Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

ON CHAIN BTC & ETH Tiếp Tục Bị Rút Khỏi Sàn| Facebook Ra Ví Crypto

21 Tháng 10, 2021 02:29
Giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng nhưng lượng BTC trên sàn vẫn giảm. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin về thị trường crypto ctrong ngày đầu ProShares Bitcoin Strategy ETF được giao dịch.

ON CHAIN BTC & ETH Tiếp Tục Bị Rút Khỏi Sàn| Facebook Ra Ví Crypto

Tình hình thị trường

Bitcoin đã có ngày đóng nến ngày cao nhất cho đến nay ở mức 64,000 USD. Sau đó có thời điểm BTC đã vượt đỉnh cũ và đạt mức giá 66,000 USD. Giá BTC đã tiếp tục tăng sau khi trong ngày đầu quỹ Bitcoin Proshare chính thức hoạt động. BTC tăng nhưng altcoin vẫn không có nhiều biến động về giá cả.

Quỹ giao dịch Bitcoin Proshares (BITO) đã hoạt động tốt trong ngày đầu tiên ở mức 41.94 USD mỗi đơn vị. Kết thúc phiên, BITO đã tăng 4.85%.

Trong ngày, chủ tịch SEC cũng đã trả lời phỏng vấn của đài CNBC về lý do SEC chọn thông qua quỹ Bitcoin Future ETF chứ không phải quỹ ETF dựa theo BTC thực sự. Chủ tịch Gary Gensler nói rằng, do quỹ Bitcoin Future ETF được quản lý bởi cơ quan CFTC mà không phải SEC.

SEC cũng không phải cơ quan quản lý trực tiếp nên cơ quan này sẽ không chịu trách trực tiếp để đảm bảo hoạt động của quỹ Bitcoin Future ETF. Còn các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng sẽ có một quỹ ETF dựa theo Bitcoin thực sự vào cuối năm nay.

Phân tích on-chain

Những dữ liệu on chain ngày qua không có nhiều biến động đáng chú ý. Tỷ lệ Bitcoin có lời đang rất cao, trên 99.7% Bitcoin đang có lời và chỉ số này đang ở vùng màu đỏ. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm giá BTC tăng và tỷ lệ BTC có lời cao nhưng giá vẫn tiếp tục tăng như năm 2017 và gần nhất là tháng 4 - tháng 5 năm nay.

Để có thể tiếp tục tăng trưởng, Bitcoin cũng cần thời gian để nguội lại và tạo vùng tích lũy. Còn lượng lệnh future của Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục tăng.

Chỉ số NUPL vẫn ở vùng màu xanh lá cây và chưa có dấu hiệu đỉnh. Khi nào NUPL vào vùng màu xanh dương là dấu hiệu đỉnh của thị trường. 

Một dấu hiệu cũng được quan tâm là Pi Cycle Top Indicator. Đây là chỉ số đã từng có hiệu quả trong việc xác định thời điểm đạt mức cao nhất của chu kỳ thị trường trong vòng 3 ngày.

Nó sử dụng đường trung bình động 111 ngày (111DMA- đường màu đỏ) và bội số mới được tạo của đường trung bình động 350 ngày, 350DMA x 2 (đường màu xanh lá).

Mỗi khi đường màu đỏ 111DMA đi lên và cắt qua đường 350DMA thì đây là dấu hiệu của đỉnh. Dấu hiệu này xuất hiện gần nhất vào đợt giá BTC lên mức 65,000 USD vào tháng 4 vừa rồi. Còn hiện tại, chỉ số này cũng chưa thấy dấu hiệu đỉnh xuất hiện.

Dù giá tăng nhưng lực mua vẫn rất mạnh. Lượng BTC được rút khỏi sàn vẫn cao hơn số lượng nạp lên sàn.

Ethereum cũng tương tự BTC. ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn. Lượng ETH trên sàn giao dịch đang tiếp tục giảm.

Tâm lý nhà đầu tư khi giá BTC ngày càng tăng rất dễ bị fomo và càng muốn giá tăng hơn nữa. Tuy nhiên, khi đầu tư chúng ta cần có mục tiêu và nhìn lại mục tiêu của mình. Nếu đã có lời và có mục tiêu rõ ràng thì chiến lược chốt lời rất quan trọng. 

Một số thông tin khác:

  • Một vài tháng trước, tỷ phú đầu tư Carl Icahn đã nói rằng ông đang tìm hiểu Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây ông chia sẻ rằng mình không hiểu rõ về Bitcoin. Vì vậy, ông cũng không nhận xét rằng Bitcoin có giá trị hay không, nhưng nếu lạm phát tiếp tục tăng có thể BTC sẽ chứng minh được vị thế là một tài sản lưu trữ giá trị.

  • Facebook đã bắt đầu triển khai ví Crypto Novi cho Hoa Kỳ và Guatemala. Theo chia sẻ của người đứng đầu David Marcus, Facebook sẽ thử nghiệm ví của mình với Pax Dollar của Paxos (stablecoin) và Coinbase sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tiền của người dùng. Thấy được tiềm năng từ các đồng ổn định trong thị trường crypto, Facebook vẫn tiếp tục phát triển đồng Diem.

  • Coinbase đã hợp tác nhiều năm với Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ (WNBA) để đóng vai trò là nhà tài trợ tiền điện tử độc quyền của họ. Logo và thương hiệu của Coinbase sẽ xuất hiện trong các trận đấu trên truyền hình cho các giải đấu nói trên. Nó sẽ là mối quan hệ đối tác nền tảng tiền điện tử đầu tiên của giải đấu. Sàn giao dịch cũng sẽ là đối tác của NBA G League, NBA 2k League và USA Basketball. Các công ty crypto không ngần ngại chi tiền quảng bá như việc tài trợ các giải đấu nổi tiếng này. Như FTX là nhà tài trợ cho Major League Baseball và sở hữu quyền đặt tên cho sân vận động của đội bóng rổ Miami Heat.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 10, 2021 02:29