Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Người trả 3.14 triệu USD phí giao dịch Bitcoin lên tiếng và nói rằng anh ta bị hack

28 Tháng 11, 2023 19:39

Người dùng có tài khoản Twitter @83_5BTC, đã chứng minh mình là nạn nhân của một vụ hack, dẫn đến việc phải trả một khoản phí giao dịch kỷ lục lên đến 3.14 triệu USD.

Người trả 3.14 triệu USD phí giao dịch Bitcoin lên tiếng và nói rằng anh ta bị hack

 

Đây là những gì đã xảy ra: 

Người dùng này chuyển 139.42 BTC (khoảng 5.23 triệu USD) vào một ví lạnh mới.

Ngay sau đó, số Bitcoin này bị chuyển ra khỏi ví, và người dùng này phải trả phí giao dịch 83.65 BTC (khoảng 3.14 triệu USD), một mức phí kỷ lục.

Giao dịch này được đơn vị khai thác AntPool xử lý ở block 818.087, thu về một khoản tiền lớn từ phí giao dịch. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết liệu AntPool có chấp nhận ngồi xuống đàm phán cùng chủ nhân vụ hack và hoàn lại một phần phí giao dịch hay là không?

Tài khoản @83_5BTC đã được xác minh là chủ sở hữu của ví kể trên bởi Mononaut, nhà phát triển đứng sau trình khám phá Bitcoin Mempool.

Nguyên nhân của vụ hack có thể do ví có entropy thấp, làm cho nó dễ bị hack và cho phép tăng phí giao dịch để mạng lưới xử lý nhanh hơn.

Ví Bitcoin của nạn nhân được tạo ra với entropy thấp, nghĩa là nó không đủ ngẫu nhiên. Điều này làm cho khóa riêng tư của ví trở nên dễ dàng bị đoán hoặc bị tấn công bởi hacker. Entropy thấp trong tạo khóa riêng tư là một điểm yếu lớn vì nó giảm độ an toàn của ví. Khi một ví có entropy thấp, nó trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các hacker vì khả năng truy cập vào nó dễ dàng hơn.

Khi một ví như vậy được phát hiện, nó có thể thu hút sự chú ý của nhiều kẻ tấn công cùng một lúc. Trong trường hợp này, có thể đã có nhiều hacker cùng nhắm vào ví này, mỗi người đều cố gắng chuyển Bitcoin ra khỏi ví trước những người khác.

Để đảm bảo rằng giao dịch của họ được xử lý trước tiên, một trong những kẻ tấn công đã sử dụng tính năng Replace-by-Fee (RBF) của Bitcoin. RBF cho phép người gửi tăng phí giao dịch trên một giao dịch chưa được xác nhận, giúp nó được xử lý nhanh hơn bởi mạng lưới.

Trong trường hợp này, hacker đã đặt một mức phí giao dịch cực kỳ cao  lên đến 3.14 triệu USD. Mục đích của việc này có thể là để đảm bảo rằng giao dịch của họ được ưu tiên xử lý trước các giao dịch khác từ các kẻ tấn công khác. Bằng cách này, họ có thể chuyển Bitcoin ra khỏi ví trước khi bất kỳ ai khác có cơ hội làm điều tương tự.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 11, 2023 19:39