BingX hoàn 20% phí giao dịch

Pi Cycle Top Cho Thấy Mùa Bull-Run Của BTC | Microstrategy Lightning

21 Tháng 05, 2023 23:31


Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh 27,000 USD. Một số người chỉ ra rằng báo kỹ thuật Pi Cycle Top cho thấy BTC có thể sắp đi vào mùa Bull-Run.

Pi Cycle Top Cho Thấy Mùa Bull-Run Của BTC | Microstrategy Lightning

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên thứ sáu giảm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq.

Giá BTC quanh mức 27,000 USD. Altcoin không có nhiều thay đổi. Vốn hóa thị trường crypto quanh 1.17 nghìn tỷ USD.

Cuộc họp thứ hai vào thứ Sáu giữa Nhà Trắng và các nhà đàm phán quốc hội của Đảng Cộng hòa về việc nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ liên bang đã kết thúc mà không có tiến triển nào được đưa ra bởi cả hai bên và không có cuộc họp bổ sung nào được ấn định.

Tuy nhiên, cả hai đều vẫn muốn nâng nợ trần lên và Thuận tin rằng nợ trần sẽ được nâng lên đúng hạn. 

Về vấn đề lãi suất, trong một hội nghị hàng tuần gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rằng căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng có thể là dấu hiệu cho thấy sẽ không cần phải tăng nhiều lãi suất để kiểm soát lạm phát. Đây là điều rất quan trọng bởi rất nhiều người đang mong đợi thông tin này từ FED. Nó khiến cho các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với phương án FED sẽ ngưng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6.

Thông báo của các công ty bán lẻ như Target, Walmart, Tapestry, Bath & Body Works và Foot Locker đều đưa ra dự đoán số lượng hàng bán từ nay đến cuối năm sẽ chậm hơn. Giám đốc điều hành Target Brian Cornell cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư khi thời gian ba tháng trôi qua, người mua sắm đã chi tiêu ít hơn, đặc biệt là đối với hàng hóa tùy ý. Walmart nhận thấy điều tương tự.

Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhưng các dữ liệu kinh tế chậm lại, người dân chi tiêu ít hơn. Đây là những điều FED muốn thấy để cho thấy lạm phát có thể được kiểm soát. FED cũng chờ tiếp những thông tin CPI để ra quyết định về lãi suất tới đây.

Bitcoin có lời trên 65%

Hiện nay, tỷ lệ BTC có lời trên 65%. Mức tỷ lệ BTC có lời này ở giữa hai vùng tích lũy (màu xanh) và vùng tăng trưởng màu đỏ. Khi BTC tăng trưởng giá dần sẽ giữ tỷ lệ BTC ở vùng này, là vùng không quá cao.

Khi nhìn dài hạn, chúng ta thấy giá BTC tăng trưởng trong vòng đầu năm nay từ 15,000 USD lên đến gần 30,000 USD. Mức tăng này bằng sự tăng trưởng của cả đợt bull run năm 2017 nay chỉ là một đợt tăng trưởng lúc này. Có thể thấy, khi nhìn ngắn hạn thì giá BTC dao động rất lớn. Nhưng khi nhìn dài hạn chúng ta thấy được sự giao động lớn trước đó không là gì so với sau này. 

Với giá hiện nay của BTC, tài khoản Twitter @CryptoCon_ chia sẻ biểu đồ dưới đây về chỉ báo kỹ thuật Pi Cycle Top. Chỉ báo này là mối quan hệ giữa đường MA 111 ngày (đường màu vàng) và đường MA 350 ngày x 2 (đường màu xanh). Khi đường màu vàng đi xuống và cắt qua đường màu xanh là dấu hiệu cho thấy đợt giảm giá của BTC. Ngược lại, khi đường màu vàng đi lên và cắt qua đường màu xanh lại cho thấy một đợt tăng trưởng của BTC sắp tới. 

Tuy vậy, chỉ báo này cũng có độ trì hoãn cao nên người ta hay dựa vào chỉ báo này khi nó sắp diễn ra. Vì vậy, người này cho rằng đợt tăng của BTC sắp diễn ra vì đường màu vàng lúc này đang có xu hướng đi lên và chuẩn bị cắt qua đường màu xanh.

Michael Saylor thông báo chiến lược kiếm tiền từ Lightning Network

Michael Saylor về chiến lược MicroStrategy sẽ dùng mạng lưới Lightning Network để kiếm tiền. Đầu tiên, ông nói đến những chi tiêu nhỏ rất khó thực hiện được bởi khi chi tiêu sử dụng thẻ visa, master thì những chi tiêu nhỏ này không có đạt số lượng tối thiểu cần thiết cho mỗi một giao dịch, thêm vào đó, mỗi giao dịch đều bị tính phí. 

