BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nguy Hiểm Khi BTC Chưa Điều Chỉnh Mạnh | BITCOIN Có Phải Là Myspace?

15 Tháng 12, 2020 01:52


Thời điểm gần đây Bitcoin nhiều lần thử mức giá 20.000 USD nhưng vẫn chưa vượt qua được. Sự điều chỉnh giảm xuống hiện còn thấp. Liệu Bitcoin có sự điều chỉnh mạnh trong thời gian tới hay không?

Nguy Hiểm Khi BTC Chưa Điều Chỉnh Mạnh | BITCOIN Có Phải Là Myspace?

Bitcoin đang giao động quanh ngưỡng 19.000 USD và nhiều lần muốn thử mức 20.000 USD. Khi Bitcoin càng lên tới mức 20.000 USD sẽ càng có nhiều nhà đầu tư chờ sẵn để chốt lời. Nên khi đó giá Bitcoin lại bị đẩy xuống. 

Trong lịch sử, giá Bitcoin trên ngưỡng 19.000 USD rất ít thời gian nên không có nhiều thông tin để có thể đưa ra những dự đoán giá Bitcoin ở trên ngưỡng giá này. Vào năm 2017, giá Bitcoin muốn phá đỉnh cũ của năm 2013 để tăng trưởng mạnh và đạt đỉnh mới. Trước khi thực sự phá vỡ đỉnh cũ thì Bitcoin đã có 4 lần điều chỉnh mạnh trong vòng khoảng 4 tháng.

Bên cạnh đó, với giá Bitcoin hiện tại ta thấy được giá Bitcoin liên tục được hỗ trợ bởi đường MA20 (đường màu đỏ). 

Khi Bitcoin đi lên, đường MA20 như đường hỗ trợ của Bitcoin. Còn khi giá đi xuống đường MA20 lại như đường kháng cự của giá Bitcoin. Từ tháng 10 đến nay, giá Bitcoin đã có sự tăng trưởng từ hơn 10.600 USD đến trên 19.000 USD. Trong thời gian này đường MA20 vẫn là đường hỗ trợ cho giá Bitcoin.

Ở xu hướng đi lên, giá Bitcoin những ngày gần đây chỉ mới có những đợt điều chỉnh nhẹ dưới 20% và chưa có sự điều chỉnh lớn nào. Điều này làm Thuận lo lắng về việc có thể Bitcoin sẽ có một đợt giảm mạnh và luôn có người chờ sẵn sàng để mua.

Đồng thời, theo chỉ số Fear And Greed Index cho thấy thị trường Bitcoin hiện tại rất tham lam. Và các thị trường khác như chứng khoán cũng tương tự. Bitcoin tăng trường ngày qua dẫn tới đa số các altcoin đều có sự tăng trưởng với tỷ lệ cao hơn Bitcoin.

Nhiều người cho rằng, Bitcoin hiện tại giống như Myspace, một mạng xã hội đời đầu và đến nay không còn ai nhắc tới nữa. Do đó, họ cho rằng không nên quan tâm nhiều đến Bitcoin bởi Bitcoin như phiên bản đầu tiên và sau này sẽ lỗi thời. 

Tuy nhiên, Bitcoin hiện tại là kết quả nghiên cứu của rất nhiều người. Và phiên bản hiện tại của Bitcoin đã khác trước rất nhiều. Và Thuận cũng tin rằng Bitcoin sẽ ngày càng phát triển và tiếp tục đầu tư dài hạn vào Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 12, 2020 01:52