Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Square Cho Thấy Nhu Cầu Bitcoin Tăng Không Thể Tin Được | Ấn Độ Lại Muốn Cấm Crypto

07 Tháng 08, 2020 00:51


Một thông tin đưa ra từ ứng dụng Square đã cho thấy nhu cầu về Bitcoin đã tăng đột biến trong quý 2 năm 2020. Bên cạnh tin tốt về bitcoin, chúng ta cũng nhận được thông tin về việc Ấn Độ tiếp tục cấm đồng này. Bài viết chi tiết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về hai thông tin trên.

Square Cho Thấy Nhu Cầu Bitcoin Tăng Không Thể Tin Được | Ấn Độ Lại Muốn Cấm Crypto

Đầu tư vào bitcoin tăng mạnh trong quý 2 năm 2020 của công ty Square

Square là một công ty cung cấp ứng dụng Cash app cho phép người dùng có thể trực tiếp mua chứng khoán hay crypto trên ứng dụng này. Đồng thời, CEO của Square là Jack Dorsey cũng là CEO của Twitter cũng là một người rất ủng hộ Bitcoin. Kể từ khi Square lần đầu tiên cho phép mua bitcoin thông qua Ứng dụng tiền mặt vào tháng 11/2017, nó đã phát triển để trở thành một phần chi phối của công ty này. 

Theo báo cáo quý 2 năm 2020, công ty này đưa ra đã cho thấy nhu cầu tăng rất cao về bitcoin của người dùng trong quý 2 vừa qua. 

square bitcoin revenue by bitcoin Q2 2020

Doanh thu trong quý 2 của công ty Square đã đạt tổng cộng 875 triệu USD với 30 triệu người dùng thường xuyên, gấp sáu lần số tiền trong cùng kỳ năm 2019. Con số này cũng cao hơn 306 triệu USD, tương đương tăng 200% so với doanh thu về crypto so với quý 1 năm 2020. Khi so sánh với quý 1 năm 2018, thì doanh thu quý 2 vừa qua gấp 6 lần. 

Kết quả của quý 2, Square đã kiếm được 17 triệu USD lợi nhuận - tăng 711% so với năm trước. Tuy nhiên, số tiền lời 17 triệu USD này vẫn rất nhỏ so với lợi nhuận là 281 triệu USD phần lớn đến từ chứng khoán.

Trong những khoản đầu tư đến từ khách hàng của Square, công ty này cũng thấy được dòng tiền đến từ gói hỗ trợ (Care Act) vào thị trường crypto qua Cash app của công ty này. Tương tự trước đây Grayscale cũng từng đưa ra những thông tin tương tự do người dùng gửi đúng số tiền bằng số tiền từ gói hỗ trợ 1200 USD. 

Nếu sắp tới gói hỗ trợ được thông qua, có thể chúng ta sẽ thấy được thêm nguồn tiền đổ vào thị trường crypto. Thông qua sự tăng trưởng của vàng và bitcoin những ngày gần đây cho thấy được tâm lý nhà đầu tư suy nghĩ về lạm phát và sự in tiền ồ ạt của chính phủ Mỹ. Khi đó, các nhà đầu tư đã tìm đến những tài sản được cho là tài sản trú ẩn an toàn và giảm thiểu ảnh hưởng của lạm phát.

Thế hệ những người nhiều tuổi hoặc về hưu sẽ ít lựa chọn bitcoin mà thường chọn những tài sản như vàng để đầu tư hơn. Nhưng với giới trẻ sẽ muốn đầu tư nhiều hơn vào các tài sản kỹ thuật số như crypto bởi sự tiện ích và xu hướng công nghệ. Sau này, dòng tiền từ thế hệ trung niên sẽ dần chuyển sang cho thế hệ trẻ. Do đó, sau này dòng tiền chảy vào thị trường crypto sẽ ngày càng lớn.

Ấn Độ tiếp tục cấm tiền kỹ thuật số

Vào năm 2018, Ngân hàng trung ương Ấn Độ - RBI đã cấm các thực thể được quy định cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào kinh doanh tiền kỹ thuật số nhưng thông tư đã bị Tòa án tối cao lật lại vào tháng 3 năm 2020.

Tòa án tối cao vào tháng 3/2020 đã gửi một thông tư của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Ngày 06/8, trang Money Control đã đưa thông tin về việc chính phủ Ấn Độ đang xem xét việc cấm tiền điện tử thông qua thay đổi lập pháp chứ không phải các phương pháp như luật cấm từ RBI trước đây. Thông tin trang này đưa ra là từ một quan chức ẩn danh của Ấn Độ.

Mặc dù vậy, thông tin này rất khác với thông tin về việc Ấn Độ sẽ cấm hoàn toàn bitcoin được đưa ra khoảng hơn một tháng trước đây. Ấn Độ là một quốc gia rất đông dân và người dân rất thích công nghệ cũng như crypto. Thuận sẽ cập nhật những thông tin mới sau từ Ấn Độ.

Về thị trường crypto hôm nay có sự tăng mạng của bitcoin, các altcoin khác cũng có sự tăng trưởng. So với bitcoin, hầu hết trong ngày có sự tăng trưởng thấp hơn so với bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 08, 2020 00:51