Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Sự Thật Về Trung Bình Giá Trở Thành Triệu Phú

22 Tháng 11, 2022 04:17


Một vài chia sẻ của Thuận về đầu tư trung bình giá trong thị trường crypto.

Sự Thật Về Trung Bình Giá Trở Thành Triệu Phú

Hiểu về trung bình giá

Trung bình giá là cách xuyên suốt quá trình đầu tư của Thuận từ 2017 đến nay trong thị trường crypto. Để thực hiện được chiến lược trung bình giá này, chúng ta cần niềm tin rất lớn với tài sản mà mình quyết định đầu tư.

Điều quan trọng nhất trước khi áp dụng chiến lược trung bình giá là chúng ta cần lựa chọn được tài sản, kiến thức về tài sản đó và nó cho chúng ta niềm tin về sự tăng trưởng về dài hạn. Đây là chiến lược phân bổ vốn đầu tư, là cách thức thực hiện đầu tư. Việc quan trọng là lựa chọn đúng được tài sản để mình đầu tư.

Một ví dụ khá điển hình trên thị trường về trung bình giá vào một tài sản với tổng số vốn 8,000 USD như sau:

Nhà đầu tư chia số tiền mỗi lần mua là 1,000 USD và mua đều đặn 8 lần theo một khoảng thời gian nhất định (hàng tuần, hàng tháng,...) để đầu tư vào tài sản này. Với cách đầu tư này, giá mua được mỗi lần khác nhau theo biến động thị trường thời điểm đó, có thể là 10 USD, 14 USD, 9 USD,... 

Khi tài sản tăng giá, cùng một số tiền người mua sẽ mua được ít tài sản hơn và ngược lại. Đến cuối cùng, giá trung bình của tài sản ở ví dụ minh họa trên chỉ là 9.61 USD thay vì là 10 USD khi dùng hết 8,000 USD mua ở lần đầu tiên. Khi đó, số tiền của thu được khi trung bình giá lời 4.07% so với mua một lần với giá 10 USD.

 

Áp dụng với thị trường crypto, khi Thuận tìm hiểu với những kiến thức, thông tin mình của mình về crypto, Thuận tin rằng thị trường crypto sẽ tăng trưởng mạnh về dài hạn và có thể tăng đột phá nhờ sự kiện halving của BTC. Do đó, Thuận đã thực hiện đầu tư trung bình giá đều đặn vào một mã đồng chính mà Thuận theo dõi như BTC, ETH, ADA, BNB,... từ năm 2017 đến nay. 

Ưu điểm của phương pháp trung bình giá

Khi chọn một phương pháp đầu tư sẽ mang tính cá nhân tùy theo điều kiện, mục đích của từng cá nhân. Với Thuận, việc đầu tư crypto giúp cho Thuận vẫn tập trung vào công việc chính của mình và không mất quá nhiều thời gian cho thị trường. Đồng thời, nó cũng có những lợi ích chính sau cho nhà đầu tư: 

Dễ dàng áp dụng với số vốn đầu tư khởi điểm thấp. Với phương pháp này được rất nhiều người áp dụng với số vốn khởi điểm nhỏ. Sau đó, đều đặn hàng tháng, hàng tuần,.... người đó đầu tư vào một số tiền nhất định vào tài sản đó. Về đường dài, sự tích lũy đó sẽ lớn. Khi thị trường tăng trưởng mạnh sẽ giúp người đầu tư vừa tận dụng được tỷ lệ tăng trưởng, như cụ thể trong thị trường crypto vừa qua, vừa có thể có được đòn bẩy số lượng lớn do tích lũy tài sản dài hạn có được.

Giảm thiểu rủi ro trước biến động thị trường. Khi trung bình giá đều đặn, chúng ta sẽ có được mức giá trung bình của tài sản mình đầu tư tốt hơn việc đầu tư hết vào một thời điểm. Và đồng thời, tâm lý nhà đầu tư sẽ thoải mái hơn khi thị trường biến động lớn, như Thuận đó là niềm tin vào thị trường tăng trưởng. 

Với phương pháp trung bình giá, chúng ta chỉ đầu tư số tiền mà chúng ta sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nếu xấu nhất, số tiền đầu tư mất đi nhưng cuộc sống của chúng ta vẫn không bị ảnh hưởng. Thuận vẫn có thu nhập đều đặn từ công việc fulltime để trang trải chi phí cuộc sống và có nguồn thu nhập để đầu tư. Nên một điều rất quan trọng trong trung bình giá dài hạn là người đầu tư cần có nguồn thu nhập tốt để có thể trung bình giá.

Bên cạnh đó, thị trường crypto cho chúng ta một cơ hội lợi nhuận bất đối xứng với rủi ro, tài sản của mình có thể nhân lên nhiều lần so với số tiền bỏ ra. Hiểu được thị trường crypto có sự tăng trưởng theo chu kỳ nhất định. Điều này là một yếu tố rất quan trọng để tận dụng được chiến lược trung bình giá. Thực tế đã được chứng minh qua thực tế của rất nhiều nhà đầu tư cũng như bản thân Thuận cũng trải nghiệm và đạt được.

Một ưu điểm tiếp theo của phương pháp đầu tư trung bình giá là cách thức thực hiện đơn giản. Như cách thức làm ở trên ai cũng đều thấy được cách đầu tư của phương pháp này rất dễ dàng cho bất cứ ai. Để có thể đoán và bắt đáy thị trường để vào vốn gần như rất khó ai có thể làm được. Nên điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng quyết định khi đầu tư hơn. Điều quan trọng là trong quá trình đầu tư này cần niềm tin vào thị trường và sự kỷ luật cũng như kiên nhẫn đều đặn. 

Với thị trường crypto, để tính được trung bình giá, chúng ta có thể tham khảo link sau để tính được giá trung bình đều đặn và cho thấy được lợi nhuận khi đầu tư trung bình giá là như nào: https://calculator.for-bitcoin.com/

Với số tiền tích lũy dài hạn sẽ giúp người đầu tư vừa có được sự tăng trưởng tốt về tỷ lệ. Đồng thời, số tiền tích lũy lớn sẽ tận dụng được đòn bẩy về số lượng tiền lớn. Khi cùng một tỷ lệ tăng trưởng, số tiền càng lớn thì số tiền thu được càng lớn và thực sự tạo nên sự khác biệt về kết quả đầu tư. 

Trên đây là những chia sẻ của Thuận về phương pháp đầu tư trung bình giá. Chúc các bạn đầu tư thành công!

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 11, 2022 04:17