Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Stock Bốc Hơn 1 Ngìn Tỷ USD | CoinBase Lưu Trữ Nhiều BTC Nhất Thế Giới | BIG WEEKEND NEWS

23 Tháng 09, 2023 23:33


Chứng khoán Hoa Kỳ đã có một tuần giảm vốn hóa lên đến 1 tỷ USD. Con số này gần tương đương vốn hóa crypto, nó cũng cho thấy tiềm năng phát triển của crypto còn rất lớn.

Stock Bốc Hơn 1 Ngìn Tỷ USD | CoinBase Lưu Trữ Nhiều BTC Nhất Thế Giới | BIG WEEKEND NEWS

Tình hình thị trường

Phiên thứ sáu (22/9) kết thúc tuần này chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục giảm điểm dù mức giảm đã ít lại. Giá vàng kết thúc ở mức 1944 USD/ounce. Dầu tăng nhẹ lên 90 USD/thùng.

Bitcoin đi ngang quanh mức giá 26,500 USD. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.094 nghìn tỷ USD.

Chỉ trong tuần qua, chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm 1 nghìn tỷ vốn hóa. Con số này đã lớn gần bằng vốn hóa cả thị trường crypto. Chúng ta có thể thấy thị trường crypto vẫn rất nhỏ và có thể lớn mạnh hơn mức hiện nay rất nhiều. Vì vậy, Thuận thấy rằng cơ hội với thị trường crypto còn rất lớn.

Khi giá BTC điều chỉnh về quanh 26,000 USD, trong ba tuần trở lại đây những ví cá voi có trên 10,000 BTC tiếp tục thu mua và có thêm BTC vào ví. Biểu đồ Heatmap của Glassnode cho thấy điều này.

Dù có nhiều sự kiện diễn ra, kinh tế vĩ mô, dịch bệnh,... thì chu kỳ mối bốn năm của BTC vẫn tiếp tục diễn ra. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tương tự giá BTC ở chu kỳ hiện tại với những chu kỳ trước đây.

Nếu giá BTC tương tự chu kỳ năm 2019 thì cuối năm nay chúng ta sẽ thấy giá BTC điều chỉnh nhẹ. Quy luật của thị trường ảnh hưởng bởi quy luật của thị trường tài chính, bởi tăng giảm lãi suất, thắt chặt hay thả lỏng tiền tệ. Khi FED bắt đầu giảm lãi suất nếu đúng theo ước tính vào đầu năm sau, sẽ khiến cho các tài sản tăng giá.

Coinbase lưu trữ lượng lớn BTC

Arkham hiện đã xác nhận được 25 tỷ USD dự trữ Bitcoin của Coinbase (khoảng 1 triệu BTC) on-chain. Điều này có nghĩa là Coinbase có khả năng trở thành đơn vị lưu trữ Bitcoin lớn nhất thế giới, sở hữu gần 5% tổng số BTC hiện có, mức tương đương với số BTC thuộc về Satoshi Nakamoto. Số BTC này phần lớn là BTC của các tổ chức và cá nhân đầu tư. Ngoài BTC, Coinbase cũng lưu trữ số lượng rất lớn ETH, LINK, USDC, BNB,....

Trong lúc này, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã chia sẻ rằng Coinbase đang suy nghĩ đến khả năng sẽ phát hành token Base. Trước đó, sàn này đã cho ra mắt Mainnet Base đã chính thức mở cửa ra công chúng vào ngày 9 tháng 8 và gần đây đã vượt qua các giải pháp mở rộng quy mô tổng hợp lạc quan chiếm ưu thế là Arbitrum và Optimism về số lượng giao dịch hàng ngày. 

Có thể việc SEC gặp những bất lợi và thua trong vụ kiện với Ripple, Grayscale đã khiến Coinbase thay đổi quyết định về việc phát hành token. Việc phát hành token cũng là một cách có thể huy động vốn khá tốt. Coinbase cũng đang tích cực vận động cho các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử. Điều này là quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

SEC liên tục tấn công nhiều công ty, dự án crypto suốt thời gian qua. Gầy đây, cơ quan này và chủ tịch Gary Gensler đang gặp phải áp lực từ nhiều phía và cả sự không đồng tình từ các chính trị gia và cơ quan khác. Tới đây, ông Gary Gensler sẽ tiếp tục tham dự buổi điều trần tiếp theo tại Hạ Viện vào ngày 27 tháng 9 tới. 

Đã có một thông tin tốt cho crypto liên quan đến stablecoin, nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer đã giới thiệu dự luật mới nhằm cấm Cục Dự trữ Liên bang tạo ra CBDC trong tương lai. Dự luật cấm mọi chương trình thí điểm CBDC trước khi chúng được đề xuất. Ngoài ra, dự luật này cấm Fed giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số bán lẻ có thể được sử dụng để giám sát công dân.