Đó là lý do vì sao mà các công ty đang sử dụng cách marketing bằng cách tặng quà cho người review sản phẩm nhưng không thể trả thưởng lại bằng tiền. 

Thêm vào đó, ngày nay, hầu hết các công ty đều áp dụng việc tích điểm cho người dùng khi họ mua sản phẩm của mình. Điều này rất dễ thấy hàng ngày như tích điểm khi mua quần áo, siêu thị, vé máy bay, đồ ăn,.... Nhưng điểm bất lợi là người dùng chỉ có thể sử dụng điểm tích lũy đó ở công ty cung cấp chứ không thể dùng sang bất cứ công ty nào khác. Và nó cũng sẽ có những hạn chế đổi điểm ở những sản phẩm nhất định. Việc sử dụng điểm theo cách đang có rất hạn chế. 

Vì vậy, MicroStrategy có kế hoạch tạo ra một mạng lưới Lightning Network riêng của họ để cho phép người dùng quy đổi tất cả mọi loại điểm tích lũy sang Satoshi. Và MicroStrategy sẽ tạo ra và cung cấp một mạng lưới Lightning Network để tất cả người dùng cũng như các doanh nghiệp có thể sử dụng chung để tích điểm và đổi điểm chung một hệ thống. Theo Michael Saylor, cách này sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, người dùng tham gia. 

Ông cũng nói rằng, thông thường mỗi năm các công ty đều có một khoản ngân sách dùng cho quảng cáo. Thay vì họ mua quảng cáo như banner, ads, … thì họ có thể dùng số tiền đó trả cho MicroStrategy và họ có thể là sử dụng mạng lưới Lightning MicroStrategy. Ví dụ như công ty muốn quảng cáo ứng dụng, thúc đẩy người dùng tải về sẽ được thưởng, khi thông qua Lightning Network của MicroStrategy sẽ hiệu quả hơn là trả tiền quảng cáo. 

Chiến lược này cũng giúp Michael Saylor thúc đẩy việc sử dụng BTC không chỉ dùng như một tài sản lưu trữ giá trị mà còn là một giải pháp để mạng lưới BTC có nhiều ứng dụng khác hơn. Các công ty có thể trả thưởng cho người dùng bằng Satoshi và người dùng có thể nhận dễ dàng, nhanh chóng với phí rất thấp khi dùng Lightning Network.

Với cách tích điểm cũ thì giá trị và quy đổi của điểm thưởng sẽ do công ty tạo ra quyết định, Người dùng không có bất cứ quyền quyết định nào liên quan đến giá trị của nó. Cho nên, những điểm thưởng này đã từng gây tranh luận và cuối cùng được quy định không cần đóng thuế. Tuy nhiên, nếu MicroStrategy triển khai chiến lược này và tất cả điểm thưởng đều được qua ra giá trị theo Satoshi thì sẽ có một tranh cãi nổi lên và có thể điểm thưởng này sẽ chịu thuế. Nên trước khi triển khai thì MicroStrategy cũng như cách công ty cũng sẽ cần suy nghĩ về vấn đề này.

BTC ngày càng được ủng hộ

Chúng ta thấy được, rất nhiều công ty, tổ chức lớn hay các cá nhân ngày càng ủng hộ sự phát triển của BTC. Họ cũng đấu tranh và cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển này. Bởi họ nhận ra rằng BTC cho bạn là cái mạng lưới phi tập trung nhất, chắc chắn nhất hiện nay và không bị kiểm soát bởi bất cứ tổ chức nào. Một trong những giá trị lớn nhất của BTC là nó đem lại cho người sở hữu nó sự tự do di chuyển tiền của chính mình, đây là một quyền rất quan trọng. 

Nếu ngân hàng có thể ngăn chặn chúng ta gửi tiền cho người thân ở nước khác chỉ vì lý do cá nhân hoặc chính trị, điều này đặt ra câu hỏi về quyền tự do và sự phi tập trung của hệ thống tài chính hiện tại.

