BingX hoàn 20% phí giao dịch

TESLA Q4, Không Bán BTC | Nên Nghĩ Gì Về ChatGPT? BTC Vào Vùng Hồi Phục?

27 Tháng 01, 2023 02:51
Nhiều dữ liệu on-chain cho thấy BTC đã vào vùng hồi phục. Thị trường cũng tích cực hơn sau đợt tăng vừa rồi của BTC. Chúng ta cùng cập nhật những thông tin mới về thị trường tài chính và crypto.

TESLA Q4, Không Bán BTC | Nên Nghĩ Gì Về ChatGPT? BTC Vào Vùng Hồi Phục?

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ngày qua kết thúc giảm ở chỉ số Nasdaq 0.18% và S&P 500 giảm 0.02%. Còn Dow Jones tăng nhẹ 0.03%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại cho thấy xu hướng tăng ở cả ba chỉ số. Vàng và dầu đều tăng lên 1948 USD/ounce và 80 USD/thùng.

Bitcoin không có nhiều biến động, giá giữ quanh 23,100 USD. Hầu hết các altcoin tăng nhẹ. 

Gần đây, thị trường chứng khoán dường như phản ánh suy nghĩ của nhà đầu tư và không có sự tương quan cao với thị trường crypto như trước đây. Khi thị trường tốt, các nhà đầu tư chứng khoán cũng đầu tư cả crypto. Nên phản ứng của họ với các tài sản trong danh mục đầu tư giống nhau và hai thị trường chứng khoán và crypto có sự tương quan cao. Ngược lại, khi thị trường đi xuống như thời gian qua, sẽ có những nhà đầu tư rời khỏi crypto và chỉ tập trung mảng đầu tư họ đã quen là chứng khoán, và những nhà đầu tư crypto quay lại chỉ đầu tư crypto khiến cho sự tương quan giữa hai thị trường giảm. Và trong tương lai dài hạn, thị trường BTC và crypto vẫn có xu hướng đi riêng, nó tạo nên giá trị cho thị trường này.

Trong tuần này, thị trường sẽ nhận được báo cáo về tình hình bất động sản tại Hoa Kỳ. Tiếp đó là thông tin chỉ số lạm phát CPE cũng được công bố. CPE có thể sẽ không bất ngờ bởi nó cũng đi theo xu hướng của CPI đã được thông tin trước đó.

Ngày qua, công ty Tesla cũng đã công bố quý bốn tốt hơn so với dự kiến. Theo báo cáo thu nhập quý IV năm 2022 bao gồm doanh thu đạt 24.32 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.19 USD, đều cao hơn so với 24.16 tỷ USD và 1.13 USD/cổ phiếu ước tính. Bên cạnh đó, Tesla vẫn giữ nguyên số BTC nắm giữ từ quý ba và không bán hay mua thêm.

Twitter cũng sẽ mở lại tài khoản bị khóa từ năm 2021 của cựu tổng thống Trump. CÙng với đó, Meta cũng có thông báo tương tự cho phép cựu Tổng thống Donald Trump trở lại Facebook và Instagram trong vài tuần tới.

Còn Microsoft có báo cáo quý bốn không được tốt nhưng cũng không quá tệ. Thu nhập: của công ty đạt 2.32 USD trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với 2.29 USD trên mỗi cổ phiếu. Còn doanh thu của Microsoft đạt 52.75 tỷ USD, thấp hơn so với 52.94 tỷ USD của các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv. 

Trong quý bốn, công ty này đã phải trả khoản phí 1.2 tỷ USD trong quý liên quan đến quyết định cắt giảm 10,000 việc làm, sửa đổi dòng sản phẩm phần cứng và hợp nhất các hợp đồng thuê. Đồng thời, tốc độ tăng trưởng trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft đã giảm xuống còn 31%. Thông tin ảnh hưởng đến giá cổ phiếu một phần bởi dự đoán cho quý tiếp theo không tốt. Microsoft ước tính doanh thu từ 50.5 tỷ đến 51.5 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích dự kiến hơn 52 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng của Azure chậm hơn nữa.

Microsoft hôm thứ Hai đã công bố một khoản đầu tư mới trị giá hàng tỷ đô la trong nhiều năm với OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT. Microsoft từ chối cung cấp một số tiền cụ thể, nhưng Semafor đã báo cáo vào đầu tháng này rằng Microsoft đang đàm phán để đầu tư tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo, Microsoft sẽ nhận được 75% cổ phần lợi nhuận của OpenAI cho đến khi thu hồi được tiền từ khoản đầu tư của mình, sau đó công ty sẽ nắm giữ 49% cổ phần của OpenAI. Đặt cược vào ChatGPT có thể giúp Microsoft tăng cường nỗ lực tìm kiếm trên web, một thị trường do Google thống trị.

Nên nghĩ gì về ChatGPT?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer)là một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. Những người sáng lập công ty này bao gồm Elon Musk, Greg Brockman, Ilya Sutskever, Wojciech Zaremba và John Schulman. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo) dựa trên lượng kiến thức khổng lồ trên internet mà ChatGPT đã học được để trả lời các câu trả lời mà người dùng yêu cầu.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình,.... Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn. 

