BingX hoàn 20% phí giao dịch

Những đồng altcoin nào có sự ảnh hưởng quan trọng trong năm 2019

17 Tháng 01, 2020 04:11

Ngày 11/01, trên trang Investopedia - Một trang khá nổi tiếng chuyên chia sẻ những tin tức tài chính truyền thống, đã đưa ra bài viết chia sẻ 10 đồng coin có sự ảnh hưởng quan trọng ngoài BTC trong năm qua.

Những đồng altcoin nào có sự ảnh hưởng quan trọng trong năm 2019

Đó là những đồng được Thuận chia sẻ lại trên twitter để bạn có thêm những thông tin về top 10 đồng coin như sau:

  1. Ethereum: Đồng Ethereum được đầu tiên trong tất cả các altcoin. Đây là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên, và so về các mặt tổng vốn hóa hay đội ngũ phát triển thì đây vẫn là nền tảng đứng đầu.
  2. Ripple (XRP): Là một đồng có cộng đồng rất lớn, và cũng là đồng quan trọng
  3. Litecoin: Là đồng khá lớn và có lịch sử lâu đời
  4. Tether: Mặc dù những năm qua có nhiều scandal, nhưng Tether vẫn là đồng ổn định và được nhiều người tin dùng nhất hiện tại, và vốn hóa lớn nhất
  5. Bitcoin Cash: Nhiều người cho rằng đây là hard fork thành công nhất của bitcoin và Bitcoin cash hiện tại vẫn nằm trong top 10, nhưng Thuận cho rằng đồng hard fork thành công nhất của bitcoin là Litecoin. 
  6. Libra: tuy rằng chưa được ra đời, nhưng Invesrtopedia vẫn coi Libra là một đồng rất quan trọng. Libra hiện tại đang chịu nhiều áp lực pháp lý nên quá trình phát triển Libra phải thay đổi rất nhiều điều, và phiên bản sau này ra mắt sẽ khác dự kiến rất nhiều.
  7. Menero (XMR): là đồng có công nghệ bảo mật tài liệu giao dịch tốt nhất hiện tại. Vì bắt đầu từ 2 năm trước đây đồng Meneno từng bị nhiều sàn giao dịch phải loại bỏ đồng này khỏi sàn do áp lực của chính phủ về tính bảo mật tài liệu giao dịch của nó nên đồng này có thể vẫn sẽ phát triển, tuy nhiên về giá cả sau này khó dự đoán và giao dịch hạn chế hơn. Nếu có những nhóm người dùng vẫn thích tính bảo mât, cũng như có những sàn giao dịch thật sự phi tập trung thì có thể đồng Menero vẫn tiếp tục phát triển.
  8. EOS: Hiện tại có 3 nền tảng thách thức với Ethereum là EOS, Cadano, Tron, tuy nhiên trang Investopedia lại lựa chọn đồng EOS thay vì Cadano hay Tron. Nhiều người nói rằng EOS, Tron tốt hơn Ethereum vì nó nhanh hơn. Để nhanh hơn được như vậy thì EOS và Tron phải bỏ đi một phần phi tập trung. Ta thấy EOS là mạng lưới có 21 người đại diện xử lý giao dịch, còn Tron là 27 người. Về tương lai, hai đồng EOS và Tron có nhanh hơn Ethereum không sẽ phụ thuộc về kỹ thuật đội ngũ phải triển và sẽ được trả lời qua thời gian. Còn Cadano hiện chưa có cộng đồng chính thức.
  9. Bitcoin SV (BSV): Là hard fork của Bitcoin Cash, tuy không được nhiều người ủng hộ, nhưng thời gian qua vẫn nằm trong top 10 khiến nhiều người bất ngờ.
  10. Binance Coin (BNB): Đây là đồng coin của sàn Binance, trong vòng 2 năm từ khi ra đời, BNB liên tục phát triển nhờ sự thúc đẩy của sàn Binance. Sự phát triển về tương lai sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của sàn Binance Exchange cũng như sự cạnh tranh với các nền tảng khác.

Thông tin về top 10 đồng coin năm vừa qua mong rằng đã đem lại cho các bạn thêm nhiều góc nhìn và thông tin hữu ích về các đồng altcoin có sự ảnh hưởng quan trọng ngoài bitcoin. Cảm ơn các bạn.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 01, 2020 04:11