BingX hoàn 20% phí giao dịch

Stock Tiếp Tục Xuống - FED Lại Sẽ Phát Biểu Ngày Mai | Crypto News

08 Tháng 02, 2023 00:04
Chứng khoán tiếp tục một phiên giảm điểm nhưng crypto vẫn đi ngang. Thị trường vẫn xem Fed sẽ phát biểu những gì trong vài ngày tới.

Stock Tiếp Tục Xuống - FED Lại Sẽ Phát Biểu Ngày Mai | Crypto News

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ phiên thứ hai đầu tuần không tốt, kết thúc giảm ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại có xu hướng tăng. Giá dầu vẫn được giữ ở mức thấp 77 USD/thùng dù OPEC đang tích cực cắt giảm sản lượng để tăng giá. Còn vàng giảm về 1886 USD dù kết thúc phiên vẫn tăng. 

Giá BTC vẫn đi ngang quanh 22,800 USD. Các altcoin lớn không có nhiều biến động. 

Tuần này, các chủ tịch Fed lần lượt phát biểu trên truyền thông và các hội liên quan đến kinh tế. Họ sẽ đưa ra quan điểm của mình liên quan đến kinh tế. Thị trường quan tâm đến những thông tin này để thấy những góc nhìn của họ về lãi suất và kinh tế. 

Fed quản lý lãi suất và kiểm soát tiền bằng cách phát hành hoặc thu mua trái phiếu. Sau khi hỗ trợ dịch bệnh bằng cách bơm tiền vào thị trường thì Fed đã siết chặt dòng tiền bằng cách tăng lãi suất và bán công trái phiếu. Tuy nhiên, tốc độ bán công trái phiếu chậm, thậm chí những công trái phiếu sắp hết hạn họ mới bán. Vì vậy, từ năm 2007 đến nay, tốc độ tăng trưởng của công trái phiếu ngày càng tăng nhanh. 

Đây cũng là lý do khiến chúng ta nên đầu tư bởi tiền vẫn được in thêm khiến lạm phát diễn ra từng năm. Như lượng đồng USD trên thị trường vẫn luôn là xu hướng tăng những năm qua. Khi đó, lưu trữ quá nhiều tiền mặt sẽ ngày càng mất giá, còn đầu tư vào các tài sản tốt vẫn tăng giá qua từng năm.

Sau khi các công ty quảng cáo kỹ thuật số như công ty mẹ của Facebook là Meta và công ty mẹ của Google là Alphabet báo cáo những con số ảm đạm thì Pinterest cũng đưa ra báo cáo tương tự. Báo cáo doanh thu của Pinterest không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích và đưa ra dự báo nhẹ cho quý đầu tiên. Doanh thu quý bốn của họ đạt 877 triệu USD so với 886.3 triệu USD dự kiến. Còn thu nhập ở mức 29 xu trên mỗi cổ phiếu so với 27 xu dự kiến, theo Refinitiv.

Google đã chính thức công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên là Bard mà công ty sẽ bắt đầu tung ra trong vài tuần tới. Đây là công nghệ mà Google dùng để cạnh tranh trực tiếp với Open AI. Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA của công ty hoặc mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại. Google sẽ mở công nghệ hội thoại cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” trước khi cung cấp rộng rãi hơn cho công chúng.

Crypto đã sôi động hơn

Theo dữ liệu của Sentiment, có hơn 620 nghìn địa chỉ ví BTC nhỏ đã bắt đầu hoạt động trở lại kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2023. Tổng số lượng BTC có tối thiểu 0.1 BTC đang ở mức cao nhất kể từ ngày 19/11/2022. Dữ liệu này cho thấy các nhà đầu tư và thị trường đã sôi động hơn.

Thống kê của Coinshare cho thấy điều tương tự. Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào với tổng trị giá 76 triệu USD vào tuần trước. Đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp có dòng vốn đầu tư vào. Từ đầu năm đến nay tổng vốn vào là 230 triệu USD, cho thấy sự thay đổi quyết định trong tâm lý nhà đầu tư vào đầu năm 2023.

