BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mọi Người Đều FOMO / Youtube Shadowban / Mike Novogratz Nói Gì Về Bitcoin?

08 Tháng 05, 2020 00:35


Nền kinh tế Mỹ đã mở của trở lại nhưng vẫn còn rất nhiều bất ổn. Trong khi đó chứng khoán đã hồi phục và tăng trưởng khá nhanh và nhiều người cho rằng chứng khoán không phản ánh đúng sự phát triển kinh tế. Bài viết này Thuận sẽ chia sẻ với bạn quan điểm về kinh tế, cập nhật thị trường tài chính Mỹ cũng như bitcoin halving.

Mọi Người Đều FOMO / Youtube Shadowban / Mike Novogratz Nói Gì Về Bitcoin?

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày 06/05 đã có sự biến động khác nhau giữa các chỉ số. Dow Jones đã giảm 0,91%, chỉ số S&P 500 giảm 0,7% còn Nasdaq thì tăng nhẹ 0,51%. Nasdaq có sự khác biệt so với hai chỉ số còn lại do chỉ số này rất nhiều các công ty công nghệ có sự tăng trưởng giá cổ phiếu. Về thị trường hợp đồng tương lai ngày mai của chứng khoán Mỹ cho thấy xu hướng tăng giá của thị trường. Chỉ số Dow FUT tăng 0,49%, chỉ số S&P FUT tăng 0,53% và Nas FUT tăng 0,71%.

Thị trường châu Á những ngày gần đây biến động không nhiều. Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0,36%, chỉ số Shanghai gần tương đương ngày hôm qua, còn chỉ số HSI giảm 0,42%.

Tiếp đến là thị trường vàng, giá vàng hôm nay giao động quanh mức 1.694 USD/oz. Thị trường hợp đồng tương lai của dầu tăng 0,25% lên mức 24 USD/thùng. Chỉ người dân Mỹ đã tiêu dùng đến 10% lượng dầu tiêu thụ toàn cầu nên khi kinh tế mở cửa trở lại đã khiến lượng tiêu dùng tăng lên. Kết hợp các nước cắt giảm lượng dầu khai thác đã đủ hỗ trợ giá dầu và khiến giá dầu tăng lên.

Chứng khoán vẫn tăng trong giai đoạn kinh tế bất ổn

Đầu tháng 4 đến nay, chúng ta đã chứng kiến thị trường chứng khoán đã tăng trở lại rất nhanh trong khi kinh tế vẫn còn nhiều bất ổn. Số người thất nghiệp vẫn ngày càng tăng, nhiều công ty đang trên bờ vực phá sản. trong khi đó cổ phiếu vẫn tăng lên. Nhiều người cho rằng sự phát triển của cổ phiếu không phản ánh đúng nền kinh tế. Hiện tại các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán đang Fomo, họ tin rằng khi thị trường xuống mạnh sau đó sẽ tăng mạnh trở lại. Nhưng thực sự chứng khoán có tăng mạnh trở lại hay không trong khi rất nhiều ngành lớn đang thiệt hại nặng nề như hàng không, du lịch, khách sạn,...

Sau dịch coronavirus (covid-19), thế giới không chỉ chịu ảnh hưởng nặng về sinh học mà về mặt kinh tế còn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn. Hiện nay, số người nhiễm mới và tử vong do dịch bệnh dần giảm xuống và được kiểm soát dần dần thì mọi người bắt đầu chú tâm nhiều hơn về mặt kinh tế. Nền kinh tế sẽ phục hồi như thế nào, tỷ lệ thất nghiệp hay các công ty nào đang có nguy cơ phá sản,... đều là những vấn đề đáng lo ngại.

Trong khi kinh tế mới mở cửa trở lại mà rất nhiều nhà đầu tư fomo vào thị trường chứng khoán mà chưa biết sự phát triển của các công ty sẽ như thế nào. So sánh với những đợt khủng hoảng trước đây vào những năm 1929,1987,2008 thì khủng hoảng do dịch bệnh vừa qua chứng kiến thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh nhất.

Dow Jones

Biểu đồ sự biến động trong vòng 34 ngày của chỉ số Dow Jones trong các đợt khủng hoảng cho thấy nhiều điểm chung. Trong vòng thời gian ngắn thị trường đã đi xuống và có một đợt sụt giảm mạnh nhất, sau đó thị trường phục hồi dần lại. Sau khi hồi phục thị trường lại có những đợt điều chỉnh giảm, điều này được thể hiện trong lịch sử. Vậy đợt khủng hoảng năm nay có lặp lại lịch sử và đợt điều chỉnh giảm tiếp theo giá sẽ xuống đến đâu chúng ta cùng chờ thị trường.

Cập nhật về bitcoin halving và cảnh báo của Youtube với các kênh về crypto

Tiếp theo, Thuận sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về các kênh của các Youtuber lớn có liên quan đến bitcoin đột ngột bị cảnh báo hoặc xóa đi. Trước đây kênh của Thuận cùng từng xảy ra trường hợp tương tự. Sau khi Thuận phản ánh lại với Youtube, họ đã trả lại video và kênh cho Thuận, các Youtuber khác cũng tương tự như vậy. Khi cảnh báo hoặc xóa Youtube không thông báo lý do rõ ràng. 

Nhiều người cho rằng Youtube không thích bitcoin nên có những hành động như vậy. Với quan điểm cá nhân, Thuận thấy rằng trên youtube nhiều người chia sẻ những video hoặc livestream liên quan đến bitcoin và lừa đảo nên Youtube phải thắt chặt hơn về mặt pháp lý cũng như kiểm soát về nội dung trên nền tảng của họ để đảm bảo an toàn cho người dùng. Điều này cũng dẫn đến các Youtuber cũng như Thuận có thể tìm thêm những nền tảng khác để chia sẻ video của mình bên cạnh Youtube, các bạn cùng theo dõi và cập nhật nhé.

Tiếp theo, Thuận sẽ chia sẻ một một số thông tin về bitcoin, sự kiện bitcoin halving chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra. Những ngày gần đây giá của bitcoin đã tăng lên khá cao và hiện giao động quanh ngưỡng 9.500 USD. Tỷ phú Michael Novogratz là CEO của công ty Galaxy Digital chuyên về đầu tư crypto, ông đã đưa ra quan điểm về việc giá của bitcoin những ngày qua. Ông cho rằng giá bitcoin tăng trong những ngày qua do sự kiện bitcoin halving sắp diễn ra nên nhà đầu tư bị fomo trước halving.

Đồng thời, ông cũng rất tin tưởng vào tương lai phát triển của bitcoin sau này. Một trong những lý do là các chính phủ liên tục in tiền có thể gây ra lạm phát và giá bitcoin cũng sẽ tăng. Về việc chính phủ Mỹ in tiền nhiều người cho rằng trong dịch bệnh cũng có thể xảy ra giảm phát do nhu cầu người dân mua bán không tăng sau dịch bệnh. Nền kinh tế sắp tới sẽ có nhiều sự thay đổi, chúng ta cùng cập nhật thông tin ở những bài viết tiếp theo. Cảm ơn các bạn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 05, 2020 00:35