Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Sở Hữu Bao Nhiêu BTC Để Trở Thành 1% Giàu Nhất?

21 Tháng 02, 2020 08:23


Thị trường bitcoin và crypto ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư và vốn hóa đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Vậy bạn cần sở hữu bao nhiêu bitcoin để trở thành một trong những người giàu nhất về sở hữu bitcoin?

Sở Hữu Bao Nhiêu BTC Để Trở Thành 1% Giàu Nhất?

Sau những ngày tăng giá vừa qua thì ngày hôm nay (20/02/2020) thì giá bitcoin cũng đã giảm mạnh. Chỉ trong một giờ giá bitcoin đã giảm đợt ngột từ hơn 10.100 USD xuống đến 9.200 USD. Không chỉ bitcoin mà đa số các altcoins lớn khác cũng đều giảm trong ngày.

Giá bitcoin ngày 20.02.2020

Khi giá giảm đã có nhiều người đưa ra những góc nhìn về sự giảm giá này. Một trong số đó có Carter Thomas, ông đưa ra góc nhìn có 2 quy luật trong thị trường crypto là hãy mua vào khi bạn có suy nghĩ tiêu cực về giá bitcoin và cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc; đồng thời bạn nên bán khi bạn có lòng tin rằng bạn sắp sửa giàu. Sau khi Carter chia sẻ trên Twitter thì Dustin cho rằng giá giảm bắt đầu từ altcoins, ông nghĩ rằng người đầu tư đang chốt lời bán altcoin và chuyển sang đồng bitcoin. Nên có thể trong vài ngày tới Bitcoin sẽ tăng, còn thực tế bạn hãy cùng quan sát thị trường những ngày tới.

Theo thống kê của trang coinmetrics.io về lịch sử biến động giá trong vòng một giờ thì sự biến động tăng/giảm của bitcoin từ 1000 USD trong một giờ làm rất ít xảy ra.

Bitcoin hourly dollar price change

Như trên ảnh ta có thể thấy giá bitcoin giảm từ 1000 USD trong 1 giờ trước đây chỉ xảy ra 4 lần vào cuối năm 2017.

Nhiều người cho rằng khi vốn hóa của bitcoin trên thị trường càng lớn thì sự biến động giá cả càng nhỏ. Nhưng trên lịch sử biến động thì những năm 2016 trở về trước thì giá bitcoin biến động rất thấp, và trong vòng 3 năm trở lại đây vốn hóa của bitcoin tăng rất nhiều nhưng giá của bitcoin trên thị trường vẫn biến động rất nhiều đợt và tỷ lệ biến động giá khá cao.

Điều này xảy ra do bitcoin trước đây ít người biến đến và giá dịch nên thị trường chưa có sôi động và biến động chưa nhiều. Nhưng hiện tại giá bitcoin có biến động nhiều mặc dù vốn hóa thị trường này càng tăng và lớn hơn. Cho nên thị trường bitcoin nói riêng và crypto nói chung ngàng càng hấp dẫn nhiều người và những nhà đầu tư trong thị trường này càng cần vững tâm lý, làm chủ được tâm khi tham gia vào thị trường.

Khi bitcoin ngày càng thu hút được nhiều người nhà đầu tư thì càng có nhiều thông tin tìm hiểu về nó. Có một bài viết được chia sẻ trên trang bitcoinist.com khá thú vị về việc cần bao nhiêu bitcoin để bạn có thể trở thành một trong những người giàu nhất sở hữu bitcoin.

HOW MUCH BITCOIN YOU NEED TO BE IN THE RICHEST 1% OF BTC HOLDERS

Bài viết nói rằng, sau này bạn chỉ cần sở hữu 0,28 bitcoin thì bạn đã thuộc 1% những người giàu nhất trên thế giới tính theo bitcoin.

Theo bài viết đưa ra, số lượng ví trên thế giới có chứa từ 1 BTC chỉ có khoảng 2% tất cả các ví, 98% số ví bitcoin hiện tại trên blockchain chỉ chứa dưới 1 bitcoin. Và số lượng người sở hữu trên 1 BTC thì khoảng từ 500.000-1.000.000 người.

Do BTC có số lượng giới hạn, nên càng sau này số BTC mỗi người được sở hữu sẽ càng nhỏ hơn.

Theo chia sẻ của James trên Twitter, nếu trên thế giới có 1 tỷ người sử dụng, thì trung bình mỗi người sẽ sở hữu 0,01 BTC. Đồng thời, trên abcnew.com thống kê ước tính trên thế giới có 46,8 triệu người là triệu phú (thống kê tháng 10/2019), nếu tính trung bình trên tổng số 21 triệu BTC thì mỗi triệu phú sẽ sở hữu khoảng 0,44 BTC. Sau này số triệu phú sẽ càng tăng, nên số bitcoin trung bình trên từng người sẽ càng giảm và sau này nếu bạn sở hữu 0,28 BTC bạn có thể thuộc top những người giàu BTC nhất.

Tính trên thực tế thì số lượng bitcoin thực tế có thể sử dụng sẽ thấp hơn số 21 triệu BTC rất nhiều.

Những năm qua theo theo dõi trên trang bitinfochart.com thống kê tổng số ví bitcoin trên blockchain và sự phân bổ của BTC. Theo trang này ta thấy 0,5% số ví bitcoin hiện tại chứa 85% số bitcoin trên toàn thế giới, số bitcoin phân bổ rất không đều.

Thống kê ví bitcoin và phân bổ BTC trên các ví

Đồng thời, rất nhiều ví bitcoin hiện tại chứa hàng chục nghìn BTC trong vòng hơn 5 năm qua không có bất cứ hoạt động hay di chuyển nào mặc dù giá thị trường của bitcoin tăng rất cao. 

Những ví này có thể rơi vào trường hợp người sở hữu không còn giữ khóa cá nhân hoặc chủ sở hữu không còn sống nữa. Bên cạnh đó, Satoshi cũng đang sở hữu 1 triệu BTC và không có di chuyển nên số bitcoin thực tế hiện tại đang lưu thông và có thể sử dụng ít hơn rất nhiều so với con số tổng 21 triệu BTC. 

Càng sau này thì số bitcoin trung bình mỗi người sở hữu sẽ ngày càng giảm. Chính điều này có thể khiến cho bitcoin càng trên trở nên khan hiếm và là một trong những yếu tố làm giá của bitcoin sẽ ngày càng tăng và thu hút nhiều hơn những nhà đầu tư vào thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 02, 2020 08:23