Bitcoin tiếp tục là tâm điểm của các quỹ đầu tư, với tổng số tiền vào là 69 triệu USD, chiếm 90% tổng số tiền trong tuần. Phần còn lại của dòng tiền vào là từ short Bitcoin với tổng trị giá 8.2 triệu, và ETH chỉ có 0.7 triệu USD. 

Các thông tin vắn: 

  • Binance.com thông báo sẽ tạm dừng gửi và rút tiền bằng đô la Mỹ kể từ ngày 8 tháng 2 năm 2022, sàn Binance.Us vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng bởi thông báo này. Lý do Binance tạm ngưng nạp rút USD bởi đối tác ngân hàng Hoa Kỳ là Signature Bank đã tăng mức giao dịch tối thiểu bằng đô la Mỹ lên 100,000 USD. Vì vậy, Binance cho tạm ngưng nạp rút USD để tìm đối tác khác. Họ cũng cho biết thêm là số lượng khách hàng nạp rút USD trên Binance.com chỉ chiếm 0.1% nên thông báo này không có ảnh hưởng lớn.

  • Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan (NBK) đã triển khai thử nghiệm dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), “tenge kỹ thuật số”, theo một báo cáo được công bố bởi ngân hàng và Binance vào ngày 3 tháng 2. Họ đang thử nghiệm tích hợp CBDC với mạng lưới BNB để thu hẹp khoảng cách hơn nữa giữa ngân hàng truyền thống và hệ sinh thái tiền điện tử. Dự án được thiết lập để chạy đến cuối năm 2025.

  • Gã khổng lồ thanh toán Visa được cho là đang tìm cách đáp ứng các yêu cầu của khách hàng để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành thanh toán fiat, tương tự như cách nó chuyển đổi ngoại tệ. Việc thanh toán toàn cầu bằng tài sản kỹ thuật số và tiền tệ pháp định là lĩnh vực mà Visa muốn xây dựng.

  • Nền tảng ngân hàng mới Revolut có trụ sở tại Anh, tự hào có 25 triệu khách hàng trên toàn cầu, đã giới thiệu dịch vụ staking crypto cho các khách hàng ở Anh và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Hiện tại, tính năng staking khả dụng cho DOT, XTZ, ADA, ETH của Polkadot, với lợi suất dao động từ 2.99% đến 11.65%. Đây là một ngân hàng đã có thiện cảm với crypto từ lâu, năm 2017 họ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ về crypto cho khách hàng của mình.

  • Thị trường crypto sôi động hơn khiến giao dịch trên các mạng lưới, trong đó có ETH càng nhiều hơn. Với cơ chế của EIP-1559 khiến cho lượng ETH bị đốt đi nhiều hơn lượng ETH được khai thác. Dẫn tới hiện tượng giảm phát ở ETH và là điều tốt cho giá cả trong tương lai.

  • Theo một báo cáo của hãng thông tấn Nga Interfax, ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, sẽ phát hành một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) vào tháng 5 năm nay. Nền tảng ban đầu sẽ dựa trên mạng Ethereum, với người dùng có thể truy cập nó bằng tiện ích mở rộng ví MetaMask. DeFi là một hình thức vay và cho vay sử dụng hợp đồng thông minh và loại bỏ nhu cầu về trung gian.

  • Gemini đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Genesis và các chủ nợ khác về một kế hoạch cung cấp con đường để người dùng sản phẩm Earn có thể thu hồi tài sản của họ. Thỏa thuận này đã được công bố tại Tòa án Phá sản. Ngoài ra, Gemini sẽ đóng góp thêm tới 100 triệu USD cho người dùng Earn như một phần của kế hoạch để giúp người dùng Earn thu hồi được tài sản của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 02, 2023 00:04