BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ngân Sách Hụt $3.4 Nghìn Tỷ / Bitmex Bị Kiện /Bitcoin Uptime Phần Trăm Còn Cao Hơn USD, FB

21 Tháng 05, 2020 01:37


Ngân sách Mỹ trước tình hình kinh tế khó khăn ngày càng bị thâm hụt. Đồng thời, chính phủ Mỹ quyết định phát hành công trái phiếu với thời hạn lên đến 20 năm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết những nội dung trên và tín tức mới trong thị trường crypto nhé.

Ngân Sách Hụt $3.4 Nghìn Tỷ / Bitmex Bị Kiện /Bitcoin Uptime Phần Trăm Còn Cao Hơn USD, FB

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày 19/05 là một phiên toàn màu đỏ. Chỉ số Dow Jones giảm 1,59%, S&P 500 giảm 1,05% và Nasdaq giảm 0,54%. Còn thị trường hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng tăng của thị trường ngày tiếp theo. Chỉ số Dow FUT tăng 0,65%, S&P FUT tăng 0,59% và Nas FUT giảm 0,45%.

Về chứng khoán châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,95%, chỉ số Shanghai của Thượng Hải giảm 0,45% và HSI của Hong Kong giảm 0,16%.

Thị trường dầu không có sự giao động mạnh, hợp đồng tương lai tháng 06 của dầu giảm 0,13% còn 31,92 USD/thùng. Vàng vẫn giao động quanh mức trên 1700 USD, kết thúc phiên ở mức giá 1754 USD/oz. Robert Kiyosaki tin rằng sau một năm giá vàng có thể gấp đôi mức giá hiện tại, chúng ta cùng theo dõi thị trường vàng xem có những sự biến đổi thế nào.

CBO dự kiến GDP năm 2020 của Mỹ sẽ sụt giảm mạnh

Hôm nay, văn phòng ngân sách quốc hội Mỹ CBO đã đưa ra dự báo rằng trong năm 2020, GDP của Mỹ có thể giảm đến 38%. Nếu dự đoán này chính xác thì đây là tỷ lệ chuẩn đoán giảm GDP cao nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Bên cạnh CBO, trước đây còn nhiều dự về sự sụt giảm GDP cao hơn trong năm 2020 đến từ FED, Wells Fargo,.. CBO cũng dự đoán con số hụt ngân sách lên đến 2,1 nghìn tỷ USD và đầu năm 2021 sẽ bị thâm hụt thêm 600 tỷ USD. Bình thường, do số ngân sách thu vào những năm gần đây ở Mỹ đều nhỏ hơn số tiền chi ra nên ngân sách đã bị thâm hụt. Khi các gói cứu trợ được đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế và kinh tế càng khó khăn thì ngân sách sẽ thiếu hụt nhiều hơn.

Để có tiền để triển khai các gói cứu trợ, ngày 20/5 bộ tài chính Mỹ dự kiến sẽ bán 20 tỷ USD công trái phiếu có thời hạn 20 năm. Không chỉ Mỹ mà hầu hết các quốc gia cũng đều có nợ và phát hành công trái phiếu. Nếu công trái phiếu bán được nhanh chóng mặc dù lãi suất khá thấp cho thấy người dân muốn lưu trữ công trái phiếu hơn so với việc lưu trữ tiền mặt, do nguy cơ về lạm phát cao. Bộ tài chính có thể phát hành trái phiếu có thời hạn dài hơn để có thời gian trả nợ các công trái phiếu này thì bộ cho rằng chưa thấy thị trường cần đến công trái phiếu có thời hạn dài như vậy.

Với nền kinh tế hiện tại, gần 70% các nhà đầu tư cho rằng đợt tăng trưởng của thị trường chứng khoán vừa qua sau đợt chạm đáy tháng 03/2020 chỉ là một đợt tăng trưởng tạm thời, giá vẫn chưa kết thúc đợt đi xuống vừa qua (theo khảo sát của World Bank). Nhìn vào lịch sử của S&P 500, hiện tại chỉ số này đã đạt được ngang hàng với sự tăng trưởng vào tháng 10/2019 nhưng hai thời điểm thị trường tài chính rất khác nhau.

