BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tại Sao Bạn Cần Quan Tâm Đến Ethereum 2020

02 Tháng 06, 2020 20:56


Đồng Ethereum (ETH) là một altcoin lớn với vốn hóa thị trường hiện tại chỉ đứng thứ hai sau Bitcoin trên thị trường crypto. Bài viết này Thuận sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cập nhật mới về Ethereum.

Tại Sao Bạn Cần Quan Tâm Đến Ethereum 2020

Ethereum là một altcoin lớn trong thị trường crypto với vốn hóa hiện tại hơn 26.3 nghìn tỷ USD, chiếm 9,75% tổng vốn hóa thị trường (theo Coingecko, ngày 01/06/2020). Đây cũng là đồng lớn thứ hai chỉ sau bitcoin và được rất nhiều các sàn hỗ trợ.

Nhà đầu tư nào đang nắm giữ ethereum

Trước đây, sau đợt halving năm 2017 của bitcoin, ethereum cũng đạt mức giá cao nhất là 1.448 USD khi bitcoin lên mức giá 20.000 USD. Ethereum hiện tại so với năm 2018 đã có rất nhiều bước tiến lớn, hình thái lớn mạnh hơn và ethereum hiện tại đang bước tới ethereum 2.0. Trong tương lai khi bitcoin đạt định mới thì ethereum cũng có thể tăng trưởng lên mức giá lớn hơn đỉnh giá năm 2018 rất nhiều.

Giám đốc marketing sản phẩm SetProtocol của ethereum - Anthony Sassano đã chia sẻ thông tin trên Twitter của mình. Ông theo dõi và đưa ra rằng có hớn 57% số lượng ethereum đã không di chuyển trên 1 năm, trong đó có 16% số ETH đã không di chuyển trên 3 năm. Điều này cho thấy rằng có số lượng lớn ethereum đã được các nhà đầu tư lưu trữ trong thời gian dài.

Theo một thông tin khác được chia sẻ bởi Glass Node, hiện tại có khoảng 40 triệu ví của ethereum, tăng 350% kể từ thời điểm năm 2018. Nhìn vào biểu đồ mặc dù giá của ethereum giảm xuống nhưng số lượng ví ethereum vẫn tăng đều.

Santiment cũng theo dõi các ví và thấy rằng,  100 ví của các cá voi, tức những ví mà không phải của sàn và chứa lượng ethereum lớn nhất có số lượng lên đến 21,8 triệu ETH, tương đương 4,5 tỷ USD (thống kê ngày 27/05/2020). Chỉ trong 2 ngày 26-27/5 thì các ví này đã mua 145.000 ETH tương đương 30,3 triệu USD.

Các tổ chức hay cá voi lớn có thể tự mua hoặc thông qua các công ty đầu tư như Grayscale. Công ty này hiện đang giữ 1,1% tất cả ETH trên thị trường. Về cá nhân, một ví dụ cụ thể là hai anh em là Winklevoss. Nhiều người cho rằng hai anh em nhà Winklevoss nắm giữ lên đến 1% tổng số bitcoin trên thị trường, lượng ETH cũng tương đương là 1% rơi vào khoảng 230 triệu USD.

Khi đầu tư trong thị trường crypto, ngoài yếu tố về công nghệ thì các nhà đầu tư cần phải đánh giá rất nhiều yếu tố khác trước khi lựa chọn đầu tư. Các yếu tố khác như hệ sinh thái, cộng đồng phát triển, các nhà đầu tư đang nắm giữ lượng lớn coin này hay đồng coin này giải quyết các vấn đề gì về kinh tế xã hội.

Đồng ethereum hiện đang có rất nhiều những nhà đầu tư lớn ủng hộ, cộng đồng của ethereum đã khá lớn và những nhà đầu tư này cũng có những tác động đến sự tăng trưởng về giá của đồng này.

Bên cạnh các nhà đầu tư, hiện ethereum cũng có số lượng lớn trên ứng dụng Defi, đây là một ứng dụng tài chính phi tập trung phát triển trên nền tảng của ethereum. Theo thống kê trên ứng dụng này hiện tại cho thấy số lượng ethereum đang bị khóa là 943,9 triệu ETH. Đa số những ứng dụng Defi hiện tại đều dùng ethereum để làm đảm bảo.

Đồng thời, hiện mức phí khi giao dịch ethereum đã tăng cao hơn trước cho thấy hiện mạng lưới ethereum được giao dịch nhiều và thường xuyên. Thời gian xác thực các giao dịch nhanh nhất là dưới hai phút và mức phí để trả hiện tại khoảng 0,089 USD. Một số ứng dụng sử dụng trên nền tảng của ethereum như USDT, trong vòng 30 ngày các thợ đào đã nhận được 1,82 triệu USD trong việc xác thực giao dịch cho đồng này. Trong tương lai USDT sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi và phát triển hơn nữa, đồng này dựa trên nền tảng của ethereum cũng sẽ tác động đến sự phát triển của ETH.

Kế hoạch Ethereum 2.0

Hiện tại mạng lưới ethereum đang là mạng lưới đào proof-of-work (PoW). Dự kiến khoảng tháng 7/2020 mạng lưới này sẽ chuyển sang mạng lưới cổ phần proof-of-stake (PoS) - ethereum 2.0. Nhưng ethereum thường trì hoãn việc cập nhật nên thời hạn này có thể rời xa hơn.

ethereum 2.0

Sau khi ethereum 2.0 dựa trên công nghệ shading để phát triển mạng lưới và đây được coi là lựa chọn hàng đầu. Khi chuyển sang mạng lưới Pos thì nhiều người hướng tới việc steak, nhận lợi nhuận từ 4%-10%. Tỷ lệ này sẽ tùy vào số lượng tham gia vào steak và lợi nhuận đến từ phí giao dịch trên mạng lưới của ethereum. Để tham gia steak thì người tham gia cần tối thiểu 32 ETH. 

Hiện ethereum cũng đang phát triển nhiều ứng dụng khác nhau. Như thử nghiệm hệ thống Baselight hỗ trợ chia sẻ tài liệu trong công việc. Tiếp đó,đã có một số trái phiếu dựa trên nền tảng ethereum ra mắt và nhận được nhiều ủng hộ từ các nhà đầu tư. 

Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích về ethereum và có những quyết định tốt khi lựa chọn đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 06, 2020 20:56