BingX hoàn 20% phí giao dịch

PWC & Fidelity - Crypto Là Mục Đầu Tư Không Thể Thiếu / Stock Phá Đỉnh Mới

12 Tháng 06, 2020 22:06


Chỉ số Nasdaq đã đạt đỉnh cao mới kể từ sau dịch bệnh. Báo cáo mới từ PWC cũng đưa ra những thông tin đầu tư của những quỹ đầu tư vào các thị trường trong đó có bitcoin và crypto. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về báo cáo này cũng như sự tăng trưởng của Nasdaq.

PWC & Fidelity - Crypto Là Mục Đầu Tư Không Thể Thiếu / Stock Phá Đỉnh Mới

Cập nhật thị trường

Sau 6 ngày tăng liên tục thì Dow Jones và S&P 500 hôm nay (09/6) đã giảm điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 1,09%, S&P 500 giảm 0,78%, riêng Nasdaq hôm nay đã tăng 0,29%. 

Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy xu hướng tăng ở ngày tiếp theo. Chỉ số Dow FUT tăng 0,65%, S&P FUT tăng 0,56% và Nas FUT tăng 0,6%.

Sau đây là một số thông tin về chỉ số chứng khoán Mỹ để bạn có thể hiểu hơn. Chỉ số Dow Jones phản ánh tình hình chứng khoán của 30 công ty lớn nhất tại Mỹ hiện nay. Chỉ số S&P 500 theo dõi chứng khoán của 500 công ty lớn. Còn Nasdaq phản ánh chứng khoán của 3300 công ty lớn, các công ty này đa số là các công ty về công nghệ như Microsoft, Apple, Intel,...

Thời gian qua các công ty công nghệ có sự tăng trưởng mạnh sau dịch bệnh khiến cho chỉ số Nasdaq tăng nhanh và phá vỡ đỉnh cũ 2 lần trong vòng một tuần qua.

Chứng khoán Mỹ hiện tại được chia sẻ bởi Duro trên SeekingAlpha đã cho thấy cổ phiếu hiện tại đã đi vào vùng quá mua.

Như hình trên nếu lượng mua trung bình (đường màu đen) vượt qua đường màu đỏ sẽ đi vào vùng quá mua, đi xuống dưới đường màu xanh là vùng quá bán. Đến hiện tại ta thấy lượng chứng khoán được mua đã vượt qua đường quá mua rất nhiều, lượng cổ phiếu đã được mua đến 92,39%. Mặc dù kinh tế mới mở cửa trở lại được một thời gian ngắn, thị trường vẫn được chính phủ hỗ trợ nhưng đã rất nhiều nhà đầu tư bị fomo vào thị trường. 

Tỷ lệ thất nghiệp mặc dù đã giảm xuống 13% nhưng đây vẫn là tỷ lệ rất cao. Người dân tập trung vào tích lũy tiền và hạn chế chi tiêu hơn, các công ty hạn chế hoặc không tăng lương cho nhân viên trong giai đoạn khó khăn. Trong thời gian tới chưa chắc chắn được về sự tăng trưởng của các công ty, doanh nghiệp thế nào nhưng chứng khoán vẫn tăng mạnh và nhiều mã còn có sự tăng trưởng cao hơn trước dịch bệnh.

Một trong những điều tác động đến chứng khoán tăng trưởng mạnh trong tuần qua là do sự quyết tâm và cam kết của Fed về việc hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp tương đương trước dịch bệnh. Điều này đã làm các nhà đầu tư an tâm và lạc quan hơn về thị trường chứng khoán.

Ngày 10/6 sẽ diễn ra cuộc họp 2 ngày của Fed về việc Fed đưa ra các dự đoán kinh tế cho Hoa Kỳ trong những quý tới. Nhiều người cho rằng cuộc họp này sẽ không có nhiều thông tin mới, cũng sẽ không có thông tin về giảm lãi suất hay ngững mua lại trái phiếu. Hiện mỗi ngày số tiền công trái phiếu được mua lại bởi Fed lên đến 4 tỷ USD, đây là nguồn tiền để chính phủ Mỹ đưa ra các gói hỗ trợ. 

Nhiều người cho rằng việc chính phủ bơm tiền vào thị trường có tác động khiến chứng khoán tăng giá. Bên cạnh đó, những ảnh hưởng xấu của việc này là lạm phát sẽ ngày càng tăng, đây là vấn đề mà chính phủ sẽ phải cân nhắc đến. Theo Thuận, sau này lạm phát sẽ ngày càng cao, đồng USD sẽ càng mất giá khiến cho tài sản tăng giá. Bitcoin cũng sẽ là một tài sản tăng giá.