Tại sao BMA kiện công tt Bitmex

Bitcoin hôm nay không có nhiều thay đổi so với ngày trước đó. Giá bitcoin giao động quanh ngưỡng 9700 USD nhưng sau đó có sự giảm mạnh trong thời gian ngắn xuống khoảng 9400 USD. Các altcoin cũng có sự thay đổi giá theo bitcoin như ETH, BNB, LTC, XRP,...

Thị trường crypto cũng có thông tin nổi bật liên quan đến sàn Bitmex. Công ty BMA LLC đã đưa đơn kiện sàn Bitmex. Công ty này chỉ trích sàn Bitmex không có giấy phép kinh doanh tiền tệ, đây là một giấy phép cần thiết để kinh doanh sàn khi giao dịch với các trader Mỹ. Công ty Bitmex khẳng định không hỗ trợ các trader Mỹ nhưng BMA LLC có dẫn chứng để cho thấy công ty này có hỗ trợ các trader.

Điều thứ hai, BMA cáo buộc Bitmex cố tình đẩy giá coin lên hoặc xuống do sàn này sẽ nắm được số lượng các lệnh Long - Short và cố tình thao túng giá để kiếm lời. Mỗi lần giá trên sàn Bitmex khác với những sàn khác thì sàn này lại đưa ra lời giải thích về sự cố kỹ thuật.

Tiếp theo BMA cáo buộc CEO của Bitmex luôn cho thấy cuộc sống sa hoa của mình cũng như phát biểu về việc bitcoin sẽ tăng trưởng tạo sự fomo trong thị trường.

Hôm nay, sàn Bitmex bị ngưng hoạt động khoảng 2h, việc này ảnh hưởng rất lớn với các lệnh trade của các nhà đầu tư nhất là khi giá bitcoin giao động mạnh. Khi đó,các trader không thể điều chỉnh lệnh dẫn tới khi sàn hoạt động trở lại sau khi giá bị giao động mạnh khiến các lệnh của các trader bị thanh lý khiến giá cả tiếp tục biến động lên hoặc xuống sâu hơn.

Tiếp theo là thông tin về thời gian bitcoin hoạt động liên tục từ lúc ra đời đến hiện tại là 99,98%, lớn hơn cả các công ty như Amazon, Google, Facebook. Để bitcoin đạt được 99,99% thời gian hoạt động thì bitcoin tiếp tục hoạt động trong vòng 2005 ngày tiếp theo. Thời gian bitcoin online không đạt được 100% do trước đây bitcoin từng bị tình trạng “con số giá trị bị tràn”, hai địa chỉ Bitcoin được cấp nhầm 92,2 tỷ USD mỗi lần. Trong trường hợp này, blockchain đã ngừng hoạt động trong tám giờ hai mươi bảy phút trước khi một phần mềm (cập nhật nhỏ) thực sự hủy bỏ các giao dịch bị lỗi. 

Còn nếu tính từ năm 2013 đến nay thì thời gian bitcoin hoạt động là 100%. Năm 2013, một số lượng bitcoin bị xóa bỏ khỏi mạng lưới do một thợ đào chạy các phiên bản khác nhau của ứng dụng khách Bitcoin. Điều này dẫn đến việc phân chia chuỗi ngắn được giải quyết sau sáu giờ hai mươi phút khi các tổ chức đào tự tổ chức lại trên cùng một chuỗi.

Việc so sánh thời gian hoạt động của bitcoin với đồng USD, cho thấy từ khi ra đời đồng USD cũng có khoảng thời gian không hoạt động. Qua lịch sử bitcoin đã cho thấy khả năng về việc hoạt động liên tục như các loại tiền tệ khác trên thế giới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 05, 2020 01:37