Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Mùa ALTCOIN Sẽ Tới | Tiền Rời Khỏi Vàng | Stock Như Thế Nào?

03 Tháng 12, 2020 01:45


Bitcoin đã vượt đỉnh cũ và mùa altcoin sắp tới. Thị trường altcoin khi nào mới bắt đầu tăng mạnh. Crypto sôi động còn thị trường vàng và chứng khoán sẽ như thế nào?

Mùa ALTCOIN Sẽ Tới | Tiền Rời Khỏi Vàng | Stock Như Thế Nào?

Khi Bitcoin tăng trưởng vượt qua đỉnh cũ ngày vừa qua. Như lịch sử trước đây, khi Bitcoin thực sự vượt đỉnh cũ thì altcoin có thể tăng trưởng cao hơn rất nhiều. Khi đó, tiền sẽ đi vào Bitcoin, sau đó chuyển sang altcoin lớn rồi altcoin nhở và cuối cùng thị trường sẽ đi xuống và bắt đầu một chu kỳ mới. 

Bitcoin thường được các kênh đầu tư truyền thống cũng như Thuận hay đề cập chủ yếu bởi đồng coin này như coin đi đầu của thị trường crypto và ảnh hưởng lên những altcoin khác trong thị trường crypto. 

Mặc dù chưa thực sự bước vào mùa altcoin nhưng Altcoin cũng đã có sự tăng trưởng mạnh trong những ngày qua. Trong một tuần qua, XRP tăng 44,1%, ADA tăng 15,6%, XLM tăng 93%,...

Khi thị trường Bitcoin cũng như crypto bắt đầu sôi động thì chứng khoán đầu tuần đã có sự đi xuống. Dow Jones giảm 1,28%, S&P 500 giảm 0,69% và Nasdaq giảm 0,14%. Hợp đồng tương lai của dầu cũng giảm 0,33% về mức 45,38 USD/thùng.

Căng thẳng chính trị cũng sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế. Chính quyền tổng thống Trump đang cân nhắc đưa nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc SMIC cũng như nhà sản xuất dầu khí ngoài khơi quốc gia CNOOC vào danh sách đen của Mỹ. Điều này có thể dẫn tới căng thẳng Trung - Mỹ ngày càng tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp và nền kinh tế cả hai quốc gia.

Trước tình hình trên, dịch bệnh cũng ngày càng diễn biến phức tạp. Hơn 266.000 người chết vì dịch bệnh và hơn 13 triệu trường hợp xác nhận nhiễm bệnh ở Mỹ. Quận Los Angeles và California đã áp dụng lệnh giới nghiêm từ thứ 6 tuần trước.  

Tình hình vaccine được công ty Moderna cập nhật từ dữ liệu thử nghiệm mới của công ty này cho thấy hiệu quả của vaccine đạt hơn 94%. Công ty cho biết thêm họ có kế hoạch yêu cầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) thông qua khẩn cấp vào cuối ngày thứ hai. Điều này khiến cho cổ phiếu Moderna tăng 17%.

Một số thông tin từ dịch bệnh đã làm chứng khoán đi xuống. Thị trường vàng cũng giảm. Thống kê cho thấy rằng số tiền lớn kỷ lục đã rời khỏi thị trường vàng. Một bài viết trên Cointelegraph nói rằng tiền rời khỏi thị trường vàng đi vào Bitcoin.Tuy nhiên, điều này không đúng. Một dữ liệu khác cho thấy, số tiền đổ vào thị trường chứng khoán tăng kỷ lục.

Thời điểm hiện tại các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro rất cao để kiếm lợi nhuận cao nên tiền được chuyển từ vàng vào chứng khoán. Sau này, nếu các nhà đầu tư truyền thống coi Bitcoin và crypto là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao lúc đó mới thực sự có dòng tiền lớn đổ vào thị trường này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 12, 2020 01:45