BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sử dụng Bitcoin Lightning Network để chuyển tiền giữa Châu Âu và Châu Phi

14 Tháng 12, 2022 18:36

Mối quan hệ hợp tác mới giữa ứng dụng CoinCorner và ứng dụng Bitnob có trụ sở tại Châu Phi nhằm tạo ra các giao dịch xuyên biên giới giữa Vương quốc Anh và Châu Âu đến Châu Phi thông qua mạng Bitcoin Lightning.

Sử dụng Bitcoin Lightning Network để chuyển tiền giữa Châu Âu và Châu Phi

Bernard Parah, Giám đốc điều hành của Bitnob, cho biết trong một tuyên bố. “Châu Phi cận Sahara vẫn là khu vực gửi tiền đắt đỏ nhất, nơi gửi 200 đô la có chi phí trung bình là 8,2% trong quý 4 năm 2020.

Thông thường, việc chuyển tiền giữa Châu Âu và Châu Phi cần nhiều bên thứ ba làm trung gian, điểm hình như Western Union. Các giao dịch sẽ tốn nhiều thời gian và phí để hoàn tất.

Ngân hàng thế giới ước tính lượng kiều hồi gửi đến Châu Phi vùng cận Sahara tăng lên 40 tỷ USD/năm (2020).

Người dùng sống ở Châu Âu có thể chuyển đổi bảng Anh hoặc đồng Euro sang BTC bằng ứng dụng CoinCorner sau đó dùng mạng Lighting Network gửi đến Bitnob tại Châu Phi và từ đây BTC đổi ra các đồng tiền nội địa của từng quốc gia và chuyển đến tài khoản ngân hàng của người nhận. Quá trình này sẽ nhanh và rẻ hơn nhiều so với cách gửi tiền truyền thống hiện tại.  

Trước đó El Salvador cũng sử dụng Bitcoin Lightning Network để chuyển kiều hối từ Mỹ về quê nhà với phía và tốc độ nhanh hơn đáng kể so với cách truyền thống. 

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 12, 2022 18:36