BingX hoàn 20% phí giao dịch

Shiba Inu Quấy Rối Cả Thị Trường | ICP Nổi Dậy

13 Tháng 05, 2021 04:50


Đồng Shiba sau khi làm cả thị trường bất ngờ bởi sự tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn. Vậy đây là đồng như thế nào. Cập nhật một số thông tin tăng trưởng đáng chú ý của YFI, EOS.

Shiba Inu Quấy Rối Cả Thị Trường | ICP Nổi Dậy

Thông tin đồng SHIB

Đồng Shiba đã gây sự chú ý rất lớn trong thị trường crypto bởi sự tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn vừa qua. Shiba Inu là một mã thông báo meme trên nền tảng Ethereum và nhiều người hy vọng sẽ sẽ tăng trưởng được như Dogecoin.

Giá tăng mạnh một phần bởi đồng này có thể giao dịch trên rất nhiều sàn lớn như Houbi, Gate.io, OKEx,.... và nay Binance cũng đã hỗ trợ đồng này.

SHIB đã tăng hơn 2 triệu phần trăm kể từ khi ra đời từ ngày 31 tháng 7 năm 2020 (theo CoinMarketCap), cao hơn cả mức tăng của Bitcoin hoặc Ethereum kể từ khi bắt đầu tương ứng. Theo trang web chính thức, SHIB được tạo ra như một “thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”. Sắp tới sẽ có một số đồng trong hệ sinh thái SHIB sẽ được ra đời như BONE sẽ ra mắt cùng với sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap (DEX).

Tổng cộng 1 triệu tỷ SHIB đã được tạo ra bởi các nhà phát triển ẩn danh. Đồng thời, những người sáng lập này đã gửi hơn một nửa tổng nguồn cung, chỉ hơn 505 nghìn tỷ SHIB, đến địa chỉ của người đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin.

Đây là một đồng trong trend “chó mèo” là những đồng meme. Khi lựa chọn đầu tư bạn cần tìm hiểu thông tin về lợi nhuận, rủi ro và theo khả năng chấp nhận rủi ro của mình và đưa ra quyết định.

Đồng ICP tăng mạnh sau khi list sàn

Đồng ICP cũng là đồng được chú ý bởi giá tăng mạnh sau khi được giao dịch mua bán trên các sàn.

Tên đầy đủ của đồng này là Internet Computer (ICP), muốn tạo ra một mạng lưới Internet phi tập trung. Theo blog chính thức của đồng này, ICP sẽ là blockchain đầu tiên có thể lưu trữ các trang web, hệ thống, dịch vụ internet và toàn bộ hệ thống tài chính được xây dựng hoàn toàn từ các hợp đồng thông minh, không có bất kỳ hệ thống riêng nào.

Mục tiêu tạo ra mạng lưới internet phi tập trung này cũng là mục tiêu ban đầu của Ethereum. Đến nay, ETH tập trung vào smart contact sau nhiều năm phát triển. Nên những hứa hẹn lớn của ICP chúng ta cùng chờ xem sẽ được thực hiện như thế nào.

YFI vượt mức giá của BTC

Đồng Yearn.Finance (YFI) vừa qua cũng có sự tăng mạnh lên giá cao nhất hơn 94,000 USD. Mức giá này cao hơn cả giá của Bitcoin. Tuy nhiên, Yearn.Finance có số lượng nhỏ chỉ 36,666 đồng với vốn hóa hơn 3,1 tỷ USD hơn nhiều so với BTC.

 Gần đây, mạng lưới đồng này mới được thông qua hai đề xuất. Đầu tiên là xuất "YIP-56: Buyback and Build". Đề xuất này sử dụng phần thưởng thu được qua staking YFI để mua lại YFI trên thị trường mở. Sử dụng YFI đã mua lại để thưởng cho những người đóng góp vào mạng lưới và các sự kiện của mạng lưới này. 

Đề xuất thứ hai "Funding Yearn’s Future" đã tạo ra thêm 6.666 đồng YFI mới để tạo kho quỹ giao thức, với trọng tâm chính là tài trợ cho những người đóng góp chính cho mạng lưới. Thuận cho rằng, thị trường tăng trưởng kết hợp những tin tốt về YFI đã khiến đồng coin này có sự tăng trưởng tốt.

EOS cũng tăng trưởng tốt

Đồng EOS trước đây từng bị SEC kiện và sau đó sự tăng trưởng rất thấp kể cả từ đầu mùa tăng trưởng đến nay. Tuy nhiên, EOS bất ngờ tăng đến 46% trong ngày qua.

Sự tăng trưởng này được cho rằng đến từ thông tin Block.one, công ty phần mềm đứng sau nền tảng blockchain EOSIO, đã tập hợp 10 tỷ USD vào dự án Bullish Global của EOS. Block.one đã cung cấp 164.000 Bitcoin (9,25 tỷ USD), 20 triệu mã thông báo EOS (250 triệu USD) và 100 triệu USD tiền mặt, đồng thời huy động 300 triệu USD tài trợ chiến lược.

Sắp tới, EOS sẽ có sàn phi tập trung trên mạng lưới này để có thể bắt kịp với xu hướng Defi. Điều này cũng đã giúp EOS tăng trưởng và giá và là tin vui với những người đang nắm giữ đồng coin này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 05, 2021 04:50