Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Nhiều Tin Xấu Nhưng Bitcoin Vẫn Ổn Định | Vàng Tạo Đỉnh

05 Tháng 04, 2023 23:18


Ngày qua, chủ tịch Fed bang Cleveland phát biểu với giọng điệu diều hâu hơn và muốn Fed tiếp tục tăng lãi suất cao hơn. Thông tin này khiến cho chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhưng BTC vẫn giữ được quanh mức 28,000 USD.

Nhiều Tin Xấu Nhưng Bitcoin Vẫn Ổn Định | Vàng Tạo Đỉnh

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ ba (04/04) tiếp tục với kết thúc giảm điểm ở cả Dow Jones, S&P 500 va Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại tăng nhẹ. Vàng đã tăng trở lại mức 2043 USD/ounce. Còn dầu cũng giữ quanh 81 USD/thùng.

Bitcoin vẫn trên 28,500 USD dù thị trường có tin không tốt. Altcoin tăng nhẹ theo BTC. Thị trường giữ vốn hóa trên 1.25 nghìn tỷ USD.

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm điểm bởi phát biểu của chủ tịch Fed bang Cleveland Loretta Mester. Bà nói rằng FED nên tăng lãi suất lên hơn 5% trong năm nay và giữ ở mức cao một thời gian để đẩy lùi lạm phát, mức lãi suất chính xác bao nhiêu tùy vào xu hướng lạm phát. Phát biểu này của bà thể hiện thái độ diều hâu hơn so với thông điệp của chủ tịch Fed Powell trong cuộc họp gần đây. Nhiều người cho rằng liệu có phải đã có dấu hiệu cho thấy những rắc rối gần đây của ngành ngân hàng đã được kiểm soát.

Kể từ 2004, tài sản công trái phiếu trên bảng cân đối kế toán của Fed ngày càng tăng. Những năm gần đây, Fed nỗ lực bán để giảm bớt lượng công trái phiếu trong bảng cân đối xuống. Tuy nhiên, sự kiện của các ngân hàng sụp đổ như SVB gần đây khiến cho lượng công trái phiếu trong ngân khố đã nhanh chóng tăng trở lại bởi các ngân hàng dùng công trái phiếu để thế chấp vay tiền từ ngân hàng trung ương. Tuần qua, con số này đã suy giảm nhẹ nên nhiều người cho rằng các ngân hàng đã ổn lại và không tiếp tục đến Fed vay tiền.

Còn Jamie Dimon, Giám đốc điều hành lâu năm của JPMorgan Chase lại cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại vẫn chưa kết thúc. Và ngay cả khi nó đã ở phía sau chúng ta, thì nó vẫn sẽ gây ra hậu quả trong nhiều năm tới. 

Gần đây, chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY đang trên con đường giảm. Trong tháng ba đã có một đợt DXY tăng lên 112 điểm, và sau đó đã quay đầu giảm về quanh mức 101 điểm.

Chỉ số này đi xuống một phần có thể bị ảnh hưởng từ việc Fed sẽ không tiếp tục tăng lãi suất bởi nếu kéo dài các ngân hàng sẽ gặp vấn đề. Thêm vào đó, một vài nước khác cũng đã tăng lãi suất mạnh hơn. Gần đây là New Zealand, ngân hàng trung ương nước này dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0.25% lên 5%, theo một cuộc thăm dò của các nhà kinh tế của Reuters. Điều đó sẽ đưa lãi suất chuẩn của nó lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2008.

Ngoài ra, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trong khối G7 quyết định mua dầu của Nga trên mức giới hạn 60 USD một thùng sau khi OPEC và Moscow cắt giảm sản lượng và buộc giá tăng cao hơn. Tuy nhiên, chưa rõ giao dịch này sẽ được thanh toán bằng đồng USD hay đồng tiền nào.

Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman, đã nói với các cộng sự của mình rằng ông không còn quan tâm đến việc làm hài lòng Hoa Kỳ. Thái tử muốn “đổi lại một thứ gì đó” cho bất kỳ nhượng bộ nào mà ông dành cho Washington. 

Thủ tướng Malaysia, Anwar Ibrahim, hôm nay cho biết rằng không có lý do gì để tiếp tục phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Cụ thể, Thủ tướng nước này tuyên bố rằng việc tiếp tục phụ thuộc vào đồng tiền của Mỹ “trong việc thu hút đầu tư vào nước này” là không có cơ sở. Ông cho rằng nên thúc đẩy sự thu hút đầu tư bằng đồng tiền riêng của quốc gia. 

Có thể thấy, các quốc gia đều nghĩ đến nên có chiến lược sử dụng đồng tiền riêng của họ và giảm sự phụ thuộc vào đồng USD. Bởi tình trạng hiện tại của nền kinh tế Hoa Kỳ được xác định rất nhiều bởi sự mong manh hiện tại của nó. Fed và chính phủ Hoa Kỳ chi tiêu quá nhiều và tin đồng USD khiến nó ngày càng mất giá.