Hãy tưởng tượng một tình huống trong đó bạn sống trong một quốc gia không có tự do ngôn luận và dân quyền, nhưng bạn có tiền và muốn đóng góp cho các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền và giọng nói của người dân. Tuy nhiên, ngân hàng có thể chặn bạn vì lí do riêng của họ, khiến cho khả năng đóng góp của bạn bị hạn chế. Điều này cho thấy rõ sự cần thiết của một mạng lưới phi tập trung, như Bitcoin (BTC), nơi không có sự can thiệp từ bất kỳ chính phủ hay tổ chức tài chính nào.

Ngân hàng cung cấp dịch vụ và có quyền đóng các tài khoản không phù hợp với họ. Tuy nhiên, nếu ngân hàng khẳng định rằng họ không phân biệt tôn giáo, quan điểm chính trị hay chủng tộc, thì việc họ ngăn chặn tài khoản vì lý do cá nhân của họ sẽ gây tranh cãi và không nhất quán với hình ảnh mà họ muốn xây dựng.

Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp trong quá khứ khi các ngân hàng ngăn chặn khách hàng sử dụng tiền từ ngân hàng để mua crypto, dù đó là quyền của khách hàng. Mặc dù những vụ việc này đã gặp phải sự phản đối từ cộng đồng và động thái này đã giảm đi, nhưng nó là một minh chứng cho việc hệ thống tài chính hiện tại vẫn có khả năng can thiệp và kiểm soát quyền tự do của chúng ta.

Vì vậy, để đảm bảo quyền tự do tài chính và sự phi tập trung, chúng ta cần một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung, như BTC, nơi chúng ta có thể tự quản lý và sử dụng tiền mà không phụ thuộc vào sự can thiệp của các tổ chức tài chính trung gian. 

Các thông tin khác:

  • Cựu chủ tịch Paypal và từng điều hành Facebook, David Marcus nói rằng anh ấy đã quyết định dành phần còn lại của cuộc đời mình để xây dựng Bitcoin và mạng lưới Lightning bởi đây là lòng tin của anh ấy cho BTC. Trước đây, khi làm việc trong dự án Lirra của Facebook thì những công ty lớn cam kết ủng hộ cho dự án này. Dù dự án không thể triển khai tiếp nhưng những công ty từng ủng hộ dự án sau này đều có sự thúc đẩy chấp nhận hoặc có các sản phẩm liên quan đến BTC và crypto.

  • Thị trưởng Florida, Francis X. Suarez đã nói trong hội nghị Bitcoin Miami tiếp tục nói rằng Florida vẫn là một thành phố mà chào đón thị trường crypto. Và tương lai của Hoa Kỳ rất là sáng lạn khi nói về BTC và crypto. Hiện nay, lương của ông vẫn được gửi đều đặn vào Strike để chuyển đổi trực tiếp sang BTC. 

  • Công ty thanh toán bitcoin Strike đã công bố mở rộng quy mô lớn cùng với việc chuyển trụ sở chính sang El Salvador. Vào ngày 19 tháng 5, Strike thông báo rằng họ đang mở rộng ra tổng cộng 65 thị trường toàn cầu. Ngoài việc mở rộng toàn cầu, nó cũng đang chuyển trụ sở chính đến El Salvador, nơi Bitcoin được công nhận là tiền tệ hợp pháp. Ứng dụng Strike sử dụng Bitcoin Lightning Network, một giải pháp mở rộng lớp 2 cho các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

  • Ripple và SEC cùng nhau xin toà án trì hoãn hủy niêm phong tài liệu Hinman nói ETH không phải là chứng khoán 1 tuần cho đến ngày 13 tháng 6. Cả 2 cùng xin toà án trì hoãn huỷ niêm phong nên nhiều người cho rằng cả hai bên đang đàm phán thỏa thuận. 

  • CEO Ripple, Garlinghouse chia sẻ rằng công ty của ông khởi đầu là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới dựa trên doanh nghiệp. Nhưng giờ đây, họ đang tìm cách phát triển vượt ra ngoài các bức tường của dịch vụ thanh toán và thanh khoản để mở rộng những kinh doanh khác. Ripple đang lên chiến lược cho các kế hoạch của mình, họ có thể theo đuổi việc mở rộng tự nhiên hoặc M&A (sáp nhập và mua lại).

  • Westpac đã cấm khách hàng giao dịch với Binance, cùng ngày với việc sàn giao dịch tiền điện tử gây tranh cãi này bị tước khả năng chấp nhận chuyển tiền PayID từ các khách hàng Úc. Westpac đã triển khai một loạt các biện pháp chống lừa đảo vào thứ Năm, ngăn khách hàng gửi đô la Úc đến các sàn giao dịch “rủi ro cao” như Binance.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 05, 2023 23:31