiên bản game chưa công bố chi tiết. Thêm vào đó, sàn Kraken đã thông báo hỗ trợ giao dịch Shiba Inu trên sàn này từ ngày 30 tháng 11.

Tình hình on chain vẫn không có nhiều thay đổi so với ngày trước đó. BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Thị trường chưa thấy dấu hiệu bán từ các thợ đào cũng như nhà đầu tư dài hạn.

Thời gian qua, công ty MicroStrategy đã tận dụng mua thêm 7,002 BTC với giá trị 414.4 triệu USD. Giá trung bình đợt mua vừa rồi của công ty này là 59,187 USD/BTC. Nếu tính từ ngày 29/11/21, MicroStrategy đã mua tổng 121,044 Bitcoin, trị giá 3.57 tỷ USD với mức giá trung bình là 29,534 USD mỗi BTC.

Ngoài còn số của MicroStrategy thì Michael Saylor cũng lưu trữ con số không hề nhỏ lên đến 17,732 BTC. 

Nhiều người thấy rằng, Michael Saylor và công ty của ông thu mua BTC cũng cho thấy niềm tin mạnh mẽ và vui mừng với thị trường. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng lo lắng về việc nguy cơ xả BTC khi MicroStrategy nắm số lượng lớn. MicroStrategy bán trái phiếu để huy động vốn đầu tư BTC và trái phiếu này ít nhất 3 năm hoặc 5 năm để lấy lại tiền. Vì vậy, hiện chưa có lý do để lo lắng về MicroStrategy xả BTC.

Jack Dorsey từ chức CEO Twitter

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey sẽ từ chức người đứng đầu nền tảng truyền thông xã hội mà ông đồng sáng lập cách đây một thập kỷ rưỡi. Tuy vậy, ông Dorsey sẽ vẫn là thành viên hội đồng quản trị cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại cuộc họp cổ đông năm 2022. 

Parag Agrawal, một thành viên hội đồng quản trị và cựu giám đốc công nghệ, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành có hiệu lực ngay lập tức thay thế cho Jack Dorsey.

Lý do Jack Dorsey rời khỏi Twitter bởi nền tảng này đã phát triển và tích hợp thêm một số chức năng liên quan đến crypto gần đây. Vì vậy, ông mong rằng người tiếp theo có thể phát triển Twitter hơn nữa. Đây cũng là cơ hội để Jack Dorsey tập trung vào phát triển mạng lưới BTC và vẫn tiếp tục điều hành công ty thanh toán Square.

Kế hoạch pháp lý với crypto của Mỹ

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã phát hành một kế hoạch chi tiết để hướng dẫn hành vi của những người tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2022. Các nhà lập pháp sẽ tập trung vào các nguyên tắc tập trung vào các ngân hàng và các tổ chức đầu tư. Các nguyên tắc tập trung vào các ngân hàng khi họ tìm cách cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Hiện tại, các ngân hàng lớn có nguồn khách hàng dồi dào nhưng họ đang tập trung vào các mảng kinh doanh truyền thống đã có. Mà luật liên quan đến crypto với ngân hàng chưa rõ ràng nên họ chưa sẵn sàng mạnh tay bước vào thị trường này. Vì vậy, nhóm ngân hàng cũng tạo lực ép lớn về cần có hành lang pháp lý để họ có thể tham gia thị trường bởi sự hấp dẫn từ nguồn lợi nhuận từ crypto.

Với thị trường crypto thì việc quản lý stablecoin càng quan trọng hơn. Nó giúp chuyển đổi và từ đồng USD để bước sang thị trường crypto. Những khách hàng thông thường nếu không gửi tiền ngân hàng có thể lưu trữ stablecoin để gửi lãi cao hơn ở các công ty như BlockFi. Nên đây cũng là mảng quan trọng mà các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ chú tâm trong năm tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 12, 2021 00:58