Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Ngân hàng Singapore thử nghiệm DeFi trên blockchain Polygon

03 Tháng 11, 2022 18:17

Ngân hàng DBS của Singapore triển khai sử dụng DeFi để giao dịch Forex và chứng khoán của chính phủ trong chương trình thử nghiệm của dự án có tên là Guardian.

Ngân hàng Singapore thử nghiệm DeFi trên blockchain Polygon

Dự án Guardian được xây dựng bởi cơ quan tiền tệ Singapore vào mùa hè 2022. Liên quan đến việc áp dụng blockchain Polygon và các dApps DeFi như Aave và Uniswap cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Dự án đã chứng kiến sự tham gia của Ngân hàng DBS của Singapore với JPMorgan và SBI Digital của Nhật Bản cũng như Marketnode. 

Giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm liên quan đến các giao dịch chứng khoán của chính phủ Singapore được mã hoá, đồng đô la Singapore (SGD), trái phiếu chính phủ Nhật Bản và đồng yên Nhật (JPY). Các tài sản đó sẽ được sử dụng trên blockchain Polygon qua các dApps như Aave, Uniswap. 

Han Kwee Juan, trưởng nhóm lập kế hoạch và chiến lược tại ngân hàng DBS, Singapore cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi muốn chứng minh rằng có thể mã hóa chứng khoán và tiền mặt của chính phủ trong bể thanh khoản Uniswap và Aave trên blockchain Polygon. 

Giải quyết vấn đề “cung cấp dữ liệu giá” bằng việc sẽ lấy giá trực tiếp thị trường từ các nguồn uy tín như Bloomberg hoặc Refinitiv. 

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống đã nhìn thấy cơ hội và sự hiệu quả đạt được bằng cách copy sự thành công của DeFi trong Crypto. Hứa hẹn sẽ mang đến hàng nghìn tỷ USD vào cuộc chơi này. 

Giải thích vì sao lựa chọn Polygon cho dự án Guardian. Kwee Juan của DBS chỉ ra rằng Polygon có phí gas rẻ.

Mục tiêu của dự án Guardian là để đặt nền móng cho việc xây dựng các bể thanh khoản quy mô thể thế toàn cầu. Cho phép giao dịch nhanh hơn, minh bạch hơn, rủi ro thanh toán thấp hơn và cùng nhiều lợi ích khác. 

Vì hiện tại. Ngoại hối và chứng khoán chính phủ chủ yếu được giao dịch qua thị trường OTC (over-the-counter) liên quan đến nhiều bên trung gian nên sẽ khó khăn trong quá trình thanh toán (settlement process).

Các hợp đồng thông minh sẽ định hình lại cách thức thực thi có thể đạt được theo cách đáng tin cậy cao, đặc biệt nếu nó diễn ra trong một thị trường được cấp phép, nơi tất cả các ví ẩn danh đều được xác minh qua các quy trình KYC (know your customer) đáng tin cậy.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 11, 2022 18:17