Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Ngày Lịch Sử Khi BTC Chính Thức Được Chấp Nhận - BTC Flash Crash $10K

09 Tháng 09, 2021 05:59


Một ngày đáng nhớ trong lịch sử của BTC khi El Salvardo là quốc gia đầu tiên chấp nhận là phương tiện thanh toán và là đồng tiền quốc gia. Cùng với đó, giá Bitcoin cũng đã có cú điều chỉnh hơn 10% trong thời gian ngắn.

Ngày Lịch Sử Khi BTC Chính Thức Được Chấp Nhận - BTC Flash Crash $10K

Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền quốc gia của El Salvardo

Sự điều chỉnh của BTC sau hơn 1.5 tháng liên tục tăng trưởng là điều dễ hiểu. Đây cũng là đợt điều chỉnh mà nhiều nhà đầu tư dài hạn chờ đợi để có thể mua trung bình giá vào. Bitcoin cũng điều chỉnh  đúng trong ngày đầu tiên El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chính thức chấp nhận BTC.

Sự kiện này là một điều mà nhiều đơn vị lớn như quỹ tiền tệ Quốc tế IMF, ngân hàng thế giới (World Bank), chính phủ Mỹ, châu Âu,... không mong muốn. Nhiều lần El Salvador đã bị IMF đưa ra cảnh báo nếu nước này chấp nhận Bitcoin là tiền quốc gia.

El Salvador là quốc gia không có đồng tiền pháp định riêng mà họ đang sử dụng đồng tiền USD làm phương tiện giao dịch. Dẫn tới sẽ có những bất lợi, khiến nước này phụ thuộc vào chịu sự ảnh hưởng lớn của đồng USD. Đây là một trong những lý do khiến El Salvador lựa chọn BTC là đồng tiền pháp định. Dù El Salvador không quản lý được BTC nhưng nó cũng không chịu quản lý của bất cứ chính phủ nào.

Tiếp theo, nước Panama cũng giới thiệu dự luật điều chỉnh tiền điện tử. Đây là một dự luật mới ở Panama nhằm công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán thay thế và cho phép tự do sử dụng tiền điện tử. Thông báo tin tức trên Twitter, nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử người Panama, Gabriel Silva nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​pháp lý mới có tiềm năng tạo ra hàng nghìn việc làm, tạo ra các nguồn đầu tư mới, cũng như làm cho chính phủ minh bạch hơn.

Tiên phong từ El Salvador sẽ là tiếng pháo khởi đầu chấp nhận BTC cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp. Và BTC sẽ được giao dịch trên mạng lưới tầng hai Lightning Network với phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn.

Lý do khiến giá giảm mạnh

Bitcoin giảm mạnh từ hơn 51,000 USD về thấp nhất hơn 42,000 USD. Chỉ trong thời gian rất ngắn giá BTC đã hồi lại về quanh 47,000 USD. Trước đó, đã có một lượng BTC được bán đẩy giá xuống. Kèm theo là hàng loạt lệnh Long bị thanh lý khiến giá càng giảm sâu hơn nhanh hơn.

Khi giá BTC giảm rất nhiều người muốn đăng nhập vào các sàn để thu gom, giao dịch hay bán,... dẫn tới hàng loạt sàn như Coinbase, Kraken, Gemini và những người khác đã báo cáo rằng người dùng đã bị ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau như ngưng hoạt động hay quá tải. 

Trong thời gian qua BTC tăng trưởng liên tục thì trong thị trường lượng lệnh Long đã tăng trưởng đạt mức cao tương tự khi giá BTC đạt 65,000 USD hồi tháng 5. Tỷ lệ Funding rate cũng tăng. Một số người cho rằng, có người thấy được funding rate tăng và lượng lệnh Long lớn đã bán đẩy giá xuống.

Hiện tượng long squeeze như thường lệ đã xảy ra khiến hơn 2.7 tỷ USD lệnh Long bị thanh lý. Vì vậy, giá càng rơi mạnh và sâu hơn. Trong lúc đó, nhiều người đã tận dụng để thu gom BTC. Số lượng BTC được rút khỏi sàn trong ngày qua tăng.

Thời điểm giá đi xuống, tổng thống Nayib Bukele đã thông báo rằng El Salvador đã mua thêm 200 Bitcoin. Hiện quốc gia này nắm giữ tổng cộng 550 Bitcoin. Ông cũng chia sẻ tweet cảm ơn IMF đã tạo cơ hội để quốc gia của ông được mua BTC giá rẻ.

Với những đợt điều chỉnh và tăng trưởng của thị trường chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc có chiến lược và mục tiêu cụ thể. Đồng thời, với đầu tư dài hạn, chốt lời là việc quan trọng để mình đạt được kết quả khi đầu tư. Khi thị trường giảm này, chính những người đã chuẩn bị sẵn cho mọi trường hợp, có sẵn tiền mặt sẽ có cơ hội để mua trung bình giá BTC với giá thấp.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 09, 2021 05:59