Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Phát hiện một lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng trên Cosmos

16 Tháng 10, 2022 17:34

Ethan Buchman, đồng sáng lập Cosmos đã thông báo vào ngày 15/10/2022 rằng Inter-Blockchain Communication (ICB) là cây cầu kết nối Cosmos đến các blockchain khác đang gặp một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Phát hiện một lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng trên Cosmos

*Hiện tại chúng ta muốn chuyển token từ blockchain A qua blockchain B thì cần phải xây cầu. Bao nhiêu blockchain thì xây bấy nhiêu cái cầu.

IBC ra đời như cây cầu để kết nối các blockchain trong hệ sinh thái Cosmos lại với nhau. 

Nhìn vào sự việc BNB Chain cũng bị tấn công thông qua "cây cầu nối" thì Cosmos cũng ý thức kiểm tra lại mã của họ và phát hiện ra một lỗ hổng nguy hiểm cho những blockchain nào kết nối với IBC.

Để khắc phục lỗ hổng bảo mật, tất cả các blockchain Cosmos hỗ trợ IBC sẽ phải triển khai một bản vá bảo mật công khai được lên kế hoạch phát hành lúc 10 giờ sáng EDT vào thứ Sáu, Buchman cho biết thêm rằng các trình xác thực của các chuỗi Cosmos khác nhau có thể tạm dừng mạng của họ trong quá trình nâng cấp vào thứ Sáu.

Hiện tại có 51 blockchain trong hệ sinh thái Cosmos hỗ trợ giao thức IBC, bao gồm Osmosis, Cosmos Hub, Axelar, Evmos, Injective, Juno, Sifchain, CronosTerra... 

Cũng may mắn là lần này đội ngũ Cosmos đã tự phát hiện ra lỗ hổng và vá lại kịp thời trước khi hacker có cơ hội làm điều đó. 

Điều đó làm gợi nhớ lại nỗi trăn trở của nhà sáng lập Ethereum về sự nguy hiểm của các cây cầu giữa các blockchain. Vì đó là nơi cực kỳ dễ tấn công bởi các đối tượng xấu.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 10, 2022 17:34