Báo cáo của PWC và Fidelity về crypto

Ngày 09/6, PWC - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới - đã đưa ra báo cáo về cuộc khảo sát các nhà đầu tư trong thị trường crypto. Cuộc khảo sát này được thực hiện vào cuối năm 2019.

Trong cuộc khảo sát này, PWC đã đưa ra khảo sát các quỹ đầu tư phòng hộ (hedge fund) về độ lớn các quỹ này, số lượng nhân sự, các quản lý và đầu tư vào các crypto nào.

Báo cáo này cho thấy số tiền các quỹ phòng hộ này đầu tư vào thị trường crypto đã tăng từ 1 tỷ USD lên 2 tỷ USD trong vòng một năm 2019. Số tiền này rất nhỏ so với thị trường tài chính nhưng tỷ lệ tăng trưởng chỉ trong năm 2019 đã tăng 100% mặc dù thị trường crypto đã đi xuống.

Khách hàng của các quỹ phòng hộ này phần lớn là những văn phòng gia đình (48%) hoặc các cá nhân có tài chính lớn (42%). Số lượng khách hàng mỗi quỹ phòng hộ khá ít, trung bình có 28 khách hàng. Mỗi khách hàng đầu tư mỗi lần trung bình 1,3 triệu USD.

Khi đầu tư vào thị trường crypto, theo thống kê cuối 2019 thì 81% các quỹ phòng hộ này đầu tư thông qua một bên thứ ba để đầu tư, lưu trữ và bảo vệ tài sản crypto của họ. Nguồn thu của các quỹ phòng hộ này thông qua phí và tiền lời từ việc đầu tư. Thường các công ty này hoạt động thu phí 2% cộng với 20%từ lợi nhuận nếu đầu tư có lãi. Trung bình các quỹ này lời 30% trong năm 2019, nếu so với 2018 số lời này là 46%. Đây là tỷ lệ lợi nhuận cao hơn đầu tư vào thị trường tài chính truyền thống rất nhiều.

Chiến lược đầu tư của các quỹ này khá đa dạng. Các chiến lược được đầu tư nhiều nhất là chiến lược chính là đầu tư dài hạn (43%), đầu tư và kiếm lời từ mua - bán theo tùy thời điểm (33%), khoảng 30% các quỹ đầu tư thu lợi nhuận từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch, có 15% các quỹ đầu tư theo chiến lược tổng hợp.

Hầu hết các quỹ phòng hộ tiền điện tử giao dịch Bitcoin (97%), tiếp đến là Ethereum (67%), XRP (38%), Litecoin (38%), Bitcoin Cash 31%) và EOS (25%). Khoảng một nửa số quỹ đầu cơ crypto giao dịch phái sinh (56%) hoặc mua bán trong ngắn hạn (48%). Ngoài ra, các quỹ phòng hộ crypto cũng tham gia vào ký quỹ (42%), cho vay (38%) và đi vay (27%).

Từ báo cáo trên có thể thấy đa số các quỹ đầu tư phòng hộ crypto hiện tại tập trung vào các đồng crypto lớn, chủ yếu vẫn là bitcoin. Do khi đầu tư họ tập trung vào những đồng có vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao để dễ dàng trao đổi mua bán. Các công ty thực hiện báo cáo này có thể là các công ty đã sống sót sau thời gian bitcoin giảm giá mặc dù trước đây số lượng quỹ này rất lớn.

Khảo sát của Fidelity về đầu tư crypto

Bên cạnh đó, Fidelity -công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity - cũng chia sẻ một tài liệu về khảo sát tương tự trên 774 đơn vị, tổ chức đầu tư lớn và có kết quả tương tự. Cuộc khảo sát này cho thấy hơn một phần ba các công ty trên toàn thế giới đã đầu tư vào crypto trưc tiếp trên các sàn giao dịch (60%) hoặc các công cụ phái sinh (40%).

Bitcoin (BTC) vẫn là crypto được đầu tư nhiều nhất phổ biến nhất, trong khi 11% các công ty sở hữu Ethereum (ETH). Trong 5 năm tới đây, 90% các công ty được khảo sát sẽ dành ít nhất 0,5% tổng quỹ để đầu tư vào crypto.

Một thông tin hôm nay là tập đoàn ETC có trụ sở tại London sẽ niêm yết crypto lên sàn chứng khoán Deutsche Börse Xetra của Đức. Sàn này sẽ cho phép người dân châu Âu, Australia có thể giao dịch mua bán. Đây là thông tin mới và chưa có nhiều tài liệu, Thuận sẽ cập nhật với các bạn sau.

Chúc các bạn có những thông tin để hiểu hơn về sự phát triển của thị trường hiện tại và vững vàng hơn khi đầu vào crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 06, 2020 22:06