BingX hoàn 20% phí giao dịch

The Merge Đã Diễn Ra Thành Công - Crypto NEWS

16 Tháng 09, 2022 01:16


Sự kiện được mong đợi nhiều năm của ETH đã diễn ra thành công. Mạng lưới của Ethereum đã chuyển sang bằng chứng cổ phần và giúp giảm 99% năng lượng tiêu thụ.

The Merge Đã Diễn Ra Thành Công - Crypto NEWS

The Merge của ETH diễn ra thành công

Sự kiện hợp nhất của Ethereum đã diễn ra thành công. ETH chuyển sang mạng lưới cổ phần (PoS) một hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều sau nhiều năm phát triển và trì hoãn. Khối giao dịch bằng chứng cổ phần đầu tiên đã hoàn thành với tỷ lệ khách hàng tham gia gần 100%. Đây là tình huống tốt nhất cho đến nay. ETH đã cắt giảm hơn 99% mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới.

Dù ngày qua thị trường tài chính cũng như crypto đều giảm nhưng BTC vẫn tiếp tục được rút ra khỏi các sàn nhiều hơn số lượng nạp vào. 

Nhìn riêng nhóm sàn, các sàn sport có số lượng rút ra nhiều hơn nạp vào. Ngược lại, các sàn phái sinh lại có số lượng BTC nạp vào nhiều hơn số lượng rút khỏi sàn.

Với ETH, trước sự kiện The Merge thì số lượng nạp lên các sàn giao dịch phái sinh cũng tăng mạnh. Nhưng các sàn giao dịch sport có số lượng nạp rút không chênh nhau nhiều. Thuận vẫn tập trung đầu tư dài hạn với BTC và cả ETH. Vì vậy, những sự kiện như hợp nhất không ảnh hưởng đến quyết định trung bình giá đã thực hiện từ trước đến nay.

Giá Bitcoin đã ổn định lại quanh 20,000 USD sau một phiên biến động mạnh. Các altcoin không có nhiều thay đổi so với ngày trước đó. Giá ETH không có nhiều thay đổi hay tăng giá như kỳ vọng. Nó có tăng nhẹ lên mức 1600 USD.

Thị trường hồi phục nhẹ

Chứng khoán Mỹ sau một phiên giảm mạnh thì ngày qua đã hồi phục nhẹ và ổn định lại. Tuy nhiên, sự hồi phục này không đáng kể với sự sụt giảm trước đó. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng tăng. Dầu và vàng giao động giá quanh mức lần lượt là 88 USD/thùng và 1704 USD/ounce.

CPI tháng 8 cao hơn dự kiến nhưng một chỉ số khác lại tích cực hơn. Chỉ số giá sản xuất là một thước đo giá nhận được ở cấp bán buôn đã giảm 0.1%, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ ngày qua. Điều này có được bởi yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá thành bán buôn là giá xăng đã giảm. Loại trừ thực phẩm, năng lượng và dịch vụ thương mại, PPI tăng 0.2%.

Các nhà đàm phán từ các hãng vận tải đường sắt và công đoàn Mỹ đã gặp nhau tại văn phòng của Bộ trưởng Lao động Marty Walsh ngày khi các bên cố gắng thương lượng một thỏa thuận trước thời hạn đình công vào thứ sáu tuần này. Các chính sách về thời gian ốm đau và mối quan tâm về chất lượng cuộc sống là những điểm còn tồn tại lớn nhất. Vấn đề nữa là các tuyến đường sắt đã bắt đầu chuyển hướng vận tải hàng hóa. Nếu cuộc đàm phán không thành công sẽ diễn ra cuộc đình công của nhân viên đường sắt vào thứ sáu. Cuộc đình công này có thể khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại hơn 2 tỷ USD mỗi ngày.

Mỹ thúc đẩy sử dụng xe điện

Ngày qua, tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố phát hành vòng tài trợ đầu tiên cho mạng lưới sạc xe điện (electric vehicle - EV)trên toàn quốc. Chính sách này sẽ cung cấp 7.5 tỷ USD từ gói hỗ trợ Cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các trạm sạc xe điện ở 35 tiểu bang. 

Theo dữ liệu của Future Energy, chi phí lắp đặt trạm sạc EV trung bình cho một trạm cấp hai là khoảng 6.000 USD cho mỗi cổng. Không chỉ máy sạc mà một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí trạm sạc EV thương mại như cơ sở hạ tầng, thiết bị, chi phí mềm, trợ cấp và phần mềm. Việc thiếu bộ sạc phổ biến vẫn là một trong những rào cản lớn nhất đối với xe điện trên toàn nước Mỹ. Vì vậy, số tiền đầu tư ban đầu trên cũng giúp thúc đẩy việc sử dụng xe điện của người dân và nâng số lượng trạm sạc có thể lên gấp đôi con số hiện có của Tesla.

Các thông tin khác:

  • Theo đơn vị tội phạm tài chính của Văn phòng Công tố Tối cao, một tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 người khác bởi vụ sụp đổ của UST và LUNA của công ty Terraform Labs. Báo cáo cho biết họ bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn của Hàn Quốc và có thể có gian lận trong cuộc sụp đổ này.

  • Cuộc bán đấu giá tài sản của Voyager Digital đang diễn ra và đã có khách hàng trả tiền mua các sản phẩm đấu giá. Khi kết thúc Voyager sẽ thông báo cho tòa án cũng như nạn nhân về số tiền thu được.

  • Tesla cho người dùng có thể mua các phụ kiện, quà lưu niệm của hãng bằng đồng Dogecoin. Vừa qua, có thêm sản phẩm được áp dụng là Cyberwhistle mới lấy cảm hứng từ dòng Cybertruck tương lai của hãng được bán với giá 1000 DOGE. Đây là cách Elon Musk ủng độ đồng DOGE bằng hành động cụ thể của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 09, 2022 01:16