Emmer đã lên tiếng mạnh mẽ về việc CBDC là một vấn đề về “quyền riêng tư, chủ quyền cá nhân và khả năng cạnh tranh trên thị trường tự do”. Dự luật này đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện phê chuẩn và hiện đang được xem xét tại Hạ viện.

Các thông tin khác:

  • Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez của New Jersey đã bị truy tố về tội hối lộ. Đây là lần thứ hai Menendez bị buộc tội hối lộ. Theo bản cáo trạng mới được công bố chống lại thượng nghị sĩ bang New Jersey, các đặc vụ liên bang đã tìm thấy hơn 480.000 USD tiền mặt được giấu trong nhà của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bob Menendez. Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đã bị các công tố viên liên bang cáo buộc nhận hối lộ để đổi lấy việc bí mật hỗ trợ chính phủ Ai Cập.

  • Có bạn trong cuộc chờ đợi nhận lại tiền từ MT Gox đã chia sẻ với Thuận là thông tin về việc dời hạn chót trả tiền là đến ngày 31 tháng 10 năm 2024 là đúng, nhưng điều này chỉ áp dụng với những nạn nhân chưa cung cấp đủ thông tin cho MT Gox. Những nạn nhân đã cung cấp đủ thông tin thì vẫn sẽ được trả theo thứ tự, bắt đầu từ cuối năm nay. Điều này cũng không thay đổi quan điểm của Thuận là sự kiện này không ảnh hưởng đến giá cả như nhiều người nghĩ, vì việc trả tiền sẽ diễn ra theo từng đợt và kéo dài.

  • Giao thức DeFi Linear Finance đã bị khai thác vào ngày 23 tháng 9 năm 2023, làm cạn kiệt tính thanh khoản từ stablecoin LUSD của nó. Kẻ tấn công tạo ra nguồn cung LAAVE không giới hạn và sau đó giao dịch tài sản này lấy LUSD trên sàn giao dịch tuyến tính. Kẻ khai thác đã bán LUSD trên PancakeSwap và Ascendix, loại bỏ tất cả tính thanh khoản. Linear Finance đã tạm dừng tất cả các hợp đồng giao thức và vô hiệu hóa hợp đồng ngân sách tuyến tính. Họ đang điều tra vụ việc và đã chia sẻ các ví tham gia khai thác với các sàn giao dịch và cơ quan chức năng lớn. Stablecoin LUSD đã giảm 100%, giảm xuống còn 0,0003760 USD.

  • Citadel Securities, một đại lý môi giới lớn, đã đồng ý trả 7 triệu USD để giải quyết các cáo buộc của SEC rằng công ty đã xử lý sai hàng triệu lệnh và vi phạm các quy tắc bán khống. Theo SEC, Citadel đã khai báo sai hàng triệu lệnh trong khoảng thời gian 5 năm, họ khai báo lệnh Long thành Short và ngược lại. Những dấu hiệu không chính xác này là do lỗi mã hóa trong hệ thống giao dịch tự động của công ty. SEC cho biết công ty cũng cung cấp dữ liệu không chính xác cho các cơ quan quản lý trong thời gian đó. Citadel không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc, nhưng công ty đã đồng ý trả tiền phạt và thực hiện các biện pháp khắc phục, bao gồm xác nhận bằng văn bản rằng lỗi mã hóa đã được giải quyết và xem xét logic lập trình và mã hóa của mình.

  • Ethereum, nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã không đạt được kỳ vọng về hoạt động mạng sau khi nâng cấp Shanghai vào tháng 4 năm 2023. Nâng cấp này đã thành công trong việc giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum xuống hơn 99%, nhưng mạng lưới vẫn chưa chứng kiến sự gia tăng hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, thời điểm này thị trường đều ảm đạm và điều quan trọng cần lưu ý là mạng lưới này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. 

  • Bybit đã tạm ngưng các dịch vụ tại Anh để đáp ứng các quy định mới liên quan. Trong thông báo ngày 22 tháng 9, Bybit cho biết họ sẽ bắt đầu tạm dừng các dịch vụ đối với cư dân Vương quốc Anh vào ngày 1 tháng 10 bằng cách không cho phép đăng ký tài khoản mới nữa. Tiếp theo động thái này sẽ là việc tạm dừng các khoản tiền gửi mới, hợp đồng mới và thay đổi vị trí đối với người dùng hiện tại vào ngày 8 tháng 10.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 09, 2023 23:33