BingX hoàn 20% phí giao dịch

Paypal Thâm Nhập Thị Trường Crypto

24 Tháng 06, 2020 07:37


Một thông tin được tiết lộ từ nội bộ của Paypal rằng công ty này sắp cho ra mắt sản phẩm hỗ trợ crypto cho những người dùng ứng dụng thanh toán này. Đây là một ứng dụng thanh toán lớn trên thế giới và lượng người dùng rất lớn nên thông tin này đưa ra đã gây chú ý đến người dùng.

Paypal Thâm Nhập Thị Trường Crypto

Thông tin về công ty PayPal của Fintech có kế hoạch triển khai bán trực tiếp tiền điện tử cho 325 triệu người dùng được chia sẻ với Coindesk bởi 3 thành viên giấu mặt của Paypal. Đây là một điều rất thuận lợi với những người dùng đang đầu tư crypto của Paypal và là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của crypto.

Người dùng có thể trực tiếp mua bán crypto trên Paypal?

Trước đây, Paypal đã là đối tác với sàn Coinbase từ năm 2016. Đến năm 2018 khi Coinbase ngày càng lớn mạnh thì Paypal đã cho phép người dùng trên Coinbase ở Mỹ có thể rút tiền trưc tiếp về ví trên Paypal, sau đó đã mở rộng ra các nước khác.

Như thông tin được chia sẻ bởi Coindesk thì sản phẩm sắp tới PayPal có thể được sử dụng như một phương tiện thay thế để rút tiền từ các sàn giao dịch như Coinbase. Ứng dụng này cũng sẽ cho phép mua và bán tiền điện tử trực tiếp từ PayPal và Venmo.

Mặc dù, PayPal và Venmo hiện từ chối đưa ra bất cứ bình luận này nhưng hai công ty này cũng không phủ định hay khẳng định điều này.

Một trong những lý do khiến Paypal quyết định đưa ra sản phẩm hỗ trợ người dùng do thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ của sàn Coinbase những năm qua. Đồng thời, thị trường crypto ngày càng được nhiều người đầu tư và tiềm năng rất lớn cho những ứng dụng hỗ trợ đi đầu trong lĩnh vực này. Thấy được điều đó Paypal muốn tham gia vào hỗ trợ thị trường cũng như tạo lợi nhuận cho công ty từ lĩnh vực crypto.

Không chỉ Paypal mà từ giữa năm 2018 công ty Spare được thành lập bởi CEO của Twitter - Jack Dorsey, đã tạo ra ứng dụng cho phép người dùng có thể trực tiếp rút tiền mặt và trực tiếp mua bán crypto thông qua Cash App. Ứng dụng này đã thu được doanh thu 306 triệu USD từ giao dịch bitcoin trong báo cáo thu nhập gần đây nhất.

Revolut có trụ sở tại London, nơi bắt đầu cung cấp tiền điện tử cho người dùng sau khi hợp tác năm 2017 với Bitstamp, đã huy động được 500 triệu đô la vào tháng 2, định giá nền tảng này ở mức 5,5 tỷ đô la.

Chúng ta có thể thấy các công ty về crypto ngày càng có giá và điều này cũng là một động lực rất lớn để Paypal đưa ra những sản phẩm hỗ trợ crypto.

Bên cạnh đó, khoảng đầu năm 2020, PayPal đã đăng tuyển thêm 8 kỹ sư để nghiên cứu một một dự án mới về blockchain là Blockchain Research Group. PayPal đã đăng tám vị trí kỹ thuật: bốn ở San Jose và bốn ở Singapore. Công ty này cũng là một trong những đơn vị ủng hộ Facebook đưa ra đồng Libra.

Cập nhật về COMP token

Như thông tin chia sẻ bài trước của Thuận đã có nhiều bạn hiểu nhầm đây là một dự án lừa đảo. Thực tế đồng COMP của Compound là một dự án trên ứng dụng Defi và dự án này khá tiềm năng. Nhưng chỉ trong vòng một tuần giá của đồng COMP đã tăng hơn 5 lần và nhiều người cho rằng có người dùng chiêu trò đẩy giá đồng này lên. 

Điều bạn cần chú ý về đồng COMP hiện tại là rủi ro rất cao do sự biến động giá rất lớn của đồng này. Sau khi tăng từ 65 USD lên đến 355 USD, hôm nay giá của đồng này đã giảm xuống còn gần 300 USD. Nên với giá biến động lớn này bạn cần thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư.

Thông tin mới về hai giao dịch trả phí 5 triệu USD trên Ethereum

Các giao dịch phí cao bất thường trên Ether (ETH) dường như đã được tìm thấy. Theo báo cáo của công ty phân tích blockchain Trung Quốc Peck Shield vào ngày 16/6, địa chỉ xuất phát dường như đến từ sàn giao dịch Good Cycle của Hàn Quốc.

Nhiều người cho rằng sàn này có dấu hiệu của mô hình lừa đảo Ponzi. Sàn này là một sàn ít được biết tới nhưng đột nhiên có nhiều giao dịch chuyển tiền lên sàn. Đồng thời, nếu sàn lỡ tay chuyển số tiền phí lớn nhưng thời gian qua lại không hề liên lạc với hội đào để đàm phán về số tiền này. Điều này khiến nhiều người cho rằng đây là một sàn lừa đảo nên họ không đưa thông báo khiến cho người dùng hoang mang.

Thông tin về sàn này là lừa đảo mới chỉ là giả thuyết và chưa được xác thực. Sàn này cũng có thông báo nói rằng có trục trặc từ hệ thống nên xảy ra lỗi. Hiện có một số giao dịch từ sàn này có nội dung tin nhắn “ I am a sender” nên được cho rằng sàn đã lấy lại được. 

Một số thông tin khác cho rằng sàn này có liên quan đến vụ  lừa đảo Plus Token ở Trung Quốc do có một số giao dịch từ dự án này đã được gửi tới sàn Good Cycle. Mặc dù còn nhiều thông tin chưa rõ nhưng chúng ta đã biết được nguồn gốc số tiền phí lớn trên hệ thống ethereum và vấn đề này gần như kết thúc.

Cập nhật một số thông tin thị trường chứng khoán. Phiên đầu tuần tại Mỹ tăng điểm cả ở 3 chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Riêng Nasdaq đã đạt sự tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Mặc dù tình hình số ca nhiễm bệnh tăng lên những chứng khoán vẫn tăng. Nhiều người cho rằng chứng khoán và định bệnh có thể tăng cùng xu hướng và cùng tồn tại chứ không phải cứ dịch bệnh tăng lên chứng khoán sẽ đi xuống và ngược lại.

Tài liệu tham khảo:

https://www.coindesk.com/paypal-venmo-t...
https://cointelegraph.com/news/alleged-...
https://www.cnbc.com/2020/06/22/stock-m...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 06, 2020 07:37