BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tấn Công bZx Lần 2 - $630K ETH Biến Mất? + Bitcoin Golden Cross + Binance BULL & BEAR Toke

19 Tháng 02, 2020 21:13


Tổng hợp thông tin về sự kiện 630.000 USD ETH biến mất và sự biến động của bitcoin ngày hôm nay.

Tấn Công bZx Lần 2 - $630K ETH Biến Mất? + Bitcoin Golden Cross + Binance BULL & BEAR Toke

Đầu tiên, hôm nay ngày 20/2 giá bitcoin tiếp tục tăng, đồng thời hiện tượng Golden Cross xảy ra. Đây là sự kiện đường MA50 (trung bình giá bitcoin trong 50 ngày) đi hướng lên và gặp đường MA200 (đường giá trung bình của bitcoin trong 200 ngày). Như trước đây khi hiện tượng này xảy ra thì giá bitcoin đã phá đỉnh cũ lập đỉnh mới và nhiều trader cho rằng hiện tượng này là dấu hiệu tốt cho giá bitcoin trong tương lai.

Bên cạnh bitcoin giao dịch thông thường thì có thêm các mã token Bull và Bear nếu bạn muốn đầu tư bitcoin hay etherum dùng đòn bẩy.

Vào ngày 17/01/2020, sàn Binance chính thức thông báo về việc niêm yết và mở giao dịch cho các mã Bull-Bear trên sàn giao dịch. 

Bull, Bear, ETH Bull, ETH Bear là các token trên nền tảng ERC20 và BEP2 được phát hành bởi FTX. Các token này có đòn bẩy 3 lần, người mua có thể đầu tư với đòn bẩy này mà không cần dùng đòn bẩy trade margin trên những sàn chuyên nghiệp.

Về ưu điểm của token Bull - Bear:

Người dùng có thể mua token Bull/Bear có đòn bẩy giống như những mã token thông thường trên thị trường giao dịch. Tuy nhiên, bạn không phải quản lý lệnh margin, điều chỉnh lệnh và không bị thanh lý lệnh đột ngột như những người trade margin thông thường và sẽ an toàn hơn. 

Về mã token Bull - Bear này thì sàn Binance có một quỹ quản lý đứng sau để đảm bảo lời lỗ của người dùng. 

Điểm an toàn của người dùng là không bị thanh lý đột ngột cũng là nhược điểm khi token lời hơn 3 lần thì sàn Binance sẽ đồng bộ hóa để đảm bảo số lời hay lỗ của bạn bằng 3 lần.

Nếu khi giá cả thay đổi, mà mã token của bạn lỗ hơn 3 lần thì quỹ của sàn Binance sẽ bán đi mọt phần để đồng bộ lại để token của bạn vẫn là margin 3 lần. Đồng thời, khi token của bạn lời nhiều hơn 3 lần thì sàn Binance đồng bộ hóa lại để lời của bạn vẫn là 3 lần, số tiền dư ra thì sàn có thể dùng mua BTC hay ETH để bổ sung vào quỹ.

Nên với token Bull và Bear thì sẽ có lợi ngắn hạn với người dùng, còn về dài hạn sẽ không có được lời 3 lần nên bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn nếu muốn sử dụng đòn bẩy thông qua mã token này.

Còn một thông tin làm rất nhiều người chú ý là một người thu được 360.000 $ Ethereum thông qua sử dụng Flash Loan của ứng dụng DEFI (Ứng dụng tài chính phi tập trung). Nhiều kênh về crypto cho rằng đây là một vụ liên quan tới hacker tấn công ứng dụng DEFI. Tuy nhiên, Thuận cho rằng đây là một người thông minh biết cách sử dụng lỗ hổng của ứng dụng DEFI theo cách mà ứng dụng này được tạo ra để kiếm được số tiền này. Vậy cách làm của người này như thế nào?

Người này đã sử dụng Flash Loan để vạy tiền mà không cần thế chấp. Flash Loan là một ứng dụng hợp đồng thông minh cho phép người dùng vay tiền và bạn phải trả lại số tiền này trong vòng một giao dịch.

Khi bạn nhận thấy có một đồng coin nào đó có sự chênh lệch giá giữa sàn giao dịch này với sàn giao dịch khác Flash Loan sẽ cho bạn mượn tiền và có xác thực thông tin trước khi cho bạn vay. Sau khi vay bạn sẽ trả lại tiền sau một giao dịch, trong trường hợp bạn không trả thì các thợ đào sẽ không xác thực giao dịch và coi như chưa có giao dịch xảy ra. Số tiền bạn cần trả lại Flash Loan bao gồm tiền mượn và một phần lãi suất.

Tại sự việc này xảy ra đã có rất nhiều người viết để lý giải các thức người này thực hiện nhưng chưa rõ ràng. Trên Twitter có một các giải thích dễ hiểu hơn đó là cách giải thích của DegenSpartan:

Ở giải thích của DegenSpartan, đầu tiên người ẩn danh này đã mượn 750 ETH (Gần 2 triệu USD) qua Flash Loan. Tiếp theo, người này dùng 3518 ETH để mua đồng sUSD (đây là một đồng coin ổn định) để thế chấp trên sàn bZx (thuộc ứng dụng của DEFI). Sau đó, dùng tiếp 900 ETH để mua đồng sUSD trên sàn Kyber Network và sàn Uniswap. Vì sàn Network và sàn Uniswap có tính thanh khoản với đồng sUSD rất thấp và dễ dàng bị thao túng bởi một người có số tiền lớn đẩy vào sàn nên sau khi 900 ETH được đẩy vào mua sUSD đã khiến đồng sUSD tăng giá gấp đôi từ 1 USD lên đến 2 USD.

Khi giá trị tài sản của người này đồng sUSD trên sàn bZx đã tăng gấp đôi thì người này được phép vay thêm và đã vay 6.796 ETH. Số lượng ETH còn lại của người này sau khi được vay thêm là 6.796 ETH cộng với số ETH dư ban đầu là 3.082 ETH, tổng là 9.878 ETH. Người này dùng 7.500 ETH trong tổng số 9.878 ETH để trả cho khoản vay ban đầu và bỏ túi 2.378 ETH tương đương với 360.000 USD theo ước tính giá ETH trên sàn Coinbase. Tất cả giao dịch trên được người này thực hiện trong vòng khoảng 1 phút.

Để một người bình thường trên thị trường tài chính truyền thống gần như không thể làm được điều này. Qua đây bạn cũng có thể thấy được ứng dụng tài chính phi tập trung DEFI có thể làm được rất nhiều mà không thể đoán được trước và mở ra một thị trường tài chính rất khác.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 02, 2020 21:13