BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tại Sao BITCOIN Tăng Không Kiểm Soát? Hiệu Ứng FOMO Đám Đông

09 Tháng 01, 2021 00:52


Bitcoin tăng kéo theo xu hướng fomo từ những tổ chức đầu tư lớn và bắt đầu dấu hiệu cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường.

Tại Sao BITCOIN Tăng Không Kiểm Soát? Hiệu Ứng FOMO Đám Đông

Từ những dữ liệu on chain cho thấy thị trường vẫn tiếp tục thu mua BTC, ETH rất mạnh. Đồng thời, khi giá BTC tăng mạnh dẫn tới một hiện tượng FOMO (Fear of Missing Out), nỗi sợ bị bỏ lỡ cơ hội. 

Sau những mùa tăng trưởng của Bitcoin, và nhất là mùa tăng trưởng của Bitcoin năm 2017, những người đầu tư tin tưởng vào Bitcoin và thị trường vấn tiếp tục mua và tích lũy BTC cho đến nay. 

Sau đó, bắt đầu các tổ chức đầu tư lớn trên thế giới bắt đầu chú ý và bước vào thị trường crypto. Công ty lớn đầu tiên công khai đầu tư số tiền hơn 400 triệu vào BTC là Microstrategy. Ceo công ty này là Michael J. Saylor là một người có tầm ảnh hưởng lớn. Nên những thông tin chia sẻ từ ông Saylor và công ty của mình cũng thu hút nhiều công ty lớn chú ý và bước vào thị trường Bitcoin.

Đến nay, rất nhiều công ty lớn công khai hoặc không công khai đã đầu tư vào Bitcoin cũng như thị trường crypto. Điều này thể hiện ở hơn 90% Bitcoin nằm trong các ví có từ 10 BTC trở lên. Số lượng các ví lớn này chỉ chiếm 0,46% tổng lượng ví BTC trên thế giới nhưng nó sở hữu hơn 90% lượng BTC. Từ đây có thể thấy BTC đang được tích lũy bởi những người hay tổ chức đầu tư lớn có tiền. 

Những tổ chức đầu tư lớn như Microstrategy, Square, Paypal,... hay các ông lớn trong thị trường tài chính như Robert Kiyosaki đầu tư và nói về việc lưu trữ BTC như một vàng điện tử, một tài sản lưu trữ giá trị. Những người này đã dần tác động và ngấm dần vào dân đầu tư ở Wall Street

Từ đó, những người quản lý hay các quỹ đầu tư lớn hầu hết muốn đầu tư vào những mảng an toàn hơn cũng đã bước vào thị trường BTC bởi danh tiếng của những tổ chức lớn và xu hướng được khẳng định bởi những tổ chức đó. Điều mà các quỹ đầu tư quan tâm đó là lợi nhuận. Bitcoin đã cho thấy sự tăng trưởng và cơ hội lợi nhuận cao hơn bất kỳ mảng đầu tư nào đã khiến họ sẵn sàng bước vào thị trường.

Trên đây là sự fomo của các tổ chức đầu tư lớn vào thị trường BTC. Và gần đây các nhà đầu tư nhỏ cũng đã bắt đầu thấy được sự fomo và số lượng nhà đầu tư mới vào thị trường đã tăng lên.

Ngân hàng JPMorgan Chase từng đưa ra dự đoán BTC có thể đạt được mức giá 149.000 USD. Những nhà đầu tư lớn đưa ra những thông tin này càng khiến cho những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kiến thức fomo vào thị trường hơn. 

Bitcoin tăng ngày càng cao và liên tục tạo đỉnh mới sẽ càng kéo theo sự fomo từ thị trường. Chúng ta gần như chỉ mới bắt đầu quãng thời gian tăng trưởng của BTC. Nên chúng ta cùng chờ xem BTC và crypto có thể tăng trưởng đên mức nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 01, 2021 00:52