Lịch sử cho thấy khoảng 100 năm lại có sự thay thế đồng tiền lưu trữ quốc tế. Bởi các chính phủ lạm quyền và in tiền quá nhiều dẫn đến mất lòng tin vào đồng tiền đó. Họ sẽ tìm đồng thay thế. Các quốc gia cũng từng lưu trữ vàng, hầu hết các quốc gia hiện nay ít nhiều đều lưu trữ lượng vàng nhất định. Nhiều người cho rằng, có khả năng sau này BTC sẽ trở thành một phần lưu trữ quốc gia như vậy.

Jesse Myers: BTC đang trên đường đạt tới 10 triệu USD

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Jesse Myers tin rằng Bitcoin đang trên đường đạt mức đáng kinh ngạc 10 triệu đô la mỗi BTC. Trong một cuộc phỏng vấn mới với Coin Stories, Myers phân tích cách tính và dòng thời gian đằng sau dự đoán lớn của mình.

Myers cho biết Bitcoin đang nổi lên như một kho lưu trữ giá trị khó và khan hiếm trong một thế giới nợ ngày càng tăng và tiền tệ mất giá. “Hiện tại chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mà đề xuất giá trị của việc nắm giữ trái phiếu hoặc nắm giữ tiền định danh là rất tồi tệ, bởi vì nợ quốc gia và các khoản nợ chưa trả được trong tương lai sẽ đòi hỏi một mức độ in tiền vượt xa lợi tức danh nghĩa khi nắm giữ trái phiếu.” theo Jesse Myers.

Thêm vào đó, chỉ riêng Hoa Kỳ hiện có 31 nghìn tỷ USD nợ quốc gia, 170 nghìn tỷ USD nợ chưa hoàn thành như lương hưu cần chi trả,.... Khi đó, chi phí lãi vay cho khoản nợ là khoảng 3 nghìn tỷ USD một năm cộng thêm thâm hụt hàng nghìn tỷ USD trong ngân sách của Hoa Kỳ. Từ con số này cho thấy, tổng thâm hụt có thể lên đến 4 nghìn tỷ USD trong tương lai mà chính phủ sẽ phải in để bù đắp… 

Cứ thế, tiền ngày càng được in ra và giá trị các tài sản lại càng tăng lên. Vì vậy, Jesse Myers tin rằng Bitcoin sẽ là tài sản có thể lưu trữ giá trị khi đồng tiền pháp định ngày càng mất giá.

Myers cho biết cả thế giới có tổng tài sản có tổng trị giá khoảng 900 nghìn tỷ USD. Chỉ cần một phần vốn hóa của các tài sản này đẩy sang BTC thì vốn hóa của BTC có thể lên đến 200 nghìn tỷ USD. 

Vì vậy, Jesse Myers tin rằng Bitcoin hoàn toàn có cơ hội để tăng lên mức giá 10 triệu USD, điều đó có nghĩa là sẽ tăng từ 0,05% giá trị thế giới lên 25% giá trị thế giới. Nhìn chung, xu hướng dài hạn của BTC sẽ ngày càng tăng 

Các thông tin khác:

  • Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain IntoTheBlock, 66% tổng nguồn cung ADA hiện do các nhà đầu tư bán lẻ nắm giữ. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với chỉ một năm trước khi con số này chỉ dưới 40%. Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư bán lẻ đối với Cardano là hệ sinh thái ứng dụng đang phát triển của nó. Các nhà phát triển Cardano đã và đang nỗ lực cải thiện chức năng và khả năng mở rộng của chuỗi khối, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps).

  • Bộ Tư pháp hôm thứ Ba đã buộc tội hình sự Charlie Javice, người sáng lập nền tảng lập kế hoạch tài chính đại học Frank, với tội lừa đảo JPMorgan Chase trong số 175 triệu USD. Javice, 31 tuổi, bị buộc tội thổi phồng sai sự thật và quá số lượng khách hàng mà Frank thực sự có trong một kế hoạch “dụ dỗ” ngân hàng mua lại công ty khởi nghiệp của mình vào năm 2021, các công tố viên liên bang ở Manhattan cho biết. Họ đã kiếm được hơn 45 triệu USD từ vụ lừa dối bị cáo buộc.

  • Cựu Tổng thống Donald Trump đã không nhận tội với 34 cáo buộc hình sự trọng tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh tại tòa án hình sự Manhattan vào chiều thứ Ba. Phần lớn các sự kiện bị cáo buộc của cựu tổng thống Trump liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016 của ông thông qua một kế hoạch tiền bịt miệng với các khoản thanh toán được thực hiện cho những phụ nữ tuyên bố họ có quan hệ ngoài hôn nhân với Trump. Ông đã phủ nhận các vấn đề này. Sau thông tin này, khối lượng giao dịch các NFT của ông Trump đã tăng đáng kể 203% trong vòng 24 giờ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 04, 2023 23:18