ChatGPT đã vượt qua kỳ thi cuối kỳ Wharton MBA, Kỳ thi cấp phép y tế Hoa Kỳ và các thành phần của kỳ thi luật sư. Một giáo sư Wharton đã thực hiện một nghiên cứu trong đó ông sử dụng GPT-3 của OpenAI, mô hình ngôn ngữ mà ChatGPT được xây dựng trên đó, để làm bài kiểm tra cuối kỳ của khóa học MBA cốt lõi. Anh ấy kết luận rằng GPT-3 sẽ nhận được điểm từ B đến B- trong kỳ thi.

Khi máy móc ra đời đã thay thế con người làm những công việc chân tay đơn giản. Nhưng nay trí tuệ nhân tạo và công nghệ nói chung đang phát triển rất nhanh. Tương lai có thể có những công việc lao động trí óc cũng có thể bị thay thế. Thậm chí, thế hệ trẻ sau này cũng có thể gắn chip vào não và chỉ cần suy nghĩ đã có câu trả lời?

Dự luật chấp nhận crypto tại Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ của Arizona, Wendy Rogers ra mắt 2 dự luật tốt liên quan đến crypto. Dự luật đầu tiên ông đề xuất chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại bang Rrizona. Dự luật thứ hai ông của ông là chấp nhận crypto là phương tiện thanh toán hợp pháp và có thể dùng để trả thuế tại tiểu bang Arizona. Hiện tại, ở Hoa Kỳ có thể thanh toán bằng crypto nhưng vẫn chưa thể trả thuế. 

Tuy rằng khả năng thông qua của cả hai dự luật này không cao bởi đã rất nhiều dự luật về crypto trước đây đã bị gạt ra và chỉnh phủ vẫn rất thận trọng với crypto. Tuy nhiên, đây tiếp tục là dẫn chứng của sự chấp nhận crypto bởi các nhà lập pháp tại Hoa Kỳ. Nghị sĩ Wendy Rogers là một trong nhiều người ủng hộ crypto tại Quốc Hội.

Bitcoin vào vùng phục hồi?

Ngày qua, CEO của CryptoQuant, Ky Young Yu đã chia sẻ một biểu đồ và đưa ra nhận định của mình. Anh cho rằng, thời điểm giá thấp vừa qua là giai đoạn thị trường extreme bearish. Và sự tăng trưởng nhanh chóng mới đây cho thấy thị trường đã đi vào vùng khởi đầu hy vọng tăng trưởng. Tuy vậy, anh cũng không khẳng định rằng BTC đã thực sự đi vào vùng bull hay vẫn có thể trở về vùng bear market.

Một dữ liệu khác được chia sẻ trên CryptoQuant cũng chỉ ra tương tự.

Biểu đồ này nói rằng, những thời điểm đường thể hiện lời/lỗ của BTC (đường PnL màu xanh) nằm dưới đường trung bình động 365 ngày (đường màu xanh nhạt) là lúc thị trường rất bi quan, bearish. Nhưng gần đây, đường PnL đã tăng và vượt qua đường trung bình động. Đây được cho là dấu hiệu của thị trường bắt đầu hồi phục.

Các dữ liệu on - chain khác như chỉ số NUPL, Bitcoin Puell Multiple, Bitcoin RHODL cũng cho thấy dấu hiệu tương tự của thị trường bắt bước từ giai đoạn chán nản sang giai đoạn hy vọng. 

Giá tăng nhanh khiến tỷ lệ BTC có lời cũng tăng theo. Do đó, cũng có những dấu hiệu chốt lời nhưng không nhiều. Lượng BTC trên các sàn giao dịch tăng nhẹ.

Các tài liệu on-chain, các thông tin cung cấp cho chúng ta một nội dung để tham khảo. Khi có những thông tin lớn, các dữ liệu này cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, Thuận đã có chiến lược đầu tư trung bình giá của riêng mình và kiên định thực hiện theo chiến lược đã đề ra. 

Các thông tin khác:

  • Việc ra mắt stablecoin giao thức Djed của Cardano, hiện đã gần hơn rất nhiều. Mạng COTI tuyên bố rằng việc ra mắt đã được lên kế hoạch vào tuần tới. Tài khoản Twitter chính thức của Djed đã chứng thực điều này, nói rằng việc ra mắt stablecoin được thế chấp hóa chỉ còn vài ngày nữa.

  • Genesis GGC International đã đệ đơn kiện Roger Ver lên Tòa án tối cao bang New York vào ngày 23 tháng 1, vì anh ta đang nợ Genesis 20.8 triệu USD trade thua lỗ đã hết hạn vào ngày 30 tháng 12/2022. Roger Ver có tổng cộng 20 ngày để trả lời lệnh triệu tập của tòa. Nếu anh ta không trả lời trong khung thời gian đó, anh ta sẽ có nghĩa vụ thanh toán tổng số tiền theo mặc định.

  • Bất chấp thị trường gấu và động lực thấp kỷ lục của việc cài đặt máy ATM Bitcoin mới trên khắp thế giới, Úc đã lọt vào top ba quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về số lượng máy ATM tiền điện tử. Theo dữ liệu của Coinatmradar, Úc hiện có 234 máy ATM tiền điện tử, đưa quốc gia này lên vị trí thứ ba trên toàn cầu sau Hoa Kỳ và Canada. Trong ba tuần, nó đã vượt qua Tây Ban Nha, nơi sở hữu 222 máy ATM tiền điện tử.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 01, 2023 02:51