BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thất Nghiệp Thấp, Thị Trường Thì Tơi Tả - MT GOX UPDATE | CRYPTO NEWS

09 Tháng 10, 2022 01:49
Thất Nghiệp Thấp, Thị Trường Thì Tơi Tả - MT GOX UPDATE | CRYPTO NEWS

Tình hình thị trường

Sau khi tỷ lệ thất nghiệp và việc làm được công bố thì chứng khoán Mỹ đã có phiên cuối tuần giảm điểm ở cả ba chỉ số. Dow Jones giảm 2.11%, S&P 500 giảm 2.8% và Nasdaq giảm 3.8%. Vàng cũng giảm về 1701 USD/ounce. Riêng dầu đã tăng lên mức 93 USD/thùng sau khi OPEC+ thông báo tiếp tục cắt giảm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Bitcoin cũng giảm nhẹ về 19,300 USD và sau đó hồi phục nhẹ về quanh 19,500 USD. 

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 đã được Bộ Lao động Mỹ thông báo rằng tăng trưởng việc làm không đạt so với kỳ vọng vào tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm bất chấp việc FED tăng lãi suất nhằm làm chậm nền kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 giảm còn 3.5%, thấp hơn so với dự báo là 3.7%. Ít người thất nghiệp hơn và các công ty tuyển dụng cũng ít hơn. Việc làm dần đi về hướng cân bằng. Dù thông tin tốt nhưng các nhà đầu tư vẫn lo ngại và dường như phản ứng quá mức. Đồng thời, FED cũng sẽ vẫn tiếp tục với việc tăng lãi suất của mình.

Đức muốn cung cấp gói hỗ trợ dù lạm phát tăng cao

Các nước châu Âu là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chiến tranh và năng lượng. Vì vậy, các nước khu vực này đang rất dè dặt trong việc tăng lãi suất dù lạm phát ở mức cao. Không chỉ vậy, nước Đức đã công bố một gói trị giá 200 tỷ euro (198 tỷ USD) được thiết kế để giúp giảm giá năng lượng tăng vọt. Đây được coi như một lá chắn giúp giảm giá xăng, cắt giảm thuế bán nhiên liệu và giúp giảm lạm phát.

Theo Citibank, đề xuất trên của Đức có thể cắt giảm 2% lạm phát trong năm tới, nhưng chúng không có khả năng ngăn chặn sự suy giảm kinh tế. Những rủi ro đó liên quan đến câu hỏi về việc gói sẽ được hỗ trợ như thế nào và điều đó có thể gây ra lạm phát, lợi suất trái phiếu có chủ quyền của Đức, tỷ lệ chuẩn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và kế hoạch vay của các quốc gia đồng euro khác có thể làm tương tự. 

Thêm vào đó, gói hỗ trợ này cũng dấy lên lo ngại tăng nợ công. Thủ tướng Đức Olaf Schulz cho biết Đức có thể chi trả bất kỳ khoản vay nợ nào nhờ tỷ lệ nợ trên GDP thấp và nhu cầu tài trợ bên ngoài thấp hơn. Nếu chính sách này thành công, nó có thể khiến các nước khác làm tương tự nhưng số nợ của họ nhiều hơn của Đức. Điều này sẽ khiến tình hình kinh tế xấu hơn.

Cập nhật về Credit Suisse 

Sau những tin đồn phá sản, cổ phiếu của Credit Suisse nhanh chóng chạm mức thấp nhất từ trước đến nay và giao dịch hoán đổi nợ không có khả năng thanh toán đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh thị trường tiêu cực về tương lai của nó. Tỷ lệ hoán đổi tín dụng vỡ nợ cho Credit Suisse tiếp tục tăng trong năm nay.

Vì lý do trên mà Credit Suisse đã đề nghị mua lại trái phiếu nợ đang ở mức giá thấp của họ lên tới 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3.03 tỷ USD) nhằm giảm chi phí lãi vay trả hàng tháng. Dường như ngân hàng này muốn gấp rút thanh toán khoản nợ nên họ đã bán một số tài sản.

Bên cho vay Thụy Sĩ cũng xác nhận rằng họ đang bán khách sạn Savoy nổi tiếng của mình ở khu tài chính của Zurich. Credit Suisse gặp khó khăn tài chính bởi họ cũng có liên quan đến vụ việc của công ty Archegos Capital Management LP.  Có thể thấy, những điều mà thị trường chỉ trích về những tiêu tục trong crypto cũng đều có trong thị trường tài chính truyền thống.

Bồi thường của MT Gox tiếp tục bị trì hoãn

Việc bồi thường sau vụ hack của sàn MT Gox liên tục bị trì hoãn. Nhiều người dự tính sàn này sẽ chi trả bồi thường trong năm nay nhưng thời gian đã bị hoãn. Các nạn nhân của MT Gox có đến ngày 10 tháng 1 năm 2023 để chọn phương thức hoàn trả và đăng ký thông tin người nhận để được thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền, sàn crypto hoặc dịch vụ lưu ký. Nếu nạn nhân không hoàn tất đăng ký theo thông báo sẽ không được nhận bất cứ khoản bồi thường nào.

Việc bồi thường của MT Gox cũng sẽ được trả theo đợt chứ không trả cùng một lúc. Đồng thời, họ có thể chọn trả bằng tiền pháp định hoặc crypto. Các nạn nhân của sàn MT Gox sẽ phải mang các tài liệu cần thiết đến trụ sở chính của Công ty TNHH MTGOX hoặc nơi khác được chỉ định bởi Ủy ban Phục hồi chức năng và nhận Khoản hoàn trả bằng đồng Yên Nhật. Bên cạnh đó, nếu ai muốn nhận lại bằng crypto thì hiện tại có sàn giao dịch Bitstamp đã thông báo rằng họ sẽ là một trong những công ty hỗ trợ kế hoạch trả nợ của MT Gox. 

Những lo lắng về việc MT Gox thanh toán cho nạn nhân và xuất hiện việc bán lượng lớn BTC dường như rất khó xảy ra. Lo lắng này là điều không cần thiết đối với nhà đầu tư. Nhất là sau khi những thông báo của MT Gox được đưa ra rõ ràng. 

Các thông tin khác:

  • Chi tiêu tiền điện tử có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Visa để triển khai thẻ ghi nợ ở 40 quốc gia trên toàn thế giới. Động thái này sẽ cho phép người dùng FTX thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ ghi nợ tự hào “không tính phí”. Thêm vào đó, quyền sở hữu thẻ là miễn phí, theo trang web của công ty.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã báo cáo giảm quy mô của nhiều hợp đồng tài trợ với các tổ chức thể thao trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và suy thoái thị trường. Mặc dù Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã thông báo sàn giao dịch có kế hoạch giảm quy mô 5% nhân viên của mình vào tháng 6, báo cáo cho thấy tỷ lệ cắt giảm nhân viên có thể cao hơn nhiều, với khoảng 30% đến 40% rời công ty từ tháng 6 đến tháng 8.

  • Luna Foundation Guard (LFG) một quỹ tập trung vào hệ sinh thái Terra, đã cho biết họ không thể cung cấp thời gian biểu để bồi thường tài sản cho người dùng sau khi stablecoin TerraUSD sụp đổ. Dự trữ của quỹ đã nắm giữ hơn 4 tỷ đô la tài sản trước khi thị trường suy thoái vào tháng 5, số tiền đã giảm xuống khoảng 105 triệu USD vào thời điểm LFG đưa ra thông báo này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 10, 2022 01:49