Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Ngân Hàng Vẫn Lời Mùa Dịch Bệnh | Thị Trường Lạc Quan Về Vaccine | Tin Tức Tài Chính

17 Tháng 07, 2020 01:08


Chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng khi có tin tức tích cực về vaccine nhưng ngay sau đó đã đi xuống do một sống tiểu bang ở Mỹ đã phải đóng cửa trở lại do số lượng ca nhiễm mới tăng lên. Nay thị trường lại nhận được báo cáo các ngân hàng vẫn có lời trong dùng dịch nên chứng khoán lại tăng trưởng trở lại.

Ngân Hàng Vẫn Lời Mùa Dịch Bệnh | Thị Trường Lạc Quan Về Vaccine | Tin Tức Tài Chính

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày 14/07 khá sôi động và kết thúc phiên giao dịch cả ba chỉ số đều tăng điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 2,13%, chỉ số S&P 500 tăng 1,34% và Nasdaq tăng 0,94%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng cho thấy xu hướng tăng trưởng ở phiên tiếp theo. Chỉ số Dow FUT tăng 1,06%, S&P FUT tăng 0,83% và Nas FUT tăng 0,61%.

Chứng khoán phiên trước đó đã đi xuống sau khi tin tức một số tiểu bang phải đóng cửa trở lại do gia tăng về số ca nhiễm mới. Nhưng ngày 15/7 các ngân hàng báo cáo kết quả hoạt động với kết quả tích cực đã khiến thị trường sôi động và đi lên. Đồng thời, chứng khoán của ngân hàng JPMorgan đã tăng trưởng mạnh.

Ngân hàng JPMorgan Chase kinh doanh có lời ngay trong dịch bệnh

Báo cáo quý 2 của ngân hàng JPMorgan đã tăng trưởng ngoài dự đoán. JPMorgan đã công bố doanh thu kỷ lục 33,8 tỷ USD trong quý hai, trong đó lợi nhuận đạt 4,96 tỷ USD.Lý do khiến thu nhập của JPMorgan tăng trưởng chủ yếu đến từ bộ phận doanh nghiệp và đầu tư với doanh thu 5,5 tỷ USD. Doanh thu này lớn hơn hầu hết các bộ phận khác của ngân hàng thường tạo ra trước đại dịch coronavirus.

Ngược lại với bộ phận doanh nghiệp thì bộ phận ngân hàng bán lẻ JPMorgan, đã lỗ 176 triệu USD, so với khoản lãi 4.2 tỷ USD một năm trước đó, được thúc đẩy bởi việc bổ sung dự trữ trong thẻ tín dụng và các sản phẩm khác. Đó là một câu chuyện tương tự tại bộ phận ngân hàng thương mại của JPMorgan đã lỗ 691 triệu USD, so với lợi nhuận 1 tỷ USD một năm trước đó.

Điều khiến các bộ phận như ngân hàng thương mại hay mảng bán lẻ bị lỗ do trong dịch bệnh nhu cầu chi tiêu, mua sắm hay dùng tiền của người dân giảm mạnh, rất nhiều doanh nghiệp công ty phải đóng cửa ngừng hoạt động. 

Như trong bài viết trên CNCB nói rằng ngân hàng JPMorgan đã bắt đầu lót đường cho sự phát triển của mảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư. Trong giai đoạn Fed giảm lãi suất thì ngân hàng này đã bắt đầu mua lại trái phiếu của rất nhiều công ty tư nhân trên thị trường. Dẫn tới thu nhập từ tư vấn doanh nghiệp hay triển khai gói hỗ trợ từ Fed đến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong dịch bệnh tăng mạnh thúc đẩy thu nhập tăng trưởng.

Từ lợi nhuận quý 2 này, JPMorgan cũng nói rằng có thể trong quý 4 năm 2020 sẽ bắt đầu mua lại cổ phiếu trên thị trường để giữ giá cổ phiếu. 

Không phải ngân hàng nào cũng có kết quả tốt như JPMorgan. Ngân hàng Wells Fargo thông báo kết quả bị lỗ 5% tương đương 2,4 tỷ USD. Số tiền cổ tức mà Wells Fargo trả cho các cổ đông đã trong quý 2 này đã giảm xuống chỉ còn 10 cents. Nhiêu nhà phân tích tính toán và cho rằng số tiền lỗ của ngân hàng này có thể lớn hơn gấp 3 lần so với con số dự kiến. Số tiền lỗ dự kiến là 20 USD nhưng thực tế số lỗ đã lên đến 66 cents một cổ phần.

Doanh thu thực tế cũng Wells Fargo cũng thấp hơn so với thực tế. Doanh thu 17,8 tỷ USD cũng yếu hơn so với ước tính 18,4 tỷ USD của các nhà phân tích.

Cả hai ngân hàng được đề cập đến là JPMorgan và Wells Fargo không chỉ là ngân hàng lớn ở Mỹ mà hai ngân hàng này đều thuộc top 10 ngân hàng lớn nhất trên thế giới theo doughroller.net. Hai ngân hàng có sự khác biệt trong đợt dịch bệnh do những chiến lược tầm nhìn dài hạn của những người đứng đầu đã chuẩn bị cho những sự thay đổi khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Về dịch bệnh, số ca nhiễm ở các bang vẫn đang tăng lên nhưng nhìn chung đã giảm so với tốc độ tăng của những ngày trước. Thử nghiệm vaccine coronavirus của Moderna đã tạo ra phản ứng miễn dịch hoặc kháng thể trung hòa trong tất cả 45 bệnh nhân trong thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu. Đây là một thông tin tốt ảnh hưởng tới sự tăng giá của chứng khoán ở phiên tiếp theo.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/07/14/despite...

https://www.cnbc.com/2020/07/14/wells-f...

https://www.doughroller.net/banking/lar...

https://www.cnbc.com/2020/07/13/stock-m...

https://www.cnbc.com/2020/07/14/stock-m...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 07, 2020 01:08