Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Nhìn vào tương lai, khi mà "Bitcoin chiến thắng, tiền pháp định thua, Game over"

21 Tháng 09, 2021 18:00

Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu

Nhìn vào tương lai, khi mà

Nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano bày tỏ sự lạc quan về việc Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu, trong podcast mới nhất của mình. Ông nói:

"Nó sẽ trông rất khác sau 25 năm kể từ bây giờ"

Hiện tại, đồng đô la Mỹ được coi là đồng tiền dự trữ toàn cầu với hơn 60% tất cả các ngân hàng trên toàn cầu duy trì dự trữ bằng đồng tiền này. Theo Pompliano, điều đó sắp thay đổi "hướng tới một thế giới đa tiền tệ" không biên giới. Ông nói thêm:

“Đừng nghĩ rằng nó (Bitcoin) cần cạnh tranh với các loại tiền tệ fiat như mọi người vẫn nghĩ”

Ngược lại, ông giải thích rằng đồng đô la đảm bảo sẽ mất giá vì các ngân hàng trung ương sẽ phải tiếp tục tạo ra nhiều đồng tiền quốc gia hơn. Ngoài ra, ông nhấn mạnh lợi ích của Bitcoin là "chi phí chuyển đổi bằng không" khi được sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào. Ông cho rằng đó là nơi bảo vệ “sức mua”.

Tương tự như vậy, Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital, cũng bày tỏ hy vọng về việc Bitcoin sẽ trở thành nguồn dự trữ tiền tệ trên toàn thế giới. Do đó, ông dự đoán rằng Mỹ cũng sẽ sớm số hóa đồng đô la. Hơn nữa, tranh luận về sự biến động của Bitcoin, Scaramucci nói thêm:

“Bitcoin rất dễ biến động vì nó đang trong giai đoạn đầu được áp dụng. Amazon đã có cùng một đường cong biến động như vậy 24 năm trước. Nhưng nếu bạn đã bỏ 10.000 đô la vào Amazon khi nó IPO, bạn sẽ có 21 triệu đô la ngày hôm nay”

Trong bối cảnh này, Pompliano đã dự đoán hai kịch bản có thể xảy ra khi nói đến Bitcoin và tiền tệ fiat:

“Một là chúng đang cạnh tranh trực tiếp với nhau, Bitcoin thắng, tiền fiat thua. Trò chơi kết thúc”

Trong trường hợp trên, các chính phủ sẽ phải số hóa fiat để luôn phù hợp. Trong trường hợp thứ hai, Bitcoin vẫn có giá trị ngay cả trong thị trường đa tiền tệ cạnh tranh. Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã bày tỏ mối quan ngại gần đây do việc áp dụng Bitcoin của El Salvador. IMF nhấn mạnh rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ đe dọa "sự ổn định kinh tế vĩ mô". Đầu năm nay, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard đã nói: “Tôi chỉ nghĩ đối với chính sách của Fed, nó sẽ là một nền kinh tế đô la theo như mắt thường thấy”.

Chúng ta không biết liệu điều đó có thay đổi hay không. Tuy nhiên, trên nền tảng toàn cầu, Pompliano đồng ý rằng các chính phủ áp dụng công nghệ này sẽ vượt trội hơn hẳn so với những chính phủ cuối cùng áp dụng nó.

Theo AMB Crypto


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 09, 2